Thực phẩm giàu Omega 3

448

Axit béo Omega 3 mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và não bộ. Vậy hàng ngày chúng ta nên ăn gì để bổ sung đủ lượng Omega 3 cần thiết cho cơ thể. Đâu là những thực phẩm giàu Omega 3, hãy đọc bài viết này nhé. 

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Omega 3 từ các loại cá

Omega 3 thường được tìm thấy ở các loại cá. Dưới đây là một vài loại cá có hàm lượng omega 3 rất cao, thích hợp để dùng bổ sung cho cơ thể mỗi ngày.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Cá hồi

Thực phẩm giàu Omega 3 đầu tiên phải kể đến cá hồi. Đây được xem là loài cá có hàm lượng Omega 3 rất cao. 100g cá hồi chứa 2260 mg Omega 3. Ngoài Omega 3, cá hồi còn chứa hàm lượng protein cao và gồm nhiều chất dinh dưỡng như magie, kali, selen, vitamin B.  Cá hồi rất có lợi cho người bị bệnh về tim mạch và mất trí nhớ.

Cá trích

100g cá trích chứa 1729 mg Omega 3. Cá trích sau khi chế biến thường đóng hộp và xuất khẩu. Một vài quốc gia phương Tây, cá trích thường ăn kèm với trứng gọi là Kippers, được dùng làm đồ ăn sáng rất phổ biến. 

Cá thu

Cá thu rất giàu chất dinh dưỡng, 100g cá thu chứa 5.134mg Omega 3. Ngoài hàm lượng Omega 3 cao, cá thu còn cung cấp vitamin B12 cùng với Selenium. 

Dầu gan cá tuyết

Hàm lượng Omega 3 trong dầu gan cá tuyết là 2664 mg/ mỗi muỗng canh. Ngoài Omega 3, dầu gan cá tuyết còn chứa nhiều vitamin A. Mỗi ngày chỉ cần dùng một muỗng nhỏ (khoảng 4g) là đã đủ lượng Omega 3 cần thiết cho cơ thể. Vì hàm lượng Vitamin A trong dầu gan cá tuyết rất cao, cho nên không nên sử dụng quá muỗng canh (14g) vì Vitamin A sẽ biến thành chất độc gây hại cho cơ thể. 

Omega 3 từ các loại hạt

Ngoài Omega từ các loại cá, các loại hạt cũng là những thực phẩm giàu Omega 3.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Hạt lanh

Hạt lanh là những hạt nhỏ màu nâu hoặc màu vàng. Trong những thực phẩm giàu axit béo Omega 3, đây là thực phẩm chứa nhiều axit alpha linolenic (ALA) nhất.

Ngoài ra, dầu hạt lanh còn được sử dụng như một thực phẩm chức năng bổ sung omega 3.

1 muỗng canh dầu hạt lanh chứa 7196 mg Omega 3.

Hạt óc chó

Hàm lượng Omega 3 trong hạt óc chó: 28g (7 hạt óc chó) chứa 2542 mg Omega 3. Hạt óc chó là một thực phẩm giàu Omega 3 và khá đắt tiền. Đây là loại hạt vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho trí não. 

Hạt chia

Một khẩu phần hạt chia đạt tiêu chuẩn ( 28g) cung cấp 4g chất đạm cùng 8 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể.

Hàm lượng Omega 3 trong hạt chia là 28g chứa 4915 mg Omega 3.

Đậu nành

Đậu nành là nguồn thực phẩm giàu chất xơ và chất đạm thực vật. Trong đậu nành, ngoài Omega 3, còn chứa một lượng lớn Omega 6. 

Omega 3 mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên không nên lạm dụng. Để có được sức khỏe tốt nhất, chỉ nên dùng ở mức vừa phải và hợp lý.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!