Thai lưu tiếng Anh là gì? Nguyên nhân thai chết lưu?

943

Thai lưu tiếng Anh là gì?. Tình trạng thai chết lưu đang là vấn đề nhức nhối và xuất hiện nhiều hiện nay. Vậy thai lưu tiếng Anh là gì bạn đã biết chưa?. Hãy cùng chúng tôi phân tích và tìm ra câu trả lời tại đây nhé!

Thai lưu tiếng Anh là gì?

Thai lưu tiếng anh là: stillbirth

Thai lưu là gì?

Một đứa trẻ hoặc thai nhi khi sinh ra đã chết được gọi là thai chết lưu. Thuật ngữ này cũng được sử dụng để mô tả quá trình chuyển dạ và sinh nở dẫn đến thai chết lưu. Đối với cha mẹ, ca sinh nở có thể đặc biệt đau thương, vì cha mẹ có thể nghĩ rằng họ đã vượt qua nguy cơ sẩy thai ban đầu. Thông thường các bậc cha mẹ đã trải qua một thời kỳ thai chết lưu sẽ dành thời gian để tang, và thai nhi hoặc đứa trẻ thường nhận được các nghi thức tang lễ như một dấu hiệu của sự tôn trọng.

Bạn cũng có thể nghe thấy một thai chết lưu được mô tả là một thai chết trong tử cung. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến thai chết lưu, một số nguyên nhân nằm ngoài tầm kiểm soát của mẹ. Ví dụ, các vấn đề về sự phát triển của nhau thai hoặc dây rốn có thể khiến em bé tử vong do thiếu chất dinh dưỡng. Trong các ca sinh nhiều, thai chết lưu đôi khi xảy ra do thai nhi đông anh chị em. Dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cũng có thể dẫn đến thai chết lưu, cũng như các vấn đề sức khỏe của mẹ như huyết áp cao và tiểu đường.

Thai chết lưu thường được chẩn đoán sau khi người mẹ nhận thấy sự giảm chuyển động của thai nhi và siêu âm được thực hiện để kiểm tra sức khỏe của em bé. Trong hầu hết các trường hợp, chuyển dạ bắt đầu tự nhiên khoảng hai tuần sau khi thai chết. Phụ nữ cũng có thể chọn đi làm hoặc phá thai. Đứa trẻ có thể được khám nghiệm tử thi theo yêu cầu để cha mẹ biết tại sao thai chết lưu.

Nguyên nhân thai chết lưu?

Nguyên nhân của thai chết lưu thường là:

– Dị tật bẩm sinh, có hoặc không có các dị tật bất thường.

– Các vấn đề với dây rốn. Với tình trạng sa dây rốn, dây rốn sa ra ngoài âm đạo trước khi em bé chui ra, điều này ngăn cản sự cung cấp oxy trước khi em bé có thể tự thở. Hoặc sợi dây có thể thắt nút hoặc quấn chặt quanh cơ thể hoặc cổ của bé trước khi sinh.

– Các vấn đề về nhau thai, nơi cung cấp dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.

– Trong nhau bong non, nhau thai bị tách sớm khỏi thành tử cung.

– Các bệnh lý của mẹ như tiểu đường hoặc huyết áp cao, đặc biệt là huyết áp cao do mang thai hoặc tiền sản giật.

– Hạn chế tăng trưởng trong tử cung hoặc IUGR, khiến trẻ có nguy cơ tử vong do suy dinh dưỡng

– Suy dinh dưỡng.

– Nhiễm trùng khi mang thai.

– Tiếp xúc với các tác nhân môi trường như thuốc trừ sâu hoặc carbon monoxide.

– Tiền sử cá nhân hoặc gia đình liên quan đến các tình trạng đông máu như huyết khối, viêm tắc tĩnh mạch hoặc thuyên tắc phổi.

– Khoảng một nửa số ca thai chết lưu có liên quan đến biến chứng nhau thai. Điều này có nghĩa là nhau thai (cơ quan kết nối nguồn cung cấp máu của em bé cho mẹ và đưa thức ăn đến tử cung) vì một lý do nào đó không hoạt động bình thường.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 2. Tác dụng của máy rung toàn thân
 3. Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng
 4. Tập tạ có lùn không
 5. kem se khít lỗ chân lông the face shop
 6. Chống đẩy tiếng anh là gì
 7. Nóng tính tiếng anh là gì
 8. đvcnt là gì
 9. cầu dao điện tiếng anh là gì
 10. cách tết tóc đuôi sam kiểu pháp
 11. trúng thầu tiếng anh là gì
 12. ban quản lý dự án tiếng anh
 13. máy rung toàn thân có tốt không
 14. Cho thuê cổ trang
 15. Uống milo có béo không
 16. Hamster robo thích ăn gì
 17. chạy bộ có tăng chiều cao không
 18. tập thể dục trước khi ngủ có tốt không
 19. lần đầu làm chuyện ấy có đau không
 20. quản gia tiếng anh
 21. Yoga flow là gì
 22. Lông mày la hán

– Khoảng 10% trẻ chết lưu gặp một số loại dị tật bẩm sinh ảnh hưởng đến tử vong. Một tỷ lệ nhỏ thai chết lưu là do các vấn đề sức khỏe của người mẹ, chẳng hạn như tiền sản giật hoặc các vấn đề khác, bao gồm cả nhiễm trùng rốn không chủ ý.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!