Tác dụng của bài tập hít đất khiến nhiều người bất ngờ

424

Hít đất là một bài tập phổ biến để tăng cường sức mạnh cho phần lõi và phần trên cơ thể. Nhiều người kết hợp hít đất vào thói quen tập thể dục thường xuyên của họ. Vậy bạn có biết hít đất đúng cách có tác dụng gì? 

Hít đất là một loại bài tập tăng cường sức mạnh. Chủ yếu kích hoạt các cơ ở cánh tay và vai, các cơ ở lõi và chân. Vậy rốt cuộc hít đất đúng cách có tác dụng gì? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

Hít đất đúng cách có tác dụng gì?

Tác dụng của bài tập hít đất khiến nhiều người bất ngờ

1. Tăng sức mạnh chức năng 

Khi bạn tham gia vào bài tập này, theo nghĩa đen, mọi cơ chính trong cơ thể của bạn được kêu gọi để thực hiện chuyển động. Các nhóm cơ chính, chẳng hạn như bắp tay, cơ lõi, cơ tam đầu, cơ delta trước và các nhóm cơ thân dưới được kích hoạt để hỗ trợ cơ thể bạn trong khi ổn định các chuyển động của bạn. 

2. Căng cơ cho sức khỏe và sức sống

Một trong những lợi ích bị đánh giá thấp nhất của việc hít đất là độ căng mà nó mang lại cho bắp tay và cơ lưng của bạn. Cơ lưng của bạn được kéo căng một cách hiệu quả khi hạ xuống sàn và khi trở về vị trí ban đầu, bắp tay của bạn phải hoàn toàn căng ra. Điều này không chỉ cải thiện tính linh hoạt của bạn, giúp ngăn ngừa chấn thương.

3. Tăng cường hệ thống tim mạch của bạn

Như đã nói trước đó, hít đất được phân loại là một bài tập kết hợp vì nó đòi hỏi nhiều nhóm cơ. Tim của bạn phải làm việc nhiều hơn để cung cấp máu và oxy cho các mô cơ. 

4. Bảo vệ vai của bạn khỏi bị thương

Một trong những chấn thương gây suy nhược và phổ biến nhất đối với những người lớn tuổi là chấn thương cổ tay quay. Mặc dù mức độ nghiêm trọng của chấn thương này dựa trên một loạt các trường hợp đặc biệt, nhưng việc bảo vệ bộ phận mỏng manh này của cơ thể bạn phải trở thành ưu tiên.

Động tác hít đất tiêu chuẩn đã được chứng minh là một trong những cách hiệu quả nhất để bảo vệ khớp vai của bạn khỏi chấn thương; đặc biệt là ở người lớn tuổi. Bởi vì hít đất kêu gọi sự ổn định của các cơ bao quanh khớp cổ tay quay, khu vực này của cơ thể được tăng cường và điều hòa cho các chuyển động linh hoạt.

Bằng cách hỗ trợ sức mạnh và sức khỏe của các cơ vai chính và phụ, khả năng bị chấn thương suy nhược giảm đáng kể.

5. Cải thiện tư thế của bạn

Để giữ vai và lưng đúng cách, toàn bộ lõi của bạn phải đủ mạnh để hỗ trợ các vị trí thẳng đứng của nó. Khi hít đất được thực hiện đúng cách, các cơ chịu trách nhiệm hỗ trợ tư thế sẽ được củng cố và tinh chỉnh. Hơn nữa, khi bạn thường xuyên hít đất, cơ thể bạn sẽ nghiêng về tư thế thích hợp một cách tự nhiên. Đây là một trong những lợi ích thụ động có ảnh hưởng nhất của hít đất.

Bạn có nên hít đất hàng ngày không?

Bạn nên bắt đầu với mức độ vừa, và sau đó điều chỉnh con số đó tùy thuộc vào mức độ khó của tập. Mục tiêu là để cảm thấy đủ thử thách mà bạn đang phải vật lộn để hoàn thành các bài tập, mặc dù chúng không quá khó khiến bạn không thể giữ được phong độ tốt (thêm về điều đó bên dưới).

Về tần suất, bạn nên tập hít đất 1-3 lần một tuần. Mặc dù các thử thách hít đất hàng ngày là phổ biến nhưng không nên vì tần suất đó có thể sẽ không cung cấp cho cơ thể bạn thời gian cần thiết để nghỉ ngơi và phục hồi. Chỉ cần lắng nghe cơ thể bạn để xác định tần suất thực hiện hít đất — nếu buổi tập hôm qua khiến bạn cảm thấy đau nhức, hãy đợi cho đến khi cơn mệt mỏi giảm bớt trước khi quay trở lại. Bạn có thể thực hiện hít đất trước khi tập luyện cardio hoặc thực hiện sau khi nâng tạ. Hoặc bạn có thể tập các bài hít đất như một bài tập nhỏ của riêng bạn. 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. Máy chạy bộ điện Elip
  5. Bài tập lưng xô – máy chạy bộ Elips
  6. Máy chạy bộ Elipsport

Hít đất đúng cách có tác dụng gì? Hít đất hàng ngày có thể giúp xây dựng cơ bắp và sức mạnh ở phần trên cơ thể. Các lợi ích tiềm năng khác bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch và hỗ trợ tốt hơn xung quanh khớp vai. Những người chọn tập hít đất mỗi ngày cũng nên cố gắng kết hợp các hình thức tập luyện khác. Điều này có thể mang lại lợi ích sức khỏe tổng thể lớn hơn so với hít đất đơn thuần.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!