Trẻ mấy tháng ăn được lươn

1154

Chăm sóc em bé luôn là thách thức lớn của các mẹ. Có rất nhiều thông tin cần bổ sung cũng như kiến thức chăm bé đúng đắn. Câu hỏi trẻ mấy tháng ăn được lươn cũng được nhiều độc giả gửi về cho Sắc Ngọc Khang. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

1. Thành phần có trong lươn

Thịt lươn là thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao và vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong 100g thịt lươn sẽ có 18,7g chất đạm, 0,9g chất béo, 150 mg Phospho, 39 mg Calci, 1,6 mg Sắt, vitamin A, D các vitamin B1, B2, B6 và PP hay trong 100g thịt lươn gồm có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol) và 285 calo. 

So với các loại động vật nước ngọt khác thì lươn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn. Là thực phẩm bồi bổ sức khỏe cho người già, trẻ nhỏ và người đang bị bệnh. 

2. Công dụng của lươn với trẻ em 

Ăn thịt lươn sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, phát huy những công dụng như: tăng cường sự phát triển trí não ở trẻ nhỏ, bảo vệ gan, mắt, hồi phục sức khỏe, bổ máu, đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch, có lợi cho người bị bệnh tiểu đường. Chính vì những lợi ích kể trên, thịt lươn được nhiều mẹ đưa vào thành phần dinh dưỡng cho trẻ.

2. Trẻ mấy tháng ăn được lươn

Món ăn mà mẹ thường chế biến cho bé là cháo lươn. Và thực sự đây là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao. Có chứa những khoáng chất cần thiết cho bé như sắt, kali, canxi, natri và các loại vitamin. Các chuyên gia dinh dưỡng trả lời cho câu hỏi trẻ mấy tháng ăn được lươn như sau:

Mẹ có thể thêm cháo lươn và thực đơn của bé khi bé được 4-5 tháng tuổi trở lên. Nếu mẹ vẫn băn khoăn lo lắng hãy hỏi tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng trước khi lên kế hoạch thực đơn hằng ngày cho bé.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Collagen là gì – Sắc Ngọc Khang

Tuy nhiên bởi vì nguồn dinh dưỡng dồi dào và khá cao có trong thịt lươn mà mẹ không nên cho món ăn này vào thực đơn mỗi ngày. Dù cháo lươn rất tốt, nhưng khi bổ sung hằng ngày thì bé sẽ có cảm giác bị ngán, chán ăn, biếng ăn hoặc nôn ớ,… Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng cho con, mẹ nên quan tâm đến sự cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể bé. Thực đơn hằng ngày nên tạo cho bé cảm giác hứng thú mỗi khi ăn và vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trên đây, câu hỏi trẻ mấy tháng ăn được lươn đã được các chuyên gia trả lời vô cùng chi tiết. Hy vọng bạn sẽ có được nhiều mẹo chăm sóc bé con của mình. 

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail