Sự khác biệt giữa Yoga và Pilates bạn nên cần biết

821

Có rất nhiều bộ môn để có thể rèn luyện sức khỏe một cách hiệu quả và tốt nhất. Nhưng bạn đã thực sự biết được sự khác biệt giữa Yoga và Pilates chưa ? Nếu chưa, bạn có thể tham khảo trong bài viết này để có thể biết thêm về sự khác biệt giữa Yoga và Pilates đang được nhiều người thắc mắc.

Sự khác biệt giữa Yoga và Pilates những bộ môn giúp ích cho sức khỏe

– Yoga thường được kết hợp với thiền và “prana” hoặc “cuộc sống”. Nó nhằm mục đích cân bằng và thư giãn cơ thể, bao gồm cả việc kết hợp hơi thở với hơi thở. Nó cũng được sử dụng để cải thiện tính linh hoạt và xây dựng sức mạnh của một người. 

Sự khác biệt giữa Yoga và Pilates

Các asana khác nhau của yoga được sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Yoga có thể được sử dụng để thiền định, tăng sự dẻo dai hoặc đốt cháy calo. Yoga cũng có thể giúp chống lại bệnh ung thư, tâm thần phân liệt,hen suyễn và bệnh tim; Nó cũng làm tăng nhận thức, cải thiện sức khỏe cơ xương và tinh thần. Nó cũng có thể làm giảm căng thẳng, lo lắng, trầm cảm và thúc đẩy những suy nghĩ hạnh phúc hơn.

– So với Yoga, Pilates là một hình thức tập luyện thể chất khá mới. Pilates phần lớn tránh được tác động lớn, công suất phát cao và tải nặng về cơ và xương. Nó tập trung vào việc xây dựng sự linh hoạt, cải thiện sức mạnh cơ bắp và tăng sức bền ở chân, bụng, cánh tay, hông và lưng. Các kỹ thuật này nhấn mạnh sự liên kết của lưng và xương chậu, hơi thở và sự phát triển của lõi hoặc trung tâm mạnh mẽ, đồng thời cải thiện sự phối hợp và cân bằng. Ngoài ra, Pilates cải thiện độ săn chắc của cơ, cân bằng cơ, hỗ trợ tư thế và học cách di chuyển một cách dễ dàng và duyên dáng. Pilates phần lớn tránh được tác động lớn, công suất phát cao và tải nặng về cơ và xương. Nó cũng giúp giảm đau lưng và rối loạn chức năng sàn chậu.

Pilates có nhiều cấp độ khác nhau từ sơ cấp đến nâng cao. Nó chủ yếu được dành cho các lớp học bởi một người hướng dẫn, nhằm mục đích chỉ cho học viên các kỹ thuật và vị trí chính xác. Điều này có thể được thực hiện với sự hỗ trợ của các máy móc và thiết bị khác nhau. Nhưng một số thói quen đã xuất hiện có thể được thực hiện chỉ với một tấm thảm tập.

Yoga và Pilates cái nào phù hợp với bạn ?

– Nếu ưu tiên của bạn là phục hồi cơ thể sau chấn thương hoặc tăng cường các khớp yếu thì Pilates có nhiều lợi ích hơn yoga. Pilates có thể tăng sức mạnh cốt lõi và sự ổn định của cơ thể để phục hồi sức sống cho cơ thể sau một chấn thương khớp. Pilates đã được các nhà vật lý trị liệu sử dụng trong nhiều năm để giúp kiểm soát và sửa chữa các chấn thương bằng cách tăng cường các cơ hỗ trợ khớp và ngăn ngừa bất kỳ chấn thương nào trong tương lai.

– Nếu mục tiêu của bạn là “chạy” khỏi đống căng thẳng và thói quen hàng ngày để lấy lại sự tập trung, hãy chọn yoga. Yoga giúp bạn đạt được và duy trì sự cân bằng giữa cơ thể, tâm trí và tinh thần. Việc thực hành yoga kết hợp tất cả các chuyển động và tư thế bạn cần để đạt được sức khỏe nói chung và hạnh phúc, bao gồm các kỹ thuật thư giãn, sắp xếp hơi thở và thiền định để đạt được bình an và tâm linh.

– Nếu bạn là một vận động viên điền kinh hoặc vũ công, hai môn thể thao này có thể mang lại những lợi ích khác nhau nhưng đều tuyệt vời cho cơ thể của bạn.

Yoga là một môn thể thao lý tưởng nếu kéo căng và linh hoạt là mục tiêu chính của bạn. Các động tác yoga kéo giãn có thể giúp giải quyết các cơ bị mòn sau khi chạy liên tục.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. Máy chạy bộ điện Elip
  5. Bài tập lưng xô – máy chạy bộ Elips
  6. Máy chạy bộ Elipsport

– Việc tập luyện Pilates thách thức phần cốt lõi của bạn đồng thời tăng cường sức mạnh cho lưng và cột sống, cánh tay, hông, đùi trong và bụng. Đối với bạn là vận động viên chạy bộ, Pilates có thể cải thiện tư thế không cân bằng của bạn và rèn luyện các chuyển động của cơ thể trở nên hiệu quả hơn và từ đó giảm nguy cơ chấn thương.

– Cả hai môn thể thao này đều có thể giúp bạn giảm cân nếu bạn thực hiện đều đặn và thường xuyên, nhưng cả hai môn thể thao này đều không yêu cầu bạn tham gia các hoạt động thể dục nhịp điệu vất vả, chẳng hạn như đấm bốc, chạy hoặc đạp xe.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail