Thuốc tránh thai tiếng Anh là gì?

1494

Ngày nay hiện tượng nạo phá thai xuất hiện quá nhiều và việc tìm kiếm thuốc tránh thai đang được giới trẻ quan tâm. Bạn đang thắc mắc rằng thuốc tránh thai tiếng Anh là gì và những thông tin liên quan đến nó. Đừng lo, bạn có thể tham khảo trong bài viết này để có thể giải đáp được thắc mắc ấy.

Thuốc tránh thai là gì?

Trong số các biện pháp tránh thai nội tiết phổ biến nhất là thuốc tránh thai , dựa trên sự kết hợp của estrogen và progestogen có khả năng thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, ngăn chặn sự rụng trứng.

Tùy theo nhu cầu mà viên uống có các cách phối hợp và liều lượng khác nhau. Ngoài việc được sử dụng như một biện pháp tránh thai, thuốc viên còn được sử dụng để điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và cân bằng lại cấu trúc nội tiết tố đã bị thay đổi.

Như chúng ta đã thấy, viên thuốc này ngăn cản sự rụng trứng , khiến cho việc mang thai không thể xảy ra. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các yếu tố khác có tầm quan trọng lớn đối với sự thụ tinh cũng bị thay đổi bởi việc sử dụng các biện pháp tránh thai này: chất nhầy cổ tử cung trở nên tương đối không thể xâm nhập được đối với tinh trùng.

Hiệu quả của thuốc rất cao , nhưng để tránh thai hiệu quả nhất, điều quan trọng là không bao giờ quên uống thuốc , dù chỉ một ngày.

Thuốc tránh thai do bác sĩ phụ khoa kê đơn và có nhiều loại khác nhau trên thị trường. Như Bộ Y tế cũng chỉ ra,  viên thuốc thực hiện ba hành động khác nhau:

– Ngăn chặn sự rụng trứng bằng cách làm cho tuyến yên (một tuyến ở đáy não) ngừng kích thích buồng trứng bằng các hormone của nó;

– Thay đổi độ đặc của chất nhầy được tạo ra bên trong ống cổ tử cung (dẫn đến tử cung) làm cho tinh trùng không thể xâm nhập

– Nó làm thay đổi màng nhầy của tử cung khiến nó không thích hợp để trứng làm tổ.

Cách hoạt động của thuốc tránh thai

Các thuốc tránh thai mô phỏng một thời kỳ mang thai vì hormone chứa trong giấc ngủ thuốc tuyến yên, một tuyến nằm trong não, và cho phép, mỗi tháng, một sự rụng trứng mới do đó ngăn ngừa mang thai.

Việc sử dụng thuốc tránh thai diễn ra trong 21 ngày và phải uống mỗi ngày vì các hormone có trong thuốc có tác dụng kéo dài đến ba mươi giờ. Nó có thể được thực hiện cùng một lúc hoặc sau nhiều giờ, sau đó nó bị đình chỉ trong 7 ngày, trong đó có thể biểu hiện ra máu  tương tự như kinh nguyệt .

Mỗi hộp có thể chứa 21 hoặc 28 viên thuốc và, bất kể loại nào, chu kỳ mới phải được bắt đầu sau mỗi 28 ngày. Không có thứ gọi là thuốc tránh thai tốt nhất, chỉ có loại phù hợp với hồ sơ nội tiết tố của bạn.

Thuốc tránh thai tiếng Anh là gì?

Thuốc tránh thai tiếng Anh là: Birth control pills

thuốc tránh thai tiếng anh là gì

Các từ vựng liên quan

Aspirin: Thuốc aspirin

Antibiotics: Kháng sinh

Emergency contraception: Thuốc tránh thai khẩn cấp

Sleeping tablets: Thuốc ngủ

Vitamin pills: Thuốc vitamin

Medication: Dược phẩm

Paste: Thuốc bôi

Pessary: Thuốc đặt âm đạo

Powder: Thuốc bột

Solution: Thuốc nước

Tablet: Thuốc viên

Painkiller, pain reliever: Thuốc giảm đau.

Pregnancy testing kit: Dụng cụ thử thai.

Syringe: Ống tiêm.

First aid kit: Hộp sơ cứu.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
  2. Hụt hẫng tiếng anh
  3. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
  4. Ăn sầu riêng uống nước dừa
  5. Uống milo có béo không

Pill: Viên thuốc.

Allergy: Dị ứng

Routine check-up: Khám hàng định kỳ

Contraception: Biện pháp tránh thai

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!