Thiếu quyết đoán tiếng anh là gì

39

Thiếu quyết đoán hay gọi là thiếu bản lĩnh rất khó bảo vệ được lý lẽ hay quan điểm cá nhân của mình, sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong công việc. Vậy thiếu quyết đoán tiếng anh là gì? Nếu bạn đang thắc mắc về câu hỏi này thì tôi sẽ giải thích cho bạn thông qua bài viết dưới đây đừng bỏ qua nhé!

Tính quyết đoán thể hiện bản lĩnh của con người thế nào

Những người thiếu quyết đoán là những người thiếu bản lĩnh trong mắt người khác, khó lòng bảo vệ được quan điểm của mình, nên kém hiệu quả trong công việc. Ngược lại, người quyết định liều, không có cơ sở dẫn đến thất bại sẽ nhanh chóng đánh mất lòng tin của mọi người

Thiếu quyết đoán tiếng anh là gì

Thiếu quyết đoán tiếng anh là “Lack of assertiveness”

Vì sao chúng ta thường thiếu quyết đoán trong cuộc sống

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao mình lại thường bị chi phối bởi cảm xúc đó và tìm hướng tiếp cận để giải quyết chúng?

Quên mục tiêu lớn hơn

Khi không biết hành động đúng đắn tiếp theo là gì, thường là vì họ đã đánh mất hoặc quên đi mục tiêu lớn hơn có thể đưa họ tới. Họ thường phân tâm vì những lợi ích trước mắt mà quên mất đi lý do đầu tiên và quan trọng nhất khiến họ theo đuổi một điều gì đó. Vì vậy, trước khi bạn tìm ra lựa chọn nào bạn muốn thực hiện, hãy quyết định mục tiêu dài hạn của bạn là gì và có những lựa chọn phù hợp tại những thời điểm phải đưa ra quyết định. 

Sợ đối mặt với trách nhiệm 

Một số người luôn chần chừ hoặc tránh đưa ra các quyết định bởi họ luôn cảm giác bi quan và cho rằng quyết định của mình sẽ dẫn đến sai lầm hoặc ngoài tầm kiểm soát. Đưa ra quyết định không dễ dàng cho bất cứ ai, nhưng như đã nói, bạn không phải lúc nào cũng phải làm đúng và hoàn hảo. Bạn chỉ cần đưa ra quyết định, nếu quyết định ấy dẫn đến sai lầm, hãy thoải mái chấp nhận và tha thứ cho mình.

Cảm giác tội lỗi

Đôi lúc, bạn thực sự có thể biết những gì bạn muốn làm, nhưng bạn cứ ngần ngại không thực hiện mà để những gì người khác muốn, người khác góp ý ảnh hưởng đến bạn. Do đó, học cách chịu đựng và cảm thấy tội lỗi sẽ khiến bạn rơi vào những tình huống thiếu quyết đoán và làm chủ cuộc sống của mình. Dù là một người dễ chịu và thoải mái đến đâu, bạn cũng nên quan tâm đến cảm xúc của bản thân.

Thiếu tự tin ở bản thân

Sự tự ti hay thiếu chính kiến còn dựa vào trí thông minh và trực giác của một người. Nếu trực giác của một người mạnh mẽ và họ luôn nghe vào tiếng nói trong lòng mình, họ sẽ không bao giờ ngần ngại trong những quyết định, bởi vì họ có sự tự tin. Xây dựng sự tự tin đòi hỏi bạn phải biết mình giỏi những gì và thiếu hụt những gì để bổ khuyết, xây dựng những kỹ năng để có thể ngày một tự tin hơn. 

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 2. Tác dụng của máy rung toàn thân
 3. Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng
 4. Tập tạ có lùn không
 5. Chống đẩy tiếng anh là gì
 6. Nóng tính tiếng anh là gì
 7. Cho thuê cổ trang
 8. Uống milo có béo không
 9. Hamster robo thích ăn gì
 10. Yoga flow là gì
 11. Lông mày la hán

Chủ nghĩa cầu toàn

Nhiều người trong chúng ta thường bị ám ảnh bởi việc lựa chọn đúng vì suy nghĩ làm sai luôn quá “sức chịu đựng”. Nỗi lo lắng này thường xuất phát từ việc được nuôi dưỡng trong các gia đình, mà ở đó chủ nghĩa đúng sai luôn rạch ròi và rất quan trọng đến mức những sai lầm không được phép xảy ra. Nhìn vào cách bố mẹ giáo dục con cái sẽ cho chúng ta biết rất nhiều về cách một đứa trẻ sẽ lớn lên như thế nào. 

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Bình luận