Tổng hợp và hướng dẫn chi tiết các kiểu hít đất ai cũng thực hiện được

283

Trong bài thể dục hít đất thôi cũng chia ra rất nhiều loại, bạn nên tìm hiểu và chọn lọc các kiểu hít đất khác nhau phù hợp với thể trạng của cơ thể để duy trì ở mức đẹp mà khi diện đồ bikini hoặc áo sơmi thật quyến rũ nhé

Cơ ngực là cơ dễ thấy nhất trên cơ thể đàn ông, dù bạn mặc quần áo gì đi nữa thì chúng cũng có thể khiến bạn trông khá cường tráng. Nếu muốn phát triển cơ ngực, ngoài việc tập luyện với các thiết bị khác nhau thì việc chọn các kiểu hít đất tại nhà cũng rất quan trọng 

Tổng hợp và hướng dẫn chi tiết các kiểu hít đất ai cũng thực hiện được

1.1. Chống đẩy khuỷu tay luân phiên

Cũng trên cơ sở “chống đẩy tổng hợp”, sau khi chống đẩy, thực hiện động tác nâng khuỷu tay trái và phải. Nó chủ yếu rèn luyện cơ ngực, cơ delta, latissimus dorsi, cơ bụng, … và cũng rèn luyện khả năng phối hợp của người tập.

1.2. Chống đẩy cá sấu

Kiểu chống đẩy này yêu cầu người tập đưa một tay về phía trước, sau đó thực hiện động tác chống đẩy, đồng thời nâng một chân về phía đầu gối, càng gần khớp khuỷu tay của cánh tay bên càng tốt. Chủ yếu tập cơ ngực và cơ bụng.

1.3. Vỗ chống đẩy

Loại chống đẩy này cần sử dụng cơ tay, cơ ngực, cơ eo và cơ bụng trên cơ sở thực hiện “chống đẩy tổng hợp”, đồng thời tác dụng lực làm cơ thể nghỉ ngơi ngay lập tức, sau đó trở lại vị trí ban đầu. Nó chủ yếu rèn luyện sức mạnh bùng nổ của cơ ngực, cơ bụng, cánh tay,… đòi hỏi trình độ người tập cao hơn.

1.4. Chống đẩy cao

Nhấn càng xuống càng tốt, giữ toàn bộ cơ thể thẳng đứng, không nhô cao mông, ấn mạnh khuỷu tay, gập khuỷu tay và đẩy thẳng. Không quan trọng vật được nâng lên có cố định hay không, điều cốt yếu là ép khuỷu tay theo hướng thẳng đứng, để vật nâng lên sẽ không di chuyển một cách tự nhiên. Chủ yếu tập cơ ngực, cơ tam đầu và cơ bụng

1.5. Quỳ gối chống đẩy

Tương tự như chống đẩy thông thường, chạm vào đầu gối và uốn cong khuỷu tay thẳng. Độ khó thấp hơn so với chống đẩy tiêu chuẩn, rất thích hợp cho người mới tập thích nghi. Chủ yếu tập cơ tam đầu và cơ ngực

1.6. Quỳ gối và chống đẩy xiên

Đặt đầu gối của bạn ở vị trí cao hơn, uốn cong bắp chân và thực hiện động tác chống đẩy. Chủ yếu tập cơ delta vai, cơ ngực, cơ tam đầu bắp tay.

 • Những lưu ý khi tập các kiểu hít đất tại nhà 

 • Bạn phải tiến hành từng bước, từ dễ đến khó, từ ít đến nhiều và từ nhẹ đến nặng.
 • Tùy theo thể trạng mà chọn phương pháp luyện tập phù hợp để kiểm soát lượng bài tập.
 • Chuẩn bị sẵn sàng và thư giãn các hoạt động để ngăn ngừa chấn thương và cứng cơ.
 • Người cao tuổi bị cấm các bài tập ngón tay, nhảy cao và chịu tạ. Phương pháp này bị cấm đối với bệnh nhân mắc bệnh tim và huyết áp cao.
 • Chống đẩy là hoạt động rèn luyện trọng lực, chống đẩy trong thời gian dài có khả năng gây ra áp lực lớn hơn và tác động lên các khớp ngón tay (tư thế nắm tay), cổ tay (lòng bàn tay) và khớp vai, gây đau và tổn thương các bộ phận trên. Vì vậy, các khớp này cần được duy trì hoạt động bình thường. 

2.1. Chất lượng phát triển

Chức năng chính của nó là phát triển sức mạnh chi trên của con người và sức mạnh cơ bụng, có thể cải thiện phẩm chất sức mạnh tĩnh và động của cơ thể .

2.2. Cải thiện sinh lý

Nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển khả năng cân bằng và hỗ trợ. Nó có thể cải thiện hệ thống thần kinh trung ương , có lợi cho sự vững chắc của xương, tính linh hoạt của khớp, độ bền của dây chằng, sức mạnh và độ đàn hồi của cơ bắp, đồng thời có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, tăng dung tích phổi , thúc đẩy tăng trưởng và phát triển , và cải thiện khả năng thể thao.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. máy chạy bộ điện
 2. máy chạy bộ
 3. may chay bo
 4. Máy chạy bộ điện Elip
 5. Bài tập lưng xô – máy chạy bộ Elips
 6. Máy chạy bộ Elipsport

2.3. Tăng cường thể chất

Tập thể dục thường xuyên và toàn diện có lợi cho sự phát triển thể chất và tinh thần, nó có thể điều chỉnh tâm lý con người, làm cho con người tràn đầy năng lượng, bồi bổ cơ thể, trau dồi tình cảm, rèn luyện ý chí. Ngoài ra, nó được cho là có tác dụng kéo dài tuổi thọ.

Nếu bạn quan tâm đến các kiểu hít đất tại nhà này thì hãy tuân thủ nghiêm ngặt nhé! Chúc bạn có một vóc dáng đẹp và sức khỏe dài lâu 

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!