Hệ sinh thái trong tiếng Anh là gì?

1088

Hệ sinh thái trong tiếng Anh là gì?. Chắc hẳn bạn đã biết những lợi ích mà hệ sinh thái mang đến cho con người cũng như đó là nơi ở của những loài động vật và thực vật.

Hệ sinh thái được hình thành từ lâu đời và có chức năng nuôi dưỡng tạo nên một quần thể động vật cây xanh phát triển. Để có thể tìm hiểu thêm về nó, bạn hãy tham khảo trong bài viết này.

Hệ sinh thái trong tiếng Anh là gì?

Hệ sinh thái trong tiếng Anh là: Ecosystem

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 2. kem se khít lỗ chân lông the face shop
 3. Chống đẩy tiếng anh là gì
 4. đường bộ tiếng anh là gì
 5. phân biệt chủng tộc tiếng anh
 6. lắc vòng có to mông không
 7. kìm tiếng anh là gì
 8. Nóng tính tiếng anh là gì
 9. gỗ tràm tiếng anh
 10. đvcnt là gì
 11. thuốc tránh thai tiếng anh
 12. hộ sinh tiếng anh là gì
 13. đuông dừa tiếng anh
 14. nông trại tiếng anh
 15. vi sinh tiếng anh là gì
 16. khô bò tiếng anh là gì
 17. búa tiếng anh
 18. đau họng tiếng anh
 19. trị mụn bằng bột sắn dây
 20. chồn bạc má ăn gì
 21. màu cam tiếng anh là gì
 22. cầu dao điện tiếng anh là gì
 23. cách tết tóc đuôi sam kiểu pháp
 24. trúng thầu tiếng anh là gì
 25. ban quản lý dự án tiếng anh
 26. máy rung toàn thân có tốt không
 27. chạy bộ có tăng chiều cao không
 28. tập thể dục trước khi ngủ có tốt không
 29. lần đầu làm chuyện ấy có đau không
 30. quản gia tiếng anh
 31. cho thuê cổ trang
 32. cho thuê cổ trang
 33. cần thuê sườn xám
 34. cần thuê cổ trang
 35. cho thuê cổ trang

Hệ sinh thái là gì?

Hệ sinh thái là tên gọi của một nhóm cộng đồng sống ở một địa điểm nhất định và tương tác với nhau và với môi trường, tạo thành một hệ thống ổn định, cân bằng và tự cung tự cấp.

Một hệ sinh thái bao gồm hai thành phần cơ bản: hữu sinh và phi sinh vật. Đầu tiên liên quan đến các sinh vật sống trong cộng đồng, chẳng hạn như thực vật và động vật. Những sinh vật này đóng các vai trò khác nhau trong một hệ sinh thái và chiếm các mức độ dinh dưỡng khác nhau có thể là người sản xuất, tiêu thụ hoặc sinh vật phân hủy.

Bằng cách nào đó, tất cả các sinh vật sống trong một hệ sinh thái đều phụ thuộc vào nhau. Ví dụ, nhà sản xuất đảm bảo việc nhập năng lượng vào hệ thống. Người tiêu dùng, đến lượt nó, thúc đẩy dòng chảy của năng lượng và vật chất. Cuối cùng, chất phân hủy đảm bảo chu trình dinh dưỡng.

Ngoài các thành phần sinh học, chúng ta có các thành phần phi sinh học, là những phần không có sự sống của môi trường, chẳng hạn như đất, khí quyển, ánh sáng và nước. Những yếu tố này là cơ bản để duy trì sự sống, vì chúng đảm bảo sự tồn tại của các loài, thậm chí tác động lên quá trình trao đổi chất của sinh vật, như trường hợp của nước.

Các hệ sinh thái có thể được quan sát ở các quy mô khác nhau. Hệ sinh thái lớn nhất hiện có là sinh quyển, tương ứng với tất cả các phần của địa cầu nơi có sự sống. Một ví dụ khác là rừng nhiệt đới, nổi bật với sự đa dạng sinh học tuyệt vời.

Năng lượng và vật chất trong hệ sinh thái

Các nhà sinh thái học hệ sinh thái nói chung quan tâm nhiều hơn đến việc lập biểu đồ chuyển động của năng lượng và vật chất thông qua các hệ sinh thái.

Chúng ta sẽ xem xét sự chuyển động của năng lượng và vật chất khi chúng ta nghiên cứu lưới thức ăn , mạng lưới các sinh vật kiếm ăn lẫn nhau, và các chu trình hoặc con đường sinh địa hóa được thực hiện bởi các nguyên tố hóa học khi chúng di chuyển trong sinh quyển. Các sinh vật được tìm thấy trong một hệ sinh thái có xu hướng thích nghi , các đặc điểm có lợi phát sinh từ chọn lọc tự nhiên, giúp chúng có được năng lượng và vật chất trong bối cảnh của hệ sinh thái cụ thể đó.

Tuy nhiên, trước khi đi vào chi tiết, chúng ta hãy xem xét một số khía cạnh chính về cách năng lượng và vật chất di chuyển qua các hệ sinh thái. Năng lượng và vật chất được bảo tồn , không được tạo ra cũng không bị phá hủy, nhưng chúng đi theo những con đường khác nhau thông qua các hệ sinh thái.

– Vật liệu được tái chế, các nguyên tử giống nhau được sử dụng lại nhiều lần.

– Năng lượng đi qua hệ sinh thái, thường đi vào dưới dạng ánh sáng và thoát ra dưới dạng nhiệt.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!