Nếu còn giữ 3 thói quen này vào buổi sáng, đừng bảo sao da nhanh lão hóa, nám sạm

422

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến con người ta dường như quên đi nhiều thứ xung quanh, phụ nữ cũng ít đi thời gian cho bản thân mình. Những vấn đề như chồng con, gia đình. tập thể dục,… luôn vây quanh khiến ai cũng quên đi việc phải tự chăm sóc cho bản thân mình. Tôi cũng vậy. Cuộc sống tôi luôn bận rộn và tấp nập. Tôi mặc dù vẫn chưa lập gia đình nhưng cuộc sống tôi lúc nào cũng xoay quanh công việc và công việc. Tôi là trưởng phòng của bộ phận kinh doanh các dụng cụ thể thao như máy chạy bộ, dụng cụ tập tạ,…Tôi khá bận rộn và tự cảm thấy mình vẫn ổn khi sống một mình như vậy.

Nhưng đến khi tôi gặp anh- một giám đốc kinh doanh vừa chuyển về. Tôi đã say nắng anh ngay từ cái nhìn đầu tiên khi thấy anh làm việc. Nhìn anh kiểm tra máy chạy bộ mới về, tôi đã đổ đứ đừ. Nhưng xung quanh anh thì toàn những bóng hồng xinh xắn. Tôi chỉ giỏi ở làm việc chứ những việc khác thì tôi không giỏi.

Biết tôi để ý anh, cô bạn thân của tôi đã hiến kế cho tôi. Bắt đầu từ việc tôi lười chăm sóc da mặt mình. Phải cải thiện da mặt trước rồi mình sẽ thực hiện kế hoạch cưa cẩm anh. Cô ấy cũng chỉ ra cho tôi 3 sai lầm tôi đang mắc phải trong quá trình chăm sóc da buổi sáng.

Chỉ rửa mặt với nước vào buổi sáng

Tôi thì chỉ suy nghĩ đơn giản là buổi tối mình có tiếp xúc gì với bụi đâu. Tôi cũng chỉ có tập máy chạy bộ rồi về nhà rửa mặt rồi chứ có làm gì nữa đâu mà cần rửa mặt bằng sữa rửa mặt buổi sáng. Nhưng bạn tôi đã chỉ ra cho tôi biết khi tối lượng dầu ra rất nhiều cộng với vi khuẩn luôn ở trong nhà. Vì vậy rửa bằng nước thì da không sạch hoàn toàn được. Không những thế tôi còn sử dụng kem dưỡng thì sẽ càng làm da bí hơn nữa.

Không nên dùng sản phẩm có những hoạt chất giúp làm sạch sâu vào buổi sáng

Bạn tôi cảnh báo tôi nếu tôi có ý định sử dụng sữa rửa mặt thì không được sử dụng những sản phẩm giúp làm sạch sâu. Vì đây không phải thời điểm thích hợp. Bởi lẽ nếu sử dụng thì làn da sẽ trở nên nhạy cảm hơn vào buổi sáng. Tưởng tượng xem nếu tôi đi từ cửa hàng máy chạy bộ này qua cửa hàng máy chạy bộ khác mà làn da tôi đang bị nhạy cảm thì rất dễ bị sạm và khô da dưới tác động của ánh nắng mặt trời. 

Không bôi kem chống nắng vào buổi sáng

Ánh nắng buổi sáng thường rất dịu. Nên có rất nhiều người lựa chọn buổi sáng để tập thể dục cũng như chạy máy chạy bộ. Và họ cũng nghĩ là ánh sáng sớm có lẽ sẽ khá tốt nên thường trưa mới bôi kem chống nắng. Đây là quan niệm sai lầm nhé. Tia tử ngoại luôn có trong ánh nắng nên chúng ta vẫn phải bôi vào lúc sáng sớm. Nếu bạn không bôi thì dần dần da cũng nhanh chóng bị hư tổn.

Hóa ra tôi có nhiều thói quen chăm sóc da buổi sáng xấu như vậy. Tôi cần phải khắc phục nhanh chóng thôi để còn cưa đổ người ta nữa chứ. 

Bạn có những thắc mắc về vấn đề sức khỏe hay làm đẹp mà thật sự ngại và không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Hello Sức khỏe sẽ nhờ các tư vấn có kinh nghiệm để giải đáp những thắc mắc, đừng ngại hãy liên hệ mail ngay
website: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!