Một ngày ăn bao nhiêu calo để giảm cân?

312

Calo là đơn vị đo năng lượng thường được sử dụng để đo lượng năng lượng của thực phẩm và đồ uống. Để giảm cân, mỗi ngày lượng calo bạn nạp vào phải ít hơn lượng calo bạn tiêu hao. Vậy cụ thể một ngày ăn bao nhiêu calo để giảm cân? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Ăn bao nhiêu calo để giảm cân?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động và khả năng trao đổi chất mà từng người mỗi ngày ăn bao nhiêu calo để giảm cân khác nhau.

Phụ nữ

Phụ nữ từ 35 – 50 tuổi có nhu cầu calo thấp hơn phụ nữ trẻ tuổi. Đối với phụ nữ lớn tuổi vận động vừa phải cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm khoảng 1kg cân nặng/ tuần.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Đối với phụ nữ trẻ từ 18 tuổi – dưới 35 tuổi sẽ nhu cầu calo cao hơn. Cần ăn khoảng 2.200 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.700 calo mỗi ngày để giảm khoảng 1kg cân nặng/ tuần.

Những ước tính này không áp dụng cho phụ nữ đang có thai hoặc cho con bú vì họ cần nhu cầu calo cao hơn. 

Đàn ông

Đối với đàn ông thường chỉ số chuyển hóa năng lượng cơ bản (BMR) cao hơn phụ nữ nên việc họ mỗi ngày ăn bao nhiêu calo để giảm cân cũng có sự chênh lệch so với phụ nữ. Đàn ông từ 26 – 45 tuổi hoạt động vừa phải cần 2.600 calo mỗi ngày trong việc duy trì cân nặng và 2.100 calo mỗi ngày để giảm khoảng 1kg/ tuần.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Đàn ông tuổi từ 18 – 25 có nhu cầu lượng calo cao hơn, có khi là 2.800 calo hoặc thậm chí lên đến 3000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và từ 2.300 – 2.500 calo mỗi ngày để giảm khoảng 1kg cân nặng/ tuần.

Làm thế nào để giảm lượng calo nạp vào 

Bổ sung nhiều Protein, cắt giảm tinh bột

Thêm protein vào chế độ ăn uống là một cách đơn giản và hiệu quả để giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy rằng protein vừa làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và vừa giúp hạn chế sự thèm ăn. 

Ăn protein giúp no lâu hơn và tiêu thụ ít calo hơn trong cả ngày. Protein là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng năng lượng thấp, hoàn toàn phù hợp với người có nhu cầu cắt giảm calo để giảm cân. 

Dựa vào số liệu mỗi ngày ăn bao nhiêu calo để giảm cân, mà cắt giảm một phần tinh bột. Khoa học đã chỉ ra rằng, cắt giảm tinh bột giúp quá trình giảm cân được hiệu quả hơn. 

Uống nhiều nước lọc, hạn chế tối đa nước ngọt và nước trái cây

Nước tăng lực, nước ngọt có gas hay nước trái cây là nguồn cung cấp lượng calo vô cùng lớn, nếu uống những loại này không những không thể giảm cân mà còn gián tiếp nạp một lượng lớn không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, để tăng hiệu quả giảm cân, hãy uống từ 2-3 lít nước lọc mỗi ngày vì cơ bản nước lọc không có calo, từ đó tăng cường hiệu quả giảm cân. 

Tập thể dục

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày ít nhất 30 phút sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Tùy theo lứa tuổi, giới tính, thể trạng mà mỗi người có chế độ  ăn uống và tập luyện khác nhau. Tập thể dục giúp bạn tiêu hao bớt lượng calo nạp vào đồng thời rất tốt cho sức khỏe.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!