Thời kỳ Phục hưng tiếng Anh là gì?

2032

Thời kỳ Phục hưng tiếng Anh là gì?. Những thời kỳ trong lịch sử luôn chứa rất nhiều điều hay ho và làm bạn khá tò mò về nó, đặc biệt là thời kỳ Phục hưng.

Bạn là người yêu thích những điều mang đậm tính chất lịch sử và muốn tìm hiểu hết về nó. Đừng lo, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin về thời kỳ Phục hưng nhé!

Thời kỳ Phục hưng tiếng Anh là gì?

Thời kỳ Phục hưng tiếng Anh là: the Renaissance

Thời kỳ Phục hưng là gì?

Thời kỳ Phục hưng là một trong những thời kỳ có ảnh hưởng nhất trong lịch sử châu Âu, diễn ra từ năm 1300 đến năm 1700. Nó được coi là một liên kết văn hóa từ thời Trung cổ đến lịch sử hiện đại. Thời kỳ Phục hưng đánh dấu sự quan tâm trở lại đối với khoa học và nghệ thuật, và một số nhà sử học coi đây là một phong trào văn hóa và trí tuệ hơn là một thời kỳ lịch sử. Thời kỳ này chủ yếu gắn liền với Ý, bắt đầu từ thế kỷ 14. Các nước châu Âu khác như Anh, Đức và Pháp cũng đã trải qua những thay đổi văn hóa tương tự.

Thời kỳ Phục hưng bắt đầu từ đâu?

Các nhà sử học đồng ý rằng thời kỳ Phục hưng bắt nguồn từ Ý, nhưng họ không đồng ý với một thời điểm cụ thể bắt đầu. Một số giả thuyết đã được đưa ra để giải thích tại sao thời kỳ này bắt đầu ở Ý và tại sao nó lại bắt đầu vào thời điểm ông ấy làm như vậy. Sự giàu có của Ý đã mở rộng rất nhiều trong thế kỷ 14 và 16 với việc mở rộng thương mại sang châu Âu và châu Á. Tyrol tiến lên từ các mỏ bạc trong khi Venice và Genoa có vô số thứ xa xỉ từ thế giới phương đông. Các nghệ sĩ dựa vào những người bảo trợ để tài trợ cho những nỗ lực nghệ thuật của họ và sự thịnh vượng của Ý đặt tiền vào tay những người bảo trợ. Vào cuối thời Trung cổ, Ý bao gồm các quốc gia và vùng lãnh thổ thành thị có một mức độ tự do chính trị nhất định cho phép tiến bộ nghệ thuật và học thuật. Sự tồn tại của các nước cộng hòa thương mại như Venice và Florence,nó đảm bảo một dòng tiền liên tục. Cái chết đen cũng được cho là một trong những yếu tố thúc đẩy thời kỳ Phục hưng. Ý ghi nhận nhiều trường hợp tử vong trong trận dịch hạch, và những người quen với cái chết sau đó khiến các nhà khoa học quan tâm đến sự tồn tại của họ trên Trái đất hơn là cuộc sống sau khi chết và tâm linh. Thời kỳ Phục hưng đặc biệt bắt đầu ở Florence, và các nhà sử học đã lập luận rằng đó là do sự hiện diện của sự giàu có và những người bảo trợ hào phóng hay do may mắn.và các nhà sử học đã lập luận rằng đó là do sự hiện diện của sự giàu có và những người bảo trợ hào phóng hay do may mắn.và các nhà sử học đã lập luận rằng đó là do sự hiện diện của sự giàu có và những người bảo trợ hào phóng hay do may mắn.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 2. kem se khít lỗ chân lông the face shop
 3. Chống đẩy tiếng anh là gì
 4. đường bộ tiếng anh là gì
 5. phân biệt chủng tộc tiếng anh
 6. lắc vòng có to mông không
 7. kìm tiếng anh là gì
 8. Nóng tính tiếng anh là gì
 9. gỗ tràm tiếng anh
 10. đvcnt là gì
 11. thuốc tránh thai tiếng anh
 12. hộ sinh tiếng anh là gì
 13. đuông dừa tiếng anh
 14. nông trại tiếng anh
 15. vi sinh tiếng anh là gì
 16. khô bò tiếng anh là gì
 17. búa tiếng anh
 18. đau họng tiếng anh
 19. trị mụn bằng bột sắn dây
 20. chồn bạc má ăn gì
 21. màu cam tiếng anh là gì
 22. cầu dao điện tiếng anh là gì
 23. cách tết tóc đuôi sam kiểu pháp
 24. trúng thầu tiếng anh là gì
 25. ban quản lý dự án tiếng anh
 26. máy rung toàn thân có tốt không
 27. chạy bộ có tăng chiều cao không
 28. tập thể dục trước khi ngủ có tốt không
 29. lần đầu làm chuyện ấy có đau không
 30. quản gia tiếng anh
 31. cho thuê cổ trang
 32. cho thuê cổ trang
 33. cần thuê sườn xám
 34. cần thuê cổ trang
 35. cho thuê cổ trang

Thời kỳ phục hưng đã ảnh hưởng đến thế giới như thế nào?

Thời kỳ Phục hưng có ảnh hưởng lâu dài đến nền văn minh. Sự phát triển của địa lý và khoa học đã giúp con người hiểu rõ hơn về Trái đất và Vũ trụ. Máy in là một trong những phát minh quan trọng nhất và đã giúp các ý tưởng của các nhà khoa học có thể phổ biến cho công chúng và thúc đẩy giáo dục. Các yếu tố của thời kỳ Phục hưng đã đặt nền móng cho sự phát triển của văn hóa hiện đại.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!