Tê cánh tay phải

188

Hiện nay cảm giác tê cánh tay phải là tình trạng khá phổ biến thường gặp ở nhiều người và gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày của mỗi người. Không những thế, đây còn có thể là dấu hiệu cho sự xuất hiện của nhiều loại bệnh lý nguy hiểm nghiêm trọng khác. Tuy nhiên chúng ta thường xem đây là tình trạng xảy ra bình thường và không mấy quan tâm đến. Nếu để tình trạng này diễn ra thường xuyên và không kiểm tra sức khoẻ để kịp thời điều trị sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về hiện tượng này nhé.

Tê cánh tay phải là gì

Tê cánh tay phải là hiện tượng thường gặp trong sinh hoạt hằng ngày, cảm giác này xuất hiện là do các rễ thần kinh của chúng ta bị tác động và chèn ép lên khi chúng ta làm việc quá sức hoặc ngồi yên một chỗ quá lâu hoặc thường xuyên thiếu hụt lượng máu cung cấp đến một vùng trên cơ thể.

Thông thường các đầu ngón tay sẽ có cảm giác tê đầu tiên giống như kim châm vào đầu ngón tay, sau đó cảm giác tê dần dần lan xuống cả bàn tay rồi đến cả cánh tay, khiến cho cánh tay bị mất cảm giác và hơi mỏi nặng nề.

Nếu thỉnh thoảng xuất hiện tình trạng này thì đó chỉ là hiện tượng bình thường, sau một thời gian để cho cách tay được thư giãn nghỉ ngơi thì cảm giác đó sẽ hết dần và không ảnh hưởng đến chúng ta nữa. tuy nhiên nếu xảy ra quá thường xuyên thì không nên chủ quan mà cần phải theo dõi và đến bệnh viện để kiểm tra, điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây tê cánh tay phải

Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng tê cánh tay phải, trong đó có liên quan đến bệnh xương khớp và sự thiếu hụt lượng máu cung cấp cho các cơ. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như:

  • Khi ngủ đè lên tay phải: do tư thế ngủ mà sau khi thức dậy cánh tay phải không còn cảm giác hoặc có cảm giác như bị kim châm râm rang ở toàn bộ cánh tay. Ngoài ra khi ngủ, lấy cánh tay làm điểm tựa thì tình trạng này cũng xuất hiện, khiến tay không còn sức như mất cảm giác.
  • Thiếu máu: ngoài việc các rễ thần kinh bị chèn ép gây hiện tượng tê tay thì thiếu máu cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến, khi cánh tay bị đè sẽ gây chèn ép các mạch máu khiến cho lượng máu không thể lưu thông chuyển đến các cơ để nuôi cánh tay và gây tê tay.
  • Viêm mạch máu: tê tay có kèm theo đau thì có thể nguyên nhân là do viêm các mạch máu.
  • Chấn thương: các chấn thương vai hay cánh tay cũng ảnh hưởng đến các dây thần kinh ở cánh tay, đặc biệt khi chúng ta sử dụng tay phải quá nhiều hoặc lặp đi lặp lại vận động ở nơi chấn thương nhiều lần.

Cách chữa trị tê cánh tay phải

Tuỳ vào từng nguyên nhân khác nhau gây tê cánh tay phải mà có những biện pháp điều trị bệnh phù hợp cho từng người:

Dùng thuốc tây: nên tham khảo các chỉ dẫn cũng như việc kê đơn của bác sĩ để sử dụng liều lượng cũng như loại thuốc phù hợp. Một số loại thuốc thường dùng phổ biến như: thuốc bôi ngoài da, các loại thuốc bổ sung vitamin B, thuốc giảm đau paracetamol,…

Dùng phương pháp dân gian: một số bài thuốc dân gian kết hợp của các loại thảo mộc với nước ấm và muối sạch có tác dụng giúp giảm tê đau cánh tay hiệu quả như lá ngải cứu, lá lốt, củ gừng

Ngoài ra các bài tập hỗ trợ điều trị tê cánh tay phải cũng góp phần giúp giảm đau cũng như giảm tình trạng này hiệu quả.

Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi

 

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!