NHỮNG MÓN ĂN LÀM YẾU SINH LÝ

304
Như chúng ta đã biết thì chế độ ăn uống không lành mạnh, không hợp lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như tâm sinh lý của con người chúng ta. Đặc biệt đối với nam cũng vậy, chế độ ăn uống hằng ngày có mối liên hệ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý cũng như khả năng ham muốn của nam giới. Chính vì thế mà phái mạnh cần phải bổ sung các sản phẩm tốt cho sức khỏe, tăng cường sinh lý và cần nên tránh những thực phẩm gây cản trở sinh lý. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến phái mạnh những món ăn làm yếu sinh lý cần tránh.
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành
Đậu nành và các sản phẩm là một trong những món ăn làm yếu sinh lý ở nam, các sản phẩm được chế biến từ đậu nành điều là các mon ăn lành tính và rất thanh mát, thường có trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên đối với nam giới cần phải chú ý việc sử dụng đậu nành thường xuyên.
Theo một nghiên cứu cho rằng việc sử dụng đậu nành thường xuyên sẽ dẫn đến sự giảm sút số lượng và chất lượng của tinh trùng. Hơn nữa khi sử dụng quá nhiều sẽ khiến dư thừa isoflavone kết hợp hormone estrogen gây nữ tính hóa, ảnh hưởng sinh lý và chức năng sinh sản của nam giới.
Các món ăn quá mặn
Có thể thấy muối là loại gia vị không thể thiếu trong việc chế biến các chức năng hằng ngày, tuy nhiên nếu sử dụng một lượng muối quá nhiều so với nhu cầu của cơ thể sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe. Trong đó điển hình nhiều nhất là gây yếu sinh lý ở nam giới.
Ăn nhiều các món ăn chứa nhiều muối sẽ làm suy giảm chức năng thận, khi các chức năng thận yếu sẽ dẫn đến tình trạng sụt giảm hormone testosterone nghiêm trọng gây ra hàng loạt các bệnh về rối loạn sinh lý và giảm khả năng sinh sản.
Món ăn chiên xào chứa nhiều mỡ
Một trong những món ăn làm yếu sinh lý ở nam nữa đó là các món ăn chứa nhiều dầu mỡ. Chúng luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên hạn chế ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ. Ăn nhiều những món ăn này sẽ làm tăng lượng cholesterol xấu trong mỡ máu, tăng áp lực cho tim mạch, gan thận, gây cản trở quá trình lưu thông máu và dẫn đến yếu sinh lý.
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail