Rượu có tác dụng gì Lợi ích và tác hại của rượu

1352

Rượu có tác dụng gì – Uống rượu đã hình thành từ thời xa xưa, theo như ông bà truyền lại uống rượu đã xuất hiện hơn 2800 năm và thói quen thường ngày biết uống rượu và dùng rượu.Rượu là 1 thức uống không bao giờ thiếu trong nghi thức, trong những sự kiện cuộc sống và cuộc sống thường ngày.

Rượu tiếp tục xuất hiện vào thơ ca, tục ngữ và cả vào suy nghĩ.Khi cuộc sống có gì vui ta đều uống rượu, còn khi buồn ta cũng uống rượu, được thưởng hay bị phạt cũng uống rượu, chung rượu vui mừng và chung rượu tiễn biệt. Trong mọi lúc ta đều dùng rượu như 1 thói quen và được xem như người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường.

1. Thế nào gọi là rượu?

Bất kể món nào mà có chứa cồn thường được xem là rượu.

2. Phân loại

Tùy theo mức độ và nồng độ cồn thì sẽ được phân loại như sau:Rượu chưng cất, bia và rượu vang.

Rượu tuy có hại nếu lạm dụng nhưng đóng vai trò quan trọng trong xã hội, ngoài giúp địa vị thăng tiến và nhiều yếu tố khác nhưng lại có nhược điểm là dễ tiêu cực nếu dùng nhiều sẽ có hậu quả khôn lường về sau.Vậy suy nghĩ của bạn về việc uống rượu đã tốt chưa? hay là xấu?

3. Lợi ích của rượu

Ta thường có thói quen là uống rượu để chúc mừng cho sức khỏe, giảm căng thẳng thần kinh (giảm Stress) mỗi khi công việc không được thuận lợi và gặp nhiều khó khăn.Thói quen chống mệt mỏi sau 1 ngày làm việc vất vả ta thường dùng rượu bầu bạn và rượu được xem như 1 thần dược có tác dụng an thần.

Nhiều nhà nghiên cứu đã giải thích là nếu bạn dùng rượu vừa phải thì sẽ vô cùng tốt cho tim mạch và nhiều thứ khác, tuổi thọ bạn được sống lâu hơn nếu dùng vừa phải, nếu sau bữa ăn ta dùng 1 xíu rượu thì sẽ hạn chế tai biến mạch máo não (đột quỵ), giảm tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, bệnh Alzheimer và giảm cảm lạnh thông thường mà không cần phải ra tiệm thuốc mỗi khi trở trời.Và chữa nhiều căn bệnh khác…

4. Tác hại của rượu

Ngoài lợi ích còn có tác hại vô cùng khủng kiếp, đặc biệt nếu nữ lạm dụng rượu sẽ tăng nguy cơ bệnh gan và ung thư vú luôn cao hơn so với nam giới.Mỗi khi dùng rượu nhiều làm giảm sự tập trung,trí nhớ giảm và thần kinh không ổn định, tỉ lệ bạo hành luôn tăng cao đa số từ rượu mà ra.

Rượu gây nghiện nếu dùng thường xuyên nếu dùng rượu quá nhiều bạn sẽ gặp bi kịch ngay trước mắt, tai nạn giao thông, lú lẫn quên đầu quên đuôi. Nghiện rượu dễ gây chuột rút ở cơ bắp, tăng tốc độ lão hóa, giảm sự thèm ăn, loãng xương và trầm cảm.

Nghiện rượu thường dẫn đến nhiều hệ lụy tội phạm vì bạn không kiểm soát được hành vi của mình gây hại cho biết bao người, ly tan gia đình, bị mất việc làm, quan hệ xã hội suy giảm.

>> Qua bài này bạn rút ra được điều gì cho mình, dùng rượu nếu biết chừng mực sẽ mang lại công dụng thần kỳ cho bạn còn bạn lạm dụng sẽ gây nhiều tai hại cho chính bạn và người thân của bạn nên làm gì cũng vừa phải là tốt nhất.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail