Người nóng tính tiếng anh là gì

1187

Trong cuộc sống ngoài bắt gặp những người dễ tính, dễ chiều, thoải mái thì cũng có những người nóng nảy nóng tính khiến mọi người xung quanh đều sợ cũng như không có cảm tình. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem người nóng tính tiếng anh là gì cũng như rằng làm thế nào để trở nên bớt nóng tính cộc cằn nhé!

Người nóng tính tiếng anh là gì?

Người nóng tính tiếng anh là hot tempered person

Cách để điều tiết cảm xúc để không trở nên là một người nóng tính

Đi dạo

Hãy cố gắng thoát khỏi tình huống nổi nóng trước khiến bạn bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo. Nếu bạn có một ngày đẹp trời, hãy ra ngoài tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp hoặc chỉ cần đứng dậy và đi bộ một chút để đốt cháy năng lượng tiêu cực của bạn. Loại bỏ vấn đề đang làm phiền bạn. Khi bạn thấy mình đang ở trong một cuộc trò chuyện sôi nổi, thì việc nói “Tôi đi chơi một chút” không thành vấn đề. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải có khả năng phản ứng ngay lập tức. Điều này cho phép bạn rời khỏi một căn phòng hoặc tòa nhà để có thời gian bình tĩnh lại trước khi trả lời ai đó.

Kiểm soát cơn nóng tính

Thường thì khi bạn dễ tức giận, phản ứng đầu tiên là tiêu cực, dễ bị bạo lực, phá hoại và hoàn toàn vô lý. Bạn có thể muốn đá xe, va vào tường hoặc hét vào mặt ai đó. Thay vì hành động bốc đồng trước tiên, hãy tự hỏi bản thân xem bạn cần làm gì để đạt được kết quả tốt. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ xem bạn nên phản ứng như thế nào và nghĩ xem điều gì sẽ giúp bạn bình tĩnh lại. Đừng để những cảm xúc tiêu cực chiếm lấy bạn, điều này sẽ khiến bạn rơi vào tình huống tồi tệ hơn.

Nhảy

Đây có thể là điều cuối cùng bạn muốn làm khi tức giận, nhưng đó chính xác là điều bạn nên làm. Nếu bạn cảm thấy cơn giận của mình đã tràn đầy, hãy bắt đầu bản nhạc yêu thích, nhảy và hát theo. Điều này sẽ khiến bạn quên đi cơn tức giận và chữa lành vết thương cho bạn. Nếu phương pháp này thực sự hiệu quả với bạn, bạn thậm chí có thể mang theo bản nhạc yêu thích của mình để chơi bất cứ khi nào bạn cảm thấy thực sự tức giận.

Tập hít thở sâu

Ngồi thẳng lưng trên ghế, hít thở sâu bằng mũi, đếm đến 6. Sau đó hít vào từ từ, đếm đến 8 hoặc 9. Tạm dừng và lặp lại 10 lần. Cố gắng chỉ tập trung vào hơi thở và loại bỏ những gì đang làm phiền tâm trí ra khỏi đầu.

Đếm ngược từ năm mươi

Đếm ngược âm thầm hoặc lớn tiếng có thể giúp bạn bình tĩnh lại trong vòng chưa đầy một phút. Khi đếm, hãy cố gắng tập trung vào các con số và giữ bình tĩnh. Nếu bạn tập trung vào việc đếm, bạn sẽ không trở nên tức giận và có thể đối phó với cái đầu “lạnh” của mình. Nếu bạn vẫn còn tức giận, hãy lặp lại bài tập hoặc bạn có thể đếm từ 100.

Thiền

Thiền giúp điều chỉnh cảm xúc của bạn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình không kiểm soát được, hãy để tâm trí thư giãn bằng cách thiền định. Thoát khỏi tình huống tức giận trước khi bắt đầu thiền. Ví dụ, bạn có thể đi ra ngoài, đi cầu thang, hoặc thậm chí vào nhà vệ sinh để thoát khỏi nơi khiến bạn ghét. Thở chậm và sâu. Duy trì nhịp thở sẽ nhanh chóng làm giảm nhịp tim. Hít thở nên sâu cho đến khi bạn cảm thấy dạ dày của mình lấp đầy hơi thở “bên trong”. Hãy tưởng tượng một ánh sáng vàng và trắng chiếu vào cơ thể bạn khi bạn thở và thư giãn đầu óc. Khi bạn thở ra, hãy tưởng tượng hơi thở để loại bỏ những mảng màu tối trên cơ thể bạn. Tạo thói quen thiền mỗi sáng, ngay cả khi bạn không tức giận. Nếu bạn thực hành thiền mỗi ngày, bạn sẽ trở nên bình tĩnh hơn

Tưởng tượng đến một khung cảnh thanh bình

Nhắm mắt lại và tưởng tượng về địa điểm yêu thích của bạn, chẳng hạn như bãi biển nơi bạn đang đi nghỉ khi còn nhỏ hoặc một hồ nước xinh đẹp từ thời còn trẻ của bạn. Đó cũng có thể là một nơi bạn chưa từng đến, một cánh đồng hoa hoặc một phong cảnh tuyệt đẹp. Chọn một nơi mà bạn cảm thấy bình tĩnh và nhịp thở của bạn trở lại bình thường. Tập trung vào những chi tiết nhỏ nhất. Càng xem nhiều chi tiết, bạn càng có thể chia tay cơn giận.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. ăn sầu riêng uống nước dừa
  2. tác dụng của máy rung toàn thân
  3. bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng
  4. tập tạ có lùn không
  5. Uống milo có béo không
  6. kẹo cay con tàu có tác dụng gì
  7. Mù đường tiếng Anh

Nghe nhạc

Nghe nhạc của nghệ sĩ yêu thích của bạn sẽ giúp bạn khôi phục lại trạng thái bình thường. Nghe nhạc đã được chứng minh là có thể giúp bạn tạo ra những kỷ niệm đẹp và ổn định tâm trạng. Nghe nhạc cũng giúp xoa dịu người đang tức giận hoặc khó chịu, ngay cả khi người đó không nhận thức được nguồn gốc của sự căng thẳng.

nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail