Quy hoạch tiếng anh là gì?

31

Quy hoạch tiếng anh là gì bạn đã biết chưa nếu chưa thì hãy đọc bài viết này để biết thêm về từ vựng này nhé!

Quy hoạch tiếng anh là gì?

Quy hoạch tiếng anh là zoning

Danh từ

an area or stretch of land having a particular characteristic, purpose, or use, or subject to particular restrictions.

(một khu vực hoặc một dải đất có đặc điểm, mục đích sử dụng cụ thể hoặc bị hạn chế cụ thể)

an encircling band or stripe of distinctive color, texture, or character.

(dải hoặc sọc bao quanh có màu sắc, họa tiết hoặc ký tự đặc biệt.)

Tính từ

divide into or assign to zones.

(chia thành hoặc gán cho các khu vực.)

encircle as or with a band or stripe

(bao quanh bằng hoặc bằng một dải hoặc sọc)

Quy hoạch là gì

Lập kế hoạch là sự phân chia và tổ chức các hoạt động và các yếu tố sản xuất, dịch vụ và đời sống của một vùng (quốc gia, quốc gia, tỉnh, huyện) cho một mục đích cụ thể trong một khoảng thời gian. về trung hạn và dài hạn (theo từng giai đoạn) nhằm xác định chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của Vùng theo thời gian và làm cơ sở xây dựng các quy hoạch phát triển.

Có nhiều loại quy hoạch ở các cấp, ở các vùng, miền khác nhau, ví dụ B. Quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của một vùng, quy hoạch phát triển kinh tế – kỹ thuật; Lập kế hoạch nhân sự; Quy hoạch đô thị; Quy hoạch xây dựng các vùng công nghiệp trên địa bàn tỉnh …

Quy hoạch thường dựa trên chiến lược phát triển dài hạn của vùng hoặc ngành, lĩnh vực và khả năng xây dựng các kế hoạch phát triển ngắn hạn và trung hạn. Việc lập kế hoạch phải dựa trên ý đồ chiến lược rõ ràng. tính toán khoa học, hợp lý các điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội; sử dụng hiệu quả các yếu tố tài nguyên. Do đó, chất lượng của quy hoạch phụ thuộc nhiều vào tầm nhìn chiến lược, nghiên cứu cơ bản, khả năng dự báo các diễn biến trong tương lai của các cấp, chính quyền.

Đất được quy hoạch là gì?

Đất quy hoạch là đất nằm trong quy hoạch sử dụng đất tại từng vị trí, được phân theo mục đích sử dụng và được chia cho từng thời kỳ trong một khoảng thời gian. Ví dụ, một số sơ đồ mặt bằng chung như thiết kế nhà, thiết kế đường sắt, thiết kế đường …

Thiết kế là để ra quyết định. Phát triển kinh tế địa phương, đảm bảo sử dụng hiệu quả quỹ đất, đồng thời là cơ sở để nhà nước giao đất, cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất hoặc là cơ sở để nhà nước hoàn trả tiền đất cho người dân nếu có kế hoạch thu hồi đất.

Mọi nơi đều có quy hoạch sử dụng đất. dựa trên quỹ đất và thực tế sử dụng đất của địa phương. Kế hoạch cũng có thể thay đổi theo thời gian để đảm bảo sự phát triển phù hợp nhất.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. ăn sầu riêng uống nước dừa
  2. tác dụng của máy rung toàn thân
  3. bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng
  4. tập tạ có lùn không
  5. chống đẩy tiếng anh là gì
  6. cho thuê cổ trang
  7. Uống milo có béo không
  8. ghe massage elipsport
  9. Máy chạy bộ điện elipsport
  10. xe đạp tập thể dục elipsport

Quy hoạch sử dụng đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là việc lập kế hoạch phân bổ và xác định đất cho một mục đích cụ thể, chẳng hạn như phòng hộ. Quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu tiêu cực, đồng thời phát triển kinh tế – xã hội để việc sử dụng quỹ đất thay đổi, hài hòa theo nhu cầu sử dụng đất của từng ngành, từng lĩnh vực, địa bàn. Xu hướng này áp dụng cho từng khu vực kinh tế trong một khoảng thời gian và được chia thành các kỳ quy hoạch sử dụng đất cụ thể.

nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Bình luận