Quýt có tác dụng gì?

1217

Quýt có tác dụng gì? trong khi cam thường là sự lựa chọn nhiều nhất dành cho các chị em mỗi khi đi chợ mua về vì cam tốt cho sức khỏe nhưng thật sự chị em thường bỏ quên quýt vì chưa biết được trong quýt vừa ngọt lại vừa chứa ít đường và dần thì chị em cũng chuyển hẳn sang ăn quýt nhiều hơn vì nhiều lợi ích do quýt mang lại thì vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe của mỗi chúng ta.

Quýt thuộc nhà họ cam

Thành phần trong quýt khá phong phú, trong 100g quýt hấp thụ protein gấp 9 lần quả lê, lượng canxi mang lại cao gấp 5 lần, hàn lượng photpho gấp 5.5 lần vitamin B1 thì cao gấp 8 lần, vitamin B2 thì cao gấp 3 lần, vitamin C cũng gấp 10 lần.Ngoài các tính năng trên thì quýt còn chứa thành phần chống oxy hóa, có thể tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất, chống lại căn bệnh quái ác ung bứu.

Nếu ai thường làm việc trên máy tính thường xuyên nếu mang theo quả quýt thì sẽ hạn chế và chống lại tia bức xạ, trong thành phần quýt chứa nhiều vitamin A và beta carotin, chất dinh dưỡng khác trong quýt còn giúp chống lại sự phá vỡ acid uric trong máu. Các loại acid hữu cơ và vitamin trong quýt điều hòa chức năng trao đổi chất cực tót trong cơ thể đặc biệt là người già thường hay mắc bệnh tim.

Quýt có tác dụng gì ?

1/ Trị say xe

Còn gì tuyệt vời hơn mỗi khi đi xa ai cũng đều sợ say xe, nay có vỏ quýt và biết được công dụng và mang theo chúng thì hiệu quả không ngờ, giúp giảm triệu chứng say xe rõ rệt.

2. Trị nứt nẻ da

Da nếu bạn thường bị nứt nẻ nhất là các bạn gái sẽ vô cùng khó chịu vì bị tình trạng trên thì nay có vỏ quýt sẽ giúp bạn điều trị nứt nẻ da bằng cách xao vỏ quýt cho khô, sau đó nghiền thành bột nhỏ, cho thêm chút dầu thực vật rồi trộn đều.

Sau khi chế biến xong thì thoa đều lên vùng da bị nứt nẻ, da bị nứt nẻ 1 phần do bị thiếu chất dinh dưỡng và do thời tiết cũng làm ảnh hưởng.Dầu quýt cộng thêm với dầu thực vật có tác dụng bôi trơn vùng da khô nẻ, rạn nứt, đồng thời cung cấp độ ẩm nuôi dưỡng da trong thời gian dài.

3.Trị ho

Chẳng may bạn là người đang bị ho cả tháng trời mà không hết thì bạn dùng cách gì đễ trị ho dứt điểm đây, may quá có quýt sẽ giúp bạn trị ho không ngờ mà ít ai biết

Cách làm như sau: Dùng 5g vỏ quýt đã phơi khô, cho thêm ngay 2 cốc nước rồi đun sôi kỹ. Khi hỗn hợp này sôi rồi bạn nên cho thêm lượng nhỏ gừng tươi và đường đỏ, uống khi còn nóng sẽ rất tốt.

Cũng còn cách khác là dùng vỏ quýt tươi, thái nhỏ, có thể dùng đường trắng thay thế bỏ vào đun sôi cũng có tác dụng tiêu đờm và trị ho hiệu quả.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail