Trị mụn đầu đen bằng dầu oliu

566

Mụn đầu đen xảy ra khi dầu (bã nhờn) tích tụ trên da của bạn, tuy nhiên một số người thề rằng sử dụng các biện pháp khắc phục dầu trên da của bạn sẽ hết mụn. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công thức trên internet cho “chất tẩy rửa dầu”. Khái niệm cơ bản của phương pháp làm sạch bằng dầu hoạt động dựa trên tiền đề “giống như hòa tan”. Nói cách khác, xoa dầu lên da sẽ làm tan dầu đã tích tụ và cứng lại cùng với bụi bẩn và tạp chất. Dầu ô liu là một trong những loại dầu được khuyến khích sử dụng nhiều nhất bởi những người ủng hộ phương pháp làm sạch bằng dầu. Điều này là do dầu ô liu có nhiều vitamin và chất chống oxy hóa. Có bất kỳ sự thật nào cho những tuyên bố đằng sau phương pháp làm sạch bằng dầu? Bạn có nên thoa dầu ô liu lên da không? Trị mụn đầu đen bằng dầu oliu? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Làm thế nào mà có thể trị mụn đầu đen bằng dầu oliu

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Mụn đầu đen, trứng cá xảy ra khi lỗ chân lông của bạn bị tắc nghẽn bởi dầu (bã nhờn) và tế bào da chết. Logic đằng sau việc làm sạch bằng dầu là bạn không muốn da hết dầu bởi vì nó sẽ hoạt động quá mức và tiết ra nhiều dầu hơn. Làm sạch bằng dầu đạt được sự cân bằng tốt hơn trên da vì nó khóa ẩm và không làm khô quá mức. Những người ủng hộ phương pháp làm sạch bằng dầu khuyên bạn nên sử dụng dầu ô liu cho mọi loại da do hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa cao. Jojoba, hạt nho, hạnh nhân và dầu thầu dầu cũng được coi là có lợi. Tuy nhiên, dầu dừa thường không được khuyến khích. Vậy trị mụn đầu đen bằng dầu oliu như thế nào.

Phương pháp trị mụn đầu đen bằng dầu oliu

Nếu bạn muốn thử làm sạch dầu bằng dầu ô liu, trị mụn đầu đen bằng dầu oliu, cách làm khá đơn giản:

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Chuẩn bị sẵn dầu ô liu hoặc trộn dầu ô liu với nhau và các loại dầu khác theo một công thức; bạn cũng có thể chỉ cần mua một thương hiệu chất tẩy rửa dầu trộn sẵn.

Đổ dầu vào lòng bàn tay sau đó thoa đều lên mặt.

Xoa bóp dầu hoặc hỗn hợp trong vài phút.

Để dầu ngấm trên mặt thêm một phút.

Nhúng khăn vào nước ấm đủ mát để thoa lên mặt nhưng đủ ấm để làm tan dầu.

Đắp khăn lên mặt và giữ yên trong 15 giây.

Từ từ lau dầu trên mặt của bạn.

Lặp lại cho đến khi hết dầu trên da.

Bạn sẽ muốn làm điều này thường xuyên, nhưng không quá một lần mỗi ngày. Có thể mất một hoặc hai tuần trước khi bạn thấy kết quả.

Tuy nhiên khi trị mụn đầu đen bằng dầu oliu đòi hỏi bạn phải rửa mặt hai lần liên tiếp: một lần như nhủ hoá dầu và một lần nữa với sửa sửa mặt thông thường. Những người ủng hộ phương pháp làm sạch này nói rằng điều này đảm bảo rằng bạn loại bỏ cả bụi bẩn và lớp trang điểm gốc dầu trên mặt cũng như bụi bẩn và mồ hôi tích tụ thường xuyên suốt cả ngày.

Có thật sự trị mụn bằng dầu oliu được không?

Mặc dù phương pháp làm sạch bằng dầu có vẻ khoa học, nhưng có rất ít bằng chứng khoa học cho thấy nó hoạt động. Chưa có bất kỳ thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên lớn nào thử nghiệm phương pháp làm sạch bằng dầu hoặc dầu ô liu trên người cũng như hiệu quả trị mụn đầu đen bằng dầu oliu

Mặt khác, dầu ô liu đã được sử dụng trên da trong nhiều thế kỷ. Đã có những nghiên cứu nhỏ trên động vật và con người xem xét tác động của dầu ô liu hoặc các thành phần trong dầu ô liu đối với da nói chung, nhưng kết quả còn lẫn lộn giữa việc dầu oliu gây ra mụn và dầu oliu bảo vệ da.

Những lưu ý khi sử dụng dầu oliu

Trị mụn đầu đen bằng dầu oliu nói chung là an toàn. Tuy nhiên, như với hầu hết các sản phẩm, có một nguy cơ nhỏ là có phản ứng dị ứng với dầu.

Nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn trước khi thử dầu ô liu trên da, vì có khả năng gây kích ứng và tắc nghẽn lỗ chân lông. Bạn cũng nên thử miếng dán trên một phần da nhỏ trước khi thoa dầu ô liu lên mặt. Xoa một ít dầu vào một điểm có kích thước bằng đồng xu trên cánh tay trong của bạn. Nếu không có kích ứng trong vòng 24 giờ, nó sẽ an toàn để sử dụng.

Hãy hết sức cẩn thận khi lau sạch dầu bằng nước ấm. Có nguy cơ làm bỏng da nếu nước bạn đang sử dụng quá nóng.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail