Tại sao dưa leo bị đắng

494

Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đã trải nghiệm một quả dưa leo đắng một hoặc hai lần trong ngày. Mùi vị khó chịu đó có thể khiến bạn có cảm giác nhơn và vô cùng khó chịu. Có rất nhiều cách khác nhau để sử dụng tất cả các loại dưa leo, nhưng vị đắng có thể gây khó chịu cho dạ dày và chắc chắn bạn không muốn nếm phải trái dưa leo bị đắng một lần nào cả. Vậy tại sao dưa leo lại đắng? Cách để giải quyết nó. Hãy đọc tiếp nhé!

Nguyên nhân gây ra cái vị khó chịu trong quả dưa leo

Tại sao dưa leo lại đắng? Nguyên nhân thực sự gây ra vị đắng trong dưa leo và các loại bầu khác, như bí xanh, là do một hợp chất gọi là cucurbitacin. Hợp chất này luôn có trong dưa leo, nhưng mức độ thay đổi dựa trên quá trình phát triển của rau. Hàm lượng cucurbitacin càng cao thì dưa leo càng đắng. Các yếu tố môi trường có ảnh hưởng đến mức cucurbitacin. Ví dụ, nhiệt độ cao và thay đổi nhiệt độ liên tục có thể ảnh hưởng đến giá trị rau của toàn bộ khu vườn. Quá trình tưới nước cũng có tác động lớn. Quá ít nước kèm theo thời gian khô hạn thường sẽ khiến hàm lượng hợp chất đắng này cao hơn.

Vậy nên nguyên nhân chính là do cách trồng nhé!

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Dưa leo đắng có hại không?

Nói chung, không. Đúng là một số quả bí ngòi và dưa leo rất đắng, chúng đã gây ra ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy những loại rau này ở cửa hàng tạp hóa gần nhà. Vị đắng nhẹ, giống như loại bạn sẽ tìm thấy trong các loại rau bán ngoài thị trường, sẽ không có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Vậy phải làm gì nếu như xui xẻo mua trúng một quả dưa leo đắng

Tại sao dưa leo lại đắng? Nếu bạn cứ tự hỏi mà không tìm cách giải quyết khách quan thì có thể bạn sẽ phải bỏ cả rổ dưa rồi. Con người hiện đại luôn phải biết tiết kiệm. Chúng ta hãy giải quyết vị đắng đáng ghét này theo ba cách dưới đây nhé!

Xoa đầu dưa

Đây là một trong những phương pháp phổ biến và được sử dụng phổ biến để loại bỏ vị đắng của dưa leo. Tất cả những gì bạn cần làm là cắt mỏng phần cuối cùng của cuống hoặc hoa của quả dưa leo và dùng miếng đó chà xát phần cuối của quả dưa leo theo chuyển động tròn. Trong khi bạn làm như vậy, một chất giống như bọt trắng sẽ nổi lên từ bên trong dưa leo. Đây là cucuritacin, chất gây ra vị đắng trong nó. Lặp lại quy trình ở đầu còn lại bằng cách cắt cạnh của thân cây. Sau khi hoàn thành, rửa dưa leo với nước. Bạn chắc chắn có thể cảm nhận được sự khác biệt.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Phương pháp rắc muối

Kỹ thuật ướp muối không phổ biến lắm; tuy nhiên, người ta tin rằng nó hoạt động kỳ diệu. Cắt dưa leo thành hai nửa theo chiều dọc. Rắc một ít muối lên cả hai nửa quả đã cắt ra và chà xát chúng vào nhau. Bạn sẽ thấy chất sủi bọt trắng xuất hiện ở cả hai nửa bình. Lặp lại quy trình 2-3 lần trước khi rửa sạch bằng nước.

Phương pháp nĩa rãnh

Là một phương pháp dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là cắt hai đầu dưa leo và gọt bỏ vỏ. Trước khi cắt lát, hãy lấy một cái nĩa và vuốt lên và xuống theo chiều dọc cho đến khi nhầy dưa leo được bao phủ bởi các rãnh nĩa. Điều này được thực hiện để giải phóng hợp chất hóa học trong dưa leo.

Những phương pháp này không hoàn toàn đảm bảo giúp dưa leo của bạn hết đắng; tuy nhiên, những thủ tục lâu đời này đã giúp xóa bỏ phần nào những cay đắng. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp này. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ cách nào khác để loại bỏ vị đắng từ dưa leo.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail