Phun môi một tháng chưa lên màu

739

Mặc dù bạn có một chút sưng ban đầu sau khi xăm màu môi là điều bình thường, miễn là bạn có sức khỏe bình thường và đã chọn đúng thợ xăm cho mìn , bạn sẽ ngạc nhiên vì môi của bạn lành lại một cách an toàn dễ dàng và nhanh chóng. Chăm sóc đúng cách sẽ ảnh hưởng đến thời gian duy trì màu môi vĩnh viễn của bạn. Nhưng nếu phun môi một tháng vẫn chưa lên màu thì sao? Đừng quá lo lắng, đọc bài viết dưới đây để biết cách chăm sóc thời gian lên màu của môi sau xăm nhé!

Quá trình chữa lành vết thương ở môi kéo dài bao lâu?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Quá trình chữa lành vết đỏ ở môi bề ngoài kéo dài khoảng 7-10 ngày đối với hầu hết mọi người – đó là khoảng thời gian để bề mặt da lành lại – nhưng phải mất khoảng một tháng để mô bên dưới lành hẳn và các sắc tố lắng xuống.

Khi quá trình bong tróc kết thúc, bạn có thể coi vết xăm môi của mình đã lành, nhưng nếu muốn xăm lại, bạn cần đợi khoảng 6 tuần, vì chấn thương mô chưa lành 100% có thể gây ra sẹo vĩnh viễn. Còn việc lên màu mực xăm thì tuỳ thuộc vào nhiều điều kiện khác. Phun một tháng chưa lên màu hay hai tháng chưa lên màu đều có nguyên do cả.

Nguyên nhân tại sao phun môi lâu lên màu ?

Với kỹ thuật phun môi tốt , dùng mực chất lượng sau khi môi bong tróc nó cần một khoảng thời gian nhất định để phục hồi

Phun môi không đúng kỹ thuật đi kim quá sâu, sử dụng các dụng cụ không tốt đặc biệt là sử dụng mực không có chất lượng, mực chứa nhiều chì. Ngay sau khi bong tróc thì thấy màu rất là đậm và sau khoảng thời gian 1 – 2 tháng thì môi sẽ trở nên sậm lại và môi không được đều màu.

Phun môi một tháng chưa lên màu là chuyện bình thường. Màu môi lên nhanh hay chậm là phụ thuộc vào sắc tố da, cơ địa, kĩ thuật xăm và màu mực. Nếu bạn có làn da tối màu thì thời gian lên màu sẽ kéo dài lâu hơn.

Chăm sóc sau khi phun xăm môi

Phun môi một tháng chưa lên màu là chuyện bình thường. Bạn không cần quá lo lắng mà hãy chăm sóc môi bạn thật kĩ. Việc chăm sóc sau xăm môi là rất quan trọng đối với sự xuất hiện và tuổi thọ của đôi môi mới của bạn. Vui lòng đọc kỹ các hướng dẫn chăm sóc sau:

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

1 ngày 

Ngay sau quy trình, môi sẽ có cảm giác khô, nứt nẻ, căng và mềm khi chạm vào. Chúng có thể sưng lên và có màu sáng. Trong 4 giờ sau khi điều trị, dùng khăn giấy sạch đè nhẹ lên môi để loại bỏ bớt bạch huyết. Sau 4 giờ, bắt đầu thoa thuốc mỡ (Aquaphor) khi cần thiết để giữ cho môi luôn ẩm.

Không hôn, cọ xát hoặc ma sát vào vùng điều trị.

Ngày 1-3

Bôi thuốc mỡ lên môi nhiều lần trong ngày. Luôn giữ ẩm cho môi. Tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay và nhiều gia vị và uống bằng ống hút. Sau mỗi bữa ăn, nhẹ nhàng rửa và làm sạch môi bằng nước và lau khô, sau đó thoa lại thuốc mỡ.

NGÀY 4-7

Giữa những ngày này, môi sẽ bắt đầu và kết thúc quá trình bong tróc, và màu sắc sẽ nhạt đi từ 30% -50%.

Không ngoáy hoặc chà xát môi và hãy để tình trạng bong tróc diễn ra tự nhiên. Tiếp tục giữ ẩm cho đôi môi của bạn!

TUẦN 2

Môi xong bong tróc, lên màu nhẹ. Bạn có thể trở lại thói quen bình thường. Môi sẽ tiếp tục lành, lên đến 6 tuần. Mỗi tuần sẽ có nhiều màu hơn, điều quan trọng là phải tiếp tục giữ ẩm cho môi để lên màu tốt nhất vào cuối giai đoạn chữa lành.

TUẦN 6-8

Đôi môi của bạn đã được chữa lành và bạn đang cảm thấy không thể ngăn cản được !!! Chỉ cần thêm một chút son bóng và đi! Trong hầu hết các trường hợp, nó cần hai lần điều trị để hoàn thành quá trình biến đổi môi.

Những điều sau đây phải tránh trong tất cả 14 ngày sau khi điều trị :

     Tăng tiết mồ hôi

     Tập thể dục thể thao

     Bơi lội

     Xông hơi nóng, tắm nước nóng hoặc bể sục

     Thuộc da bằng ánh nắng mặt trời hoặc thuộc da ở tiệm

     Tiếp xúc với Tia UV / UVA hoặc các hóa chất vì chúng đã được biết là gây ra sự thay đổi màu sắc và phai màu sớm

     Bất kỳ phương pháp điều trị hoặc lột da bằng laser hoặc hóa chất nào và / hoặc bất kỳ loại kem nào có chứa Retin-A hoặc axit Glycolic trên vùng điều trị

    Chạm vào vùng điều trị ngoại trừ khi bôi thuốc mỡ sau chăm sóc bằng tăm bông

    Nhặt, lột hoặc gãi vùng điều trị để tránh sẹo vùng điều trị hoặc loại bỏ sắc tố

    Thực hiện các công việc liên quan đến vệ sinh gia đình nặng nhọc như dọn dẹp nhà để xe hoặc tầng hầm, nơi có nhiều mảnh vụn trong không khí

    Uống rượu quá mức, vì nó có thể làm vết thương chậm lành

    Lái xe ngoài trời như xe mui trần, thuyền, xe đạp hoặc xe máy

    Uống rượu quá mức, vì nó có thể làm vết thương chậm lành

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail