Món ăn ngon cần nước chấm hoàn hảo xem cách làm để thực hiện

73

Món ăn ngon cần nước chấm hoàn hảo xem cách làm để thực hiện, 1 bửa ăn ngon nhưng đến khi đem ra mà thiếu đi nước chấm ngon thì bửa ăn đó rất vô vị và không hoàn hảo dẫn đến chúng ta không thích ăn món đó mà chủ yếu là ăn cho có dẫn đến tình trạng làm biếng ăn. Vậy để làm nước chấm ngon có khó không?

Món ăn ngon cần nước chấm hoàn hảo xem cách làm để thực hiện

Nước chấm gỏi cuốn, nem rán

1 thìa nước mắm ngon

1 thìa đường

1 thìa giấm ngon

5 thìa nước lọc

Tỏi, ớt băm nhỏ

Hạt tiêu

Cách pha

Pha nước theo tỉ lệ 1:1:1:5, có nghĩa là 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc, tuy nhiên tỉ lệ này cũng có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị và việc sử dụng nước mắm và loại giấm nào.

Cho nước mắm ra bát, sau đó cho đường, giấm, khấy điều, sau đó cho nước, khuấy cho đến khi đường ta, tỏi và ớt đem băm nhỏ, tỏi có thể đập dập 1 chút rồi băm như vậy tỏi ớt mới có thể nổi trên bề mặt nước chấm.

Món ăn ngon cần nước chấm hoàn hảo xem cách làm để thực hiện

Nước chấm ốc

Nguyên liệu:

2 muống nước mắm

2 muỗng nước sôi để nguội

1 muống cốt chanh

1 muỗng đường

3 muỗng gừng, ớt băm nhỏ

Rau mùi: thái nhỏ

Sả: thái nhỏ

Nước chấm ốc

Cách pha:

Cho nước mắm, nước sôi để nguội và đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội, tiếp theo cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào trộn đều.

Rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều, nếu thích ăn cay, bạn cho ớt cay hoặc ớt nghiền vào sẽ ngon.

Nước chấm bánh gối

Pha nước chấm bánh gối thường phải chua, cay, mặn, ngọt theo kiểu truyền thống, như nước chấm nem, mắm, đường, dấm, tỏi, ớt, rồi hòa thêm chút tương ớt vào bát nước chấm để có màu đỏ tươi, thay dấm bằng chanh hoặc quất cho có mùi thơm.

Nước chấm bánh gối

Ngoài ra còn có thể cho thêm đu đủ, cà rốt, dưa chuột thái mỏng và ngâm cũng nước chấm, nhờ có những nguyên liệu này mà món bánh gối sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Bánh cuốn

Khác với bánh gối, nước chấm bánh cuốn có tỷ lệ: 1 đường, ½ giấm, 1,5 nước mắm, 3-4 muỗng nước ấm, ớt thái lát hoặc băm nhỏ, chanh hoặc quất, quất mang lại hương thơm và sức hấp dẫn riêng.

Để làm nước chấm bánh cuốn, trước tiên bạn chưng đường khi đường tan và chuyển màu vàng nhạt thì thêm giấm, rồi nước mắm, hòa thêm nước chấm, khi nào ăn thì vắt thêm quất và cho ớt, làm cách này ngon nhưng dễ hỏng không để được lâu.

Bánh bột lọc

Đối với người Huế thì phần nhiều chỉ ăn nước mắm cố và ớt chỉ thiên thái nhỏ là được. Nhưng cũng có nhiều người thích pha nước chấm, nhất là khi món bánh lộc trời nên phổ biến hơn, ở mỗi miền thì nước chấm sẽ được pha khác nhau để phù hợp.

Vì thế chị em có thể pha nước mắm chua ngọt, hơi đậm hơn nước chấm nem, bánh bèo, bánh xèo. Cụ thể:

– Giã tỏi + ớt chỉ thiên thành một hỗn hợp nhuyễn và hơi sệt.

– Cho nước mắm vào. Cho thêm chút nước lọc. Pha đường, chanh cho vừa ăn là được. Nước mắm chấm bánh bột lọc không chua quá, hơi đậm. Cay và thơm mùi tỏi. 

Cùng xem bài viết dưới đây để cho bạn câu trả lời ưng ý nhất, thật là dễ làm.

Woa, các bạn thấy đấy làm ra bửa ăn nước chấm ngon có khó hay không? nếu chưa xem bài viết này bạn sẽ hơi khó và hẳn không biết làm sao? nhưng xem rồi thì thấy dễ quá chừng, còn chần chờ gì nữa mà không tận tay làm ngay để cả nhà cùng thưởng thức.

Bạn có những thắc mắc về vấn đề sức khỏe hay làm đẹp mà thật sự ngại và không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Hello Sức khỏe sẽ nhờ các tư vấn có kinh nghiệm để giải đáp những thắc mắc, đừng ngại hãy liên hệ mail ngay
website: https://hellosuckhoe.org/

Bình luận