Những điều bạn cần lưu ý khi tháo bỏ silicon nâng mũi

818

Với xu thế làm đẹp hiện nay, việc phẫu thuật thẩm mỹ không còn trở nên kì thị như trước. Nhiều người đã tự tin nâng mũi để có được dáng mũi mơ ước. Tuy nhiên, không phải ca phẫu thuật nào cũng thành công.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Một vài người gặp phải các biến chứng cũng như những trường hợp xấu về dáng mũi và bắt buộc phải tháo bỏ silicon nâng mũi. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này, tham khảo ngay bài viết dưới đây!

1. Trường hợp cần tháo bỏ silicon nâng mũi

Mũi bị biến chứng do silicon không tương thích với cơ thể

Do cơ địa người thực hiện không hợp với chất liệu silicon nên sẽ dẫn đến một vài biến chứng khi nâng mũi. Biểu hiện có thể thấy là mũi sưng nề, bong đỏ, ngứa ngày và khó chịu, … có thể là mũi lệch hẳn so với ban đầu. 

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Gặp phải trường hợp này cần tháo bỏ silicon ngay lập tức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và hậu quả về sau. 

Dáng mũi không được như ý

Một số trường hợp các bạn chạy theo xu hướng muốn phẫu thuật mũi cao. Tuy nhiên, do cơ địa da mũi khá mỏng nên sụn sẽ cọ xát và làm mài mòn da, dần dần sụn sẽ lộ ra có thể đâm thủng đầu mũi. 

Ngoài ra, dáng mũi quá cao, dáng mũi cứng hoặc bị lệch, … không phù hợp với đường nét khuôn mặt cũng khiến các chị em phải băn khoăn về việc tháo silicon. 

2. Câu hỏi thường gặp khi tháo bỏ silicon

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

2.1. Tháo bỏ sụn mũi silicon có để lại biến chứng không?

Phẫu thuật tháo bỏ sụn mũi silicon là một tiểu phẫu khoảng 30 phút. Việc thực hiện tháo bỏ cực kỳ đơn giản và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn. 

Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ để lấy miếng độn ra, sau đấy sẽ khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ để tránh để lại sẹo trên mũi.

2.2. Quá trình tháo bỏ có đau không?

Trước khi thực hiện phẫu thuật tháo bỏ silicon nâng mũi bác sĩ sẽ tiêm thuốc giảm đau. Vậy nên khi tháo sẽ tuyệt đối không đau. Tuy nhiên, việc phẫu thuật cần sử dụng đến dao kéo nên trong 1 – 2 ngày đầu bạn sẽ cảm thấy sưng đau. Và điều này rất là bình thường. 

2.3. Chăm sóc mũi sau khi tháo sụn silicon như thế nào?

Thời gian để dáng mũi lành, hết sưng đau, ổn định là khoảng 1 đến 2 tháng. Để tránh để lại sẹo thì bạn nên vệ sinh bằng nước muối sinh lí, kiêng cữ những đồ ăn thức uống giống như khi nâng mũi. Ngoài ra, bạn cần tránh vận động mạnh cũng như tác động nhiều đến mũi. 

Thực hiện tháo bỏ silicon nâng mũi sẽ giúp bạn kịp thời khắc phục các biến chứng do nâng mũi thất bại. Tháo bỏ sụn mũi silicon không nguy hiểm và phức tạp như bạn nghĩ. Tuy nhiên, để tránh sai sót bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin và địa điểm phẫu thuật uy tín.

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail