Ăn sữa chua với chuối

983

Sữa chua rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên, cần lưu ý khi kết hợp sữa chua với một số loại thực phẩm. Đôi khi sự kết hợp sai cách hay ăn sai thời điểm có thể khiến bạn mắc thêm bệnh vào người mà không hay biết. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lưu ý cần biết khi ăn sữa chua với chuối.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng da

Giá trị dinh dưỡng

Chuối

Chuối là một trong những loại trái cây hấp dẫn, chúng không chỉ mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào mà mà còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bởi nó có chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu và cung cấp lợi ích cho tiêu hoá, sức khoẻ tim và giảm cân. Bên cạnh đó, chuối cũng là một món ăn vặt rất tiện lợi. Chuối là một nguồn cung cấp chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients.

Thông tin tham khảo: địa chỉ mua collagen

Sữa chua

Sữa chua (yaourt) thực chất là sữa bò tươi hoặc sữa được pha theo công thức sữa tươi cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein (với nhiều axit amin cần thiết, nhất là Lysin), Glucid, Lipid, các muối khoáng (nhất là canxi) và vitamin, chủ yếu là vitamin nhóm B và A. Cái quý của sữa chua là ngoài giá trị dinh dưỡng còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh về đường ruột.

Thông tin tham khảo: Cần lưu ý không nên uống collagen

Sữa chua cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vi khuẩn có lợi (Lactobacillus Acidophilus và Bifidobacterium), giảm bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng. Có một số vi khuẩn trong sữa chua còn tạo ra kháng sinh có khả năng diệt các vi khuẩn có hại trong ruột.

Điều gì sẽ xảy ra khi ăn sữa chua với chuối? Liệu hai thực phẩm này có thật sự tốt cho sức khỏe? 

Ăn sữa chua với chuối

Rõ ràng sữa chua và chuối là hai thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, khi kết hợp ăn sữa chua với chuối lại gây ra những phản ứng không tốt cho cơ thể.

Hai loại thực phẩm này không có chất dinh dưỡng kị nhau. Không những vậy chúng còn bổ sung dinh dưỡng và hỗ trợ mang lại lợi ích cho nhau, ví dụ như sữa chua không chứa chất xơ thì trong chuối có chứa xơ và ngược lại trong chuối không có vitamin D, A và protein thì trong sữa chua lại có. Tuy nhiên, đối với người dễ bị tiêu chảy thì sữa chua trong tủ lạnh kết hợp với chất laxation có trong chuối có thể dẫn tới các triệu chứng tiêu chảy, đầy bụng trở nên nặng hơn.

Nhiều người nghĩ rằng ăn sữa chua với chuối sẽ tốt tiêu hóa. Vì vậy, đã thường xuyên kết hợp chúng với nhau. Tuy nhiên, cách ăn này là sai lầm.

Khi ăn sữa chua với chuối sẽ giúp cơ thể con người phát triển theo hướng lành mạnh nhưng nó cũng làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Vì vậy, không nên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau quá thường xuyên.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!