Mũi tẹt là gì? Sở hữu một chiếc mũi tẹt có xấu không?

1194

Sống mũi tẹt là một trong những điểm dễ nhận biết ở người Đông Nam Á. Có rất nhiều quan điểm nhận định rằng một người sở hữu chiếc mũi tẹt thì khuôn mặt sẽ trở nên xấu đi. Điều này có thật sự đúng? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc liệu mũi tẹt có xấu không!

1. Mũi tẹt có hình dáng như thế nào?

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Đặc điểm của dáng mũi tẹt: sống mũi thấp, lỗ mũi rộng, đầu mũi lớn, xương mũi to và bè ra. Ngoài ra, người có mũi tẹt thường có dáng mũi ngắn, hếch lên phía trên có thể nhìn thấy được lỗ mũi.  

Một vài dáng mũi tẹt phổ biến

  • Mũi tẹt không có sống mũi: Dáng mũi có phần sống mũi, độ cao của sống ngắn và thấp. Nếu nhìn trực diện hoặc góc nghiêng sẽ không thấy được sống mũi. 
  • Mũi tẹt với cánh mũi to: Dáng mũi khá thô, phần sống mũi thấp đi kèm là phần đầu mũi to và hai cánh mũi bè ra. 
  • Mũi thấp tẹt ngắn hếch: Dáng mũi có sống mũi thấp, đầu mũi ngắn bè sang hai bên và hếch lên. Khi nhìn trực diện sẽ lộ hai lỗ mũi, khi nhìn nghiêng sẽ thấy đầu mũi hếch lên phía trên rõ nét

2. Mũi tẹt có xấu không?

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Với câu hỏi mũi tẹt có xấu không? Rất nhiều người cho rằng, vì dáng mũi tẹt hơi thô và thấp. Nên việc sở hữu một chiếc mũi tẹt sẽ khiến cho khuôn mặt bạn trở nên mất cân đối và kém duyên hơn. 

Nhưng cho dù sở hữu một chiếc mũi tẹt thì không ít người đã chứng minh được rằng nó chẳng ảnh hưởng gì đến sắc đẹp của họ cả. Nhiều người mũi tẹt nhưng vẫn xinh đẹp, quyến rũ. Đôi khi mũi tẹt nhưng tổng quan khuôn mặt hài hòa thì chính chiếc mũi tẹt này lại trở thành nét duyên của bạn. 

Thực chất, để khiến bản thân trở nên đẹp và tự tin hơn có rất nhiều cách. Thay vì thắc mắc về chiếc mũi của mình, bạn hãy yêu thương cơ thể của mình nhiều hơn. Phát triển tài chính để làm những điều mình muốn như sửa mũi chẳng hạn.

3. Có nên sửa mũi tẹt hay không?

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Việc quyết định sửa mũi hay không phụ thuộc vào nhận định và mong muốn của bạn. Nếu bạn có nguyện vọng sửa mũi thì làm ngay thôi. Sửa để bạn tự tin hơn thì ngại gì không thử. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình muốn giữ chiếc mũi này, bạn vẫn trông thật xinh đẹp khi có nó. Bạn có thể khiến mình đẹp hơn với chiếc mũi tẹt bằng cách học trang điểm để khuôn mặt trở nên hài hòa và tỏa sáng. Dù bạn có sửa mũi hay không, hãy xuất phát từ tình yêu dành cho cơ thể của chính mình. 

Câu trả lời mũi tẹt có xấu không sẽ có nhiều đáp án và nó phụ thuộc vào cách nhìn nhận về cái đẹp của mỗi người. Cho dù bạn có sở hữu một chiếc mũi như thế nào đi chăng nữa, hãy cố gắng yêu bản thân nhiều hơn và làm những điều mình thật sự thích nhé!

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail