Thử thai sau 10 ngày quan hệ

43

Các bạn nữ lo lắng không biết quan hệ sau bao lâu biết có thai, và có thể kiểm tra sau khi quan hệ mấy ngày. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp nó.

Quan hệ sau bao lâu biết có thai là câu hỏi thắc mắc chung của nhiều bạn nữ. Muốn kiểm tra việc mình có thai hay không thì cần một khoảng thời gian ngắn để biết được trứng có thể thụ tinh hay không. Dưới đây là các thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp về vấn đề này.

Các bạn nữ thường hay thắc mắc quan hệ sau bao lâu biết có thai vì có một số người ở hiện tại lại chưa muốn có thai, một số người lại muốn. Nhưng để biết được việc mình có thai hay không phải cần một khoảng thời gian ngắn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để giải đáp thắc mắc này.

Quan hệ sau bao lâu biết có thai?

Như chúng ta đã biết, khả năng phụ nữ thụ thai trong thời kỳ rụng trứng là rất cao. Các buồng trứng giải phóng một trứng trưởng thành mỗi tháng. Sau khi trứng được thải ra ngoài, nó có thể sống trong ống dẫn trứng từ một đến hai ngày, và thời gian thụ tinh mạnh nhất là trong vòng 12 giờ. Trong khoảng thời gian này nếu có thể gặp và kết hợp với tinh trùng thì có thể chờ đợi tin vui.

Trong quá trình thụ thai, hầu hết mọi người đều đi từ quá trình thụ tinh, đến khi trứng đã thụ tinh làm tổ, đến việc kiểm tra bằng que thử thai thường mất khoảng 10-12 ngày, nhưng cũng có một số người có hoàn cảnh đặc biệt. Có thể kiểm tra trong vòng 7 ngày sau khi quan hệ, theo quan điểm khoa học thì điều này cũng có thể thực hiện được, nói chung hầu hết phụ nữ có thể phát hiện mình có thai từ 1 tuần đến 10 ngày sau khi quan hệ.

Một khi tinh trùng của nam giới và trứng của nữ giới kết hợp với nhau để tạo thành trứng thụ tinh, khoảng 7-10 ngày sau khi trứng thụ tinh làm tổ trong nội mạc tử cung, nhau thai của thai phụ sẽ tiết ra một loại gonadotropin màng đệm của người trong y học. Một chất đặc biệt thường được gọi là hcg, chỉ tồn tại trong cơ thể phụ nữ mang thai.

Khoảng một tuần sau khi mang thai, gonadotropin màng đệm của người sẽ xuất hiện trong nước tiểu của thai phụ, nhưng trong những ngày đầu của thai kỳ, chất này tiết ra ít và không dễ phát hiện, nhưng nó sẽ rõ ràng hơn sau 10-14 ngày.

Nói chung, khoảng 18 ngày sau khi sinh hoạt vợ chồng bình thường, bạn có thể xác định mình có thai hay không bằng cách xét nghiệm nước tiểu, đặc biệt là nước tiểu vào buổi sáng, sau khi các cặp vợ chồng quan hệ thì sớm nhất là 1 tuần, muộn nhất là khoảng 3 tuần, bạn có thể phát hiện mình có thai hay không.

Thời điểm thích hợp để thử thai

Que thử thai

Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất, có thể phát hiện sớm nhất là 7 ngày sau khi quan hệ tình dục, thường thì có thể phát hiện trong vòng 18 ngày, một số ít thì mất hơn 20 ngày. Sau khi hết kinh từ 7 đến 10 ngày là để kết quả xét nghiệm chính xác hơn. Thời điểm phát hiện tốt nhất nên sau khi quan hệ 18 ngày, hoặc sau khi chậm kinh từ 7 đến 10 ngày.

Kiểm tra siêu âm B

Thời gian siêu âm B để phát hiện thai sớm thường là khoảng 1 tuần sau khi chậm kinh, bạn có thể đến bệnh viện để siêu âm xem có thai hay không, nếu thấy quầng thai dưới siêu âm B tức là bạn đã có thai.

Mục đích chính của siêu âm B trong thời kỳ đầu mang thai là xác định thai trong tử cung, loại trừ thai ngoài tử cung và bệnh nguyên bào nuôi, ước tính tuổi thai và loại trừ khối vùng chậu hoặc bất thường tử cung. Nói chung, vào ngày thứ 35 của thời kỳ mãn kinh, túi thai có thể được nhìn thấy trong khoang tử cung, khi thai được 6 tuần có thể thấy phôi thai và ống tim bắt đầu đập.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập

Kiểm tra HGG trong máu

HCG có ý nghĩa rất lớn đối với việc chẩn đoán thai sớm, khoảng 7-10 ngày sau khi làm tổ, HCG do nhau thai tiết ra sẽ đi vào nước tiểu. Vì vậy, việc phát hiện có thai trong nước tiểu 18 ngày sau khi trứng rụng là điều bình thường. Nếu sớm hơn, bạn có thể đến bệnh viện khoảng 10 ngày sau ngày rụng trứng để xét nghiệm HCG trong máu để khẳng định có thai hay không.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về việc quan hệ sau bao lâu biết có thai. Bạn có thể tham khảo và tính toán, hoặc có thể sử dụng các biện pháp thử thai để nhận biết rõ ràng hơn.

nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Bình luận