Trứng đánh kem có tốt không?

763

Trứng chiên, trứng luộc, v.v. Có lẽ bạn đã quá quen với các món trứng. Kem được đánh từ lòng trắng trứng trứng cùng đường cho tới khi bông lên nhẹ và ngon. Được áp dụng nhiều hiện nay bởi hương vị béo ngậy, mềm mịn tan trong miệng. Nhưng liệu nó có an toàn không, trứng đánh kem có tốt không? Nhiều công thức làm bánh trứng đường truyền thống dựa vào lòng trắng trứng chưa nấu chín trong sản phẩm cuối cùng, gây ra rủi ro về an toàn. Bạn có thể làm hoặc mua các loại bánh trứng đường an toàn, từ bánh quy nhân bánh ngọt đến bánh nướng nhân thập cẩm.

Vì sao nói nó không an toàn? Rủi ro là gì

Trứng đánh kem có tốt không? Kem chưa nấu chín làm từ lòng trắng trứng sống có thể chứa vi khuẩn salmonella, gây bệnh nhiễm khuẩn salmonella. Các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, chuột rút và sốt. Khi xuất hiện, vi khuẩn salmonella thường được tìm thấy trong lòng đỏ trứng, nhưng lòng trắng không được coi là an toàn. Trứng phải được tiệt trùng hoặc nấu chín đến 160 F để tiêu diệt vi khuẩn salmonella. Bánh chứa trứng đường mua từ các tiệm bánh và cửa hàng tạp hóa được nấu chín, nướng hoặc tiệt trùng và không gây rủi ro.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Vậy có phải không thể dùng trứng để đánh kem nữa đúng không?

Trứng đánh kem có tốt không cũng phụ thuộc vào nguyên liệu. Nguyên liệu được khuyến nghị là lòng trắng trứng tiệt trùng

Lòng trắng trứng khô đã được thanh trùng là một giải pháp thay thế an toàn cho lòng trắng trứng tươi. Quá trình thanh trùng làm nóng trứng rất nhanh, sau đó làm nguội để diệt vi khuẩn. Trộn lòng trắng trứng với nước và đường, sau đó đánh tan. Có thể mất nhiều thời gian hơn để đạt được kết cấu cao, nhẹ của một loại bánh trứng đường tốt với lòng trắng dạng bột. Bạn có thể ăn bánh trứng đường làm từ lòng trắng trứng tiệt trùng sống mà không có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Hậu quả của việc sử dụng lòng trắng trứng sống

Mỗi năm kem tự làm gây ra một số đợt bùng phát nhiễm khuẩn Salmonella với hàng trăm nạn nhân tại các buổi dã ngoại ở nhà thờ, đoàn tụ gia đình và các cuộc tụ họp lớn khác. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), từ năm 1996 đến năm 2000 (năm gần nhất mà việc giám sát được hoàn thành), 17 vụ bùng phát dẫn đến hơn 500 ca bệnh ở Hoa Kỳ được tìm thấy do vi khuẩn Salmonella trong kem tự làm. Nguyên liệu gây ra các đợt bùng phát là trứng sống hoặc chưa nấu chín. Vậy bạn nghĩ xem trứng đánh kem có tốt không?

Một người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella Enteritidis (SE), chủng vi khuẩn Salmonella được tìm thấy nhiều nhất trong trứng sống, thường bị sốt, tiêu chảy và đau quặn bụng bắt đầu từ 12 đến 72 giờ sau khi ăn hoặc uống thực phẩm hoặc đồ uống bị ô nhiễm. Tình trạng nhiễm trùng thường kéo dài từ 4 đến 7 ngày và hầu hết mọi người đều tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, đối với những người có nguy cơ cao – trẻ sơ sinh, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai và những người bị suy giảm hệ miễn dịch, nó có thể nguy hiểm đến tính mạng.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail