Tinh trùng loãng có thụ thai được không

146

Chất lượng tinh trùng không nhất thiết là điều được quan tâm thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn và đối tác của bạn muốn bắt đầu hoặc mở rộng gia đình của mình, số lượng và chất lượng vận động viên bơi lội mà bạn có có thể là điều quan trọng hàng đầu. Trong khi chỉ cần một tinh trùng để thụ tinh với trứng, hành trình đến đó có thể rất khó khăn. Bạn càng có nhiều tinh trùng, cơ hội của bạn càng tốt. Tinh trùng loãng có thụ thai được không? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lý do tại sao bạn có thể có số lượng tinh trùng thấp, làm thế nào bạn có thể biết chắc chắn và những phương pháp điều trị nào có sẵn để giúp tăng cường dự trữ hoặc tăng cơ hội có thai.

Nguyên nhân khiến tinh trùng loãng

Số lượng tinh trùng loãng, còn được gọi là oligospermia, là nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới. Số lượng tinh trùng được coi là thấp nếu nó giảm xuống dưới 15 triệu tinh trùng trên mỗi mililit (mL) tinh dịch, mặc dù mức trung bình là khoảng 75 triệu tinh trùng trên mỗi mL.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Các yếu tố nguy cơ bao gồm béo phì hoặc thừa cân, từng bị chấn thương hoặc phẫu thuật trong hoặc xung quanh tinh hoàn và đang dùng một số loại thuốc. Những điều khác có thể khiến bạn gặp rủi ro bao gồm để tinh hoàn tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc các vấn đề y tế khác. Ngoài ra, có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra chất lượng tinh trùng thấp, có thể được chia thành ba loại chính: y tế, môi trường và lối sống.

Nguyên nhân y tế:

Các nguyên nhân khác có thể bao gồm:

Sưng trong các tĩnh mạch dẫn lưu tinh hoàn, được gọi là giãn tĩnh mạch thừng tinh và một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của vô sinh nam

Nhiễm trùng trước đó hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) , có thể gây tắc nghẽn, sẹo hoặc tổn thương khác đối với hệ thống sinh sản

Các vấn đề về cương cứng hoặc xuất tinh (Ví dụ, bệnh tiểu đường và chấn thương cột sống có thể gây ra rối loạn cương dương hoặc xuất tinh ngược .)

Các vấn đề với hệ thống miễn dịch

Các thủ tục y tế, phương pháp điều trị hoặc thuốc điều trị một số bệnh, bao gồm một số loại thuốc điều trị ung thư, kháng nấm, kháng sinh và loét

Phẫu thuật trước đó đối với hệ thống sinh sản nam giới, chẳng hạn như phẫu thuật tinh hoàn, phẫu thuật bàng quang, phẫu thuật cho tinh hoàn bị sa, sửa chữa thoát vị bẹn và tất nhiên, thắt ống dẫn tinh.

Thuốc tăng testosterone, vitamin và các chất bổ sung trước khi tập luyện được bán trên thị trường cho đám đông tập gym, tất cả đều có thể chứa một lượng nhỏ steroid đồng hóa, có thể làm giảm sản xuất tinh trùng

Nguyên nhân môi trường: Tinh hoàn quá nóng, tiếp xúc quá nhiều thuốc diệt cỏ, hoá chất và kim loại nặng, v.v.

Nguyên nhân lối sống: Các hoạt động như sử dụng ma túy và rượu nặng, cũng như sử dụng thuốc lá hoặc hơi men, cũng có thể làm giảm số lượng tinh trùng. Steroid đồng hóa , thường được dùng để tăng khối lượng cơ, hầu như luôn làm co tinh hoàn và giảm sản xuất tinh trùng. Cần sa và opioid cũng làm giảm sản xuất tinh trùng. Béo phì, stress quá lâu hoặc ngồi làm việc quá lâu cũng giảm  sản xuất tinh trùng.

Vậy tinh trùng loãng có thụ thai được không? Hãy tiếp tục đọc bài viết này nhé.

Dấu hiệu của số lượng tinh trùng thấp- tinh trùng loãng có thụ thai được không

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Tinh trùng loãng có thụ thai được không? Trước hết bạn phải xác định được vấn đề thụ thai khó hoặc không thụ thai được có phải do tinh trùng hay không. Cũng có thể nguyên nhân không nằm ở tinh trùng của người chồng. Các tình trạng như xơ nang hoặc là người mang gen bệnh xơ nang có thể ngăn tinh trùng xâm nhập vào tinh dịch. Nhưng tinh trùng loãng là nguyên nhân dễ xảy ra trong các nguyên nhân chính.

Để biết được tinh trùng của bạn nam có loãng hay không chúng ta vẫn phải nhờ đến y khoa. Các bác sẽ khám tổng quát và phân tích tinh dịch của người nam rồi đưa ra kết luận. Nếu bạn không vô sinh dĩ nhiên tình trạng tinh trùng loãng vẫn có thể khắc phục tại nhà và có thể thụ thai.

Cách khắc phục tinh trùng loãng

Tập thể dục thường xuyên

Bỏ thuốc lá và rượu bia

Ăn uống lành mạnh và bổ sung protein, canxi và vitamin D

Tăng cường số lần quan hệ tình dục

Giảm căng thẳng

nguồn: https://sacngockhang.com/

 

 

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!