Những loại nước không nên uống vào ban đêm để không hại sức khỏe

548

Ai cũng biết việc ăn uống trước khi đi ngủ không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ. Ai cũng biết việc ăn uống trước khi đi ngủ không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ, nhưng họ lại dễ dãi với đồ uống. Trên thực tế, uống sáu loại đồ uống cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Những đồ uống không nên uống trước khi đi ngủ

 • Đồ uống có cồn. Một lượng nhỏ rượu có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp người sảng khoái và sớm đi vào giấc ngủ do ảnh hưởng của acetaldehyde sinh ra khi rượu bị phân hủy. Tuy nhiên, nó có tác động xấu đến nửa sau của giấc ngủ, khiến người ta đi vào trạng thái ngủ chuyển động mắt nhanh, giấc ngủ dần trở nên nông hơn và thậm chí là thức giấc. Mặc dù uống rượu là một niềm vui lớn trong cuộc sống, nhưng hãy cố gắng tránh uống rượu trước khi đi ngủ.
 • Trà thảo mộc có tác dụng lợi tiểu. Bồ công anh (hay cà phê bồ công anh), cúc la mã và các vị thuốc bách hợp khác, bách bộ, hạt coix và các vị thuốc khác có tác dụng cải thiện tình trạng phù nề, đều có tác dụng lợi tiểu. Để tránh thức dậy vì muốn đi vệ sinh, tốt hơn hết bạn không nên uống trước khi đi ngủ.
 • Nước giải khát có ga. Hầu hết đồ uống có ga là đồ uống ngọt có đường. Vì đường lỏng dễ hấp thụ hơn nên lượng đường trong máu của con người sẽ tăng nhanh chóng. Trong trường hợp lượng đường trong máu cao, cơ thể con người không thể đi vào trạng thái ngủ sâu. Ngoài ra, một số đồ uống có ga cũng chứa caffeine nên bạn hãy cẩn thận.
 • Đồ uống sức khỏe. Nhiều người chọn uống đồ uống lành mạnh trước khi đi ngủ để có được làn da đẹp vào ngày hôm sau. Mặc dù điều này sẽ không ảnh hưởng xấu đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, nhưng chất caffeine có trong đồ uống sức khỏe sẽ có ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ. Caffeine không chỉ làm hưng phấn thần kinh, khó ngủ mà còn có tác dụng lợi tiểu. Thức uống bồi bổ sức khỏe cho dù có tác dụng làm đẹp nhưng một khi trở thành trạng thái ngủ nhẹ, thì dù tác dụng có lớn đến đâu cũng uổng công sức.

Những gì là tốt cho giấc ngủ?

 • Thịt long nhãn: Thịt long nhãn có tác dụng dưỡng tim, bổ não, dưỡng huyết, an thần. Uống trà long nhãn trước khi đi ngủ hoặc sắc long nhãn với đường có thể cải thiện giấc ngủ.
 • Táo: Táo có chứa đường fructose, axit malic và hương thơm phong phú. Nó có thể khiến cơ thể sản xuất serotonin và giúp mọi người đi vào giấc ngủ.
 • Hạt sen: Hạt sen có tác dụng làm dịu. Hạt sen có chứa liensinine, rutin và các thành phần khác, có tác dụng thanh nhiệt. Trước khi đi ngủ, bạn có thể chần hạt sen trong nước, thêm chút muối hoặc nấu hạt sen với đường.
 • Dâu tằm: Dâu tằm được dùng phổ biến để chữa chứng chóng mặt, mất ngủ do thiếu âm, cường dương. Lấy nước dâu tằm gạn lấy nước cốt, cho vào nồi sứ đun sôi tạo thành hỗn hợp sền sệt, thêm mật ong trộn đều để kho, mỗi lần một hai thìa, pha với nước ấm

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Uống sữa milo có béo không?
 2. Uống nước muối buổi sáng giảm cân,
 3. Máy chạy bộ Elipsport,
 4. Massage Nguyễn Thị Thập
 • Quả óc chó: Quả óc chó là thực phẩm bồi bổ cơ thể rất tốt, có tác dụng chữa chứng suy nhược thần kinh, hay quên, mất ngủ và hay mơ. Có thể đun với lượng vừa đủ gạo japonica, hạt óc chó, và hạt vừng đen trên lửa nhỏ để tạo thành dạng sệt, trộn với đường và ăn trước khi đi ngủ.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!