Món ăn dành cho người xăm môi

678

Khu vực xăm mỏng manh như có điểm đặc biệt là mực sẽ không tồn tại vĩnh viễn và kết quả có thể không thể đoán trước được về độ thẩm thấu của mực. Ngoài ra, hầu hết các vị trí xăm đều rất dễ giữ sạch khi chúng lành lại, trong khi miệng của bạn thường xuyên chứa đầy vi khuẩn, nước bọt, độ pH thay đổi, v.v., vì vậy việc chăm sóc sau này có thể là một thách thức. Nhưng nếu bạn chán nản với hình thức thể hiện bản thân khác biệt này, thì hãy sẵn sàng chuẩn bị những món mà mình nên kiêng, biết được món ăn dành cho người xăm môi. Hãy đọc các mẹo chuẩn bị và chăm sóc của bạn.

Các thực phẩm nên tránh cho người xăm môi

Hầu hết món ăn dành cho người xăm môi cũng giống như bình thường, chỉ có một vài thứ mà bạn nên tránh để mực xăm của bạn lên màu rõ và tránh bị kích ứng.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Nên tránh thực phẩm không lành mạnh (ví dụ như thực phẩm có hàm lượng chất béo hoặc đường cao) sau khi bạn xăm môi. Vì chúng có thể gây viêm da và cản trở quá trình chữa bệnh. Ví dụ như xúc xích tươi, xúc xích hun khói và giăm bông.

Khuyến cáo này đúng đối với bất kỳ ai đang điều trị các vấn đề về da hoặc bất kỳ ai đang bị viêm da cấp tính (thường gặp sau khi xăm).

Ngoài việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cũng cần đảm bảo chăm sóc da đầy đủ sau khi xăm như bảo vệ da, tránh gãi và tránh ánh nắng trực tiếp. Cả hai kết hợp này sẽ thúc đẩy quá trình chữa lành tốt hơn và một hình xăm đẹp hơn.

Ví dụ về thực phẩm chính cần tránh bao gồm:

Nước trái cây và nước ngọt pha sẵn;

Thực phẩm chiên và đồ ăn nhanh, chẳng hạn như khoai tây chiên, bánh ngọt và khoai tây chiên

Thức ăn nhanh

Thịt lợn và các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích tươi và hun khói, giăm bông, thịt xông khói, thịt lợn muối và xúc xích Ý;

Kẹo, bánh quy nhồi, bánh ngọt, bánh làm sẵn, sôcôla, thanh ngũ cốc;

Mì ăn liền, viên dự trữ, sẵn sàng để ăn các bữa ăn đông lạnh, kem;

Đồ uống có cồn.

Tiêu thụ quá nhiều những thực phẩm này sẽ làm tăng tình trạng viêm nhiễm và cản trở quá trình hồi phục của da. Kiểu ăn kiêng này cũng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác như đau đầu, cholesterol cao và tiểu đường. Tốt nhất, không nên ăn những thực phẩm này, và không nên tiêu thụ trong vòng ít nhất 1 tuần sau khi phẫu thuật, xỏ khuyên, xăm hình.

Cách chăm sóc cho đôi môi của bạn sau xăm

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Hãy cẩn thận với thức ăn và đồ uống.

Bất cứ thứ gì bạn ăn uống sau khi xăm môi đều có khả năng gây kích ứng. Đặc biệt trong thời gian đầu, tránh dùng bất cứ thứ gì có tính axit vì nó có thể bắt đầu phân hủy mực xăm, gây phai màu. Nước súc miệng có thể giúp trung hòa độ pH trong miệng của bạn từ bất kỳ thức ăn và đồ uống có tính axit nào. Ngoài ra, tránh các món ăn đã được liệt kê ở trên, và còn lại chính là món ăn dành cho người xăm môi.

Súc miệng.

Điều cực kỳ quan trọng là sử dụng nước súc miệng, tốt nhất là loại không chứa cồn, nhiều lần trong ngày để ngăn vi khuẩn có hại gây nhiễm trùng vùng xăm. Rửa sạch mỗi khi bạn ăn, và đặc biệt nếu bạn hút thuốc.

Làm theo hướng dẫn.

Nghệ sĩ xăm môi của bạn sẽ hướng dẫn chăm sóc cụ thể cho bạn để đảm bảo vết xăm môi của bạn lành lại đúng cách. Điều này có thể bao gồm việc bôi thuốc mỡ, giữ khô khu vực và không nhặt bất kỳ vảy nào hình thành trên khu vực.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail