Sai Lầm Khi Sử Dụng Collagen Ủ Tóc Bạn Nên Biết

927

Có một thói quen chăm sóc tóc hoàn hảo tại nhà có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn nhưng tất cả chúng ta đều khao khát có một mái tóc bóng mượt và chắc khỏe.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng chúng tôi có giải pháp tốt nhất để đạt được yêu cầu làm đẹp của bạn cho mái tóc? Collagen là một loại protein được tìm thấy trong cơ thể con người giúp tăng cường sức khỏe cho tóc của bạn.

collagen là một protein, nó cũng được tìm thấy trong bột, chất lỏng và các hình thức khác cũng để sử dụng. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm thêm một số thông tin về collagen ủ tóc và cách ủ tóc bằng collagen tại nhà thì đừng lo lắng, đây là bài viết về collagen cho tóc mà bạn cần biết, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Một số điều bạn cần biết về collagen

Cơ thể con người chứa một số protein khác nhau. Những chất này là các tế bào phức tạp và chúng bao gồm các khối xây dựng được gọi là axit amin.

Cơ thể sử dụng các protein khác nhau cho các mục đích khác nhau, nhưng những chất này rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Collagen là protein dồi dào nhất trong cơ thể con người và chất này có mặt ở nhiều khu vực khác nhau trên khắp cơ thể bạn.

Có hơn 20 loại collagen khác nhau trong cơ thể con người và trong khi các protein này đều giống nhau về mặt cấu trúc, chúng phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, collagen loại II có mặt trong khớp của bạn, và nó góp phần sản xuất sụn. Loại collagen này cũng tạo thành một loạt các thành phần khác nhau trong cấu trúc mắt của bạn. Collagen loại III có trong phổi, gan và động mạch của bạn, và collagen loại IV có mặt trong thận của bạn. Collagen loại V được giới hạn chủ yếu ở bề mặt tế bào và tóc của bạn, nhưng loại collagen này cũng có trong nhau thai.

Tuy nhiên, từ quan điểm chăm sóc da và tóc, hình thức quan trọng nhất của protein này là collagen loại I. Mặc dù loại collagen này cũng góp phần vào cấu trúc xương, gân và dây chằng của bạn, nhưng nó chủ yếu có mặt trên da và góp phần giúp kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng tóc suôn mượt, óng ả. Cụ thể, collagen xuất hiện trong lớp hạ bì, là lớp giữa da của bạn và nó đóng một vai trò trong việc hình thành một mạng lưới các tế bào dày trong lớp hạ bì được gọi là nguyên bào sợi, cung cấp khuôn khổ mà các tế bào da mới phát triển. Lớp hạ bì là lớp dày nhất của da, và bạn càng có nhiều collagen trong da, da của bạn sẽ càng dày và đầy đặn.

 2. Lợi ích của collagen đối với tóc

Collagen có thể giúp sửa chữa mái tóc bị hư tổn của mình và làm giảm rụng tóc bằng cách thúc đẩy sự phát triển của tóc. Nó giữ cho lọn tóc của bạn khỏe mạnh và sáng bóng. Khi cơ thể bạn bắt đầu mất collagen do tuổi tác, bổ sung collagen có thể là vị cứu tinh của bạn. Dưới đây là một số lợi ích chính của collagen đối với tóc:

– Collagen giúp tăng độ dày tóc

Một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học ở Nhật Bản cho thấy mức độ của một loại collagen cụ thể gần nang lông giảm khi chúng ta già đi, dẫn đến rụng tóc. Ngoài ra, một axit amin được gọi là proline giúp bảo vệ tóc bằng cách giữ cho nó an toàn khỏi tác hại của các gốc tự do. Do đó, đặc tính chống oxy hóa của collagen giúp tăng thể tích tóc, tăng cường độ dày bằng cách tăng cường nang tóc của bạn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail