Thuốc tan máu bầm ở trong mắt

1265

Có máu bầm ở trong mắt không chỉ khiến chúng ta mất tự tin mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các loại thuốc tan máu bầm ở trong mắt vô cùng hiệu quả, cùng tham khảo nhé. 

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Máu bầm ở trong mắt là do đâu?

Hiện tượng mắt bị bầm tím là tình trạng các tế bào hồng cầu tích tụ xung quanh khu vực mắt, thường xảy ra bởi: Chấn thương đầu hoặc mắt do chịu tác động từ lực bên ngoài.

Bầm tím trong một số trường hợp, nguyên nhân mắt bị bầm tím mắt có thể đến từ một chấn thương nhỏ, không quá nghiêm trọng. Mặc dù bề ngoài tình trạng này trông tương tự quầng thâm mắt, nhưng thực tế, mắt bị bầm tím biểu hiện cho nhiều vấn đề nguy hiểm hơn, bao gồm nứt xương sọ.

Thuốc tan máu bầm ở trong mắt

Để chữa bầm tím mắt hiệu quả tại nhà, đối với các trường hợp nhẹ, trước khi đến gặp bác sĩ để sử dụng các phương pháp can thiệp của y tế hoặc dùng thuốc tây. Bạn có thể sử dụng các thuốc tan máu bầm ở trong mắt tự nhiên sau đây, vừa có hiệu quả vừa ít tốn kém. 

Chườm lạnh

Chườm đá lạnh trong 1 – 2 ngày đầu, kể từ lúc bị chấn thương có thể giúp giảm thiểu tình trạng tích tụ máu dưới da gây nên các vết bầm. Bên cạnh đó, đá lạnh cũng có khả năng đẩy lùi tình trạng sưng và xoa dịu cơn đau nhức khó chịu tại vùng chấn thương.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Lưu ý, không để đá lạnh tiếp xúc trực tiếp lên da. Hãy cho đá viên vào túi chườm. Ngoài ra, bạn có thể quấn thêm khăn bông quanh túi chườm nếu muốn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo khăn bông bạn dùng đã được giặt sạch nhằm phòng ngừa nhiễm trùng mắt.

Chườm nóng

Chườm nóng làm nhạt dần vết bầm tím. Từ ngày thứ 4 trở đi, khi chườm nóng (chú ý nhiệt độ ấm, vừa phải để tránh gây bỏng) sẽ giúp đánh tan vết bầm tím mà còn xoa dịu cơn đau nhức bằng cách tăng cường lưu lượng máu đến khu vực quanh mắt.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Massage nhẹ nhàng

Để làm tiêu máu bầm mí mắt, massage cũng là một cách hiệu quả. Trong quá trình massage, vùng mí mắt sẽ được làm ấm lên và qua đó làm tan máu bầm vừa giúp thư giãn. Có thể thực hiện massage vùng mắt khoảng 3 lần mỗi ngày.

Thảo dược kim sa

Khi nhắc đến thuốc tan máu bầm ở trong mắt, người nhiều nghĩ rằng đó chính là thuốc tây. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các bài thuốc thảo dược, vừa lành tính, hiệu quả lại rõ rệt.

Kim sa hay cúc núi là một loại thảo dược tương đối phổ biến. Nhờ đặc tính kháng viêm nên trong một số trường hợp có thể được dùng trong cách làm tan vết bầm, đặc biệt là vùng mắt.

Vitamin C

Hiện nay một số người vẫn lựa chọn dùng vitamin C trong cách làm tan máu bầm ở mắt. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc thiếu vitamin C dễ dẫn đến bầm tím.

Trong một vài trường hợp nhẹ, máu bầm ở mắt có thể dần biến mất hoàn toàn sau 14 ngày. Tuy nhiên, nếu sau 14 ngày mà tình trạng ngày một nghiêm trọng hơn, cần đến ngay gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời. 

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!