Tự tết tóc đuôi sam xinh yêu kiểu Pháp

1518

Bím tóc kiểu Pháp là một kiểu tóc đẹp và cổ điển. Mặc dù kiểu dệt phức tạp của nó có vẻ phức tạp, nhưng việc tết tóc đuôi sam kiểu Pháp của riêng bạn là một quá trình đơn giản.

Khi bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản về cách thắt bím truyền thống, bạn có thể thử tết tóc đuôi sam kiểu Pháp để có một sự biến tấu lạ mắt hơn, nhằm thay đổi phong cách để mới lạ, độc đáo hơn nhé!

Nếu bạn đã chán ngán với cách thắt bím tóc ba sợi mà không cần soi gương, thì đã đến lúc khám phá kỹ thuật thắt bím của người Pháp . Trông chúng phức tạp, và cho đến bây giờ bạn có thể vẫn còn hoang mang về việc làm thế nào để theo dõi tất cả những sợi tóc đó chỉ bằng hai tay, nhưng tôi hứa chúng không khó như vẻ ngoài của chúng! Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn cách tết tóc đuôi sam kiểu Pháp cực kỳ đơn giản.

Cách tết tóc đuôi sam kiểu Pháp đơn giản

Chuẩn bị tóc của bạn

Giống như bạn đã làm với bím tóc kiểu Pháp thông thường, chải qua các sợi tóc rối để làm mượt tóc. Bím tóc bằng đuôi sam kiểu Pháp có thể tết xuống một hoặc cả hai bên đầu, vì vậy bạn cần phải rẽ ngôi tóc. Sử dụng phần giữa hoặc một bên, tùy thuộc vào bạn.

Bắt đầu với một phần nhỏ

Lấy một phần tóc từ một bên của phần tóc, gần phần tóc đó. Kích thước của phần này quan trọng đối với đuôi sam Pháp, vì nó quyết định độ dày của bím tóc. Để có bím tóc lớn hơn, hãy lấy một phần tóc cao và để có một bím tóc đẹp, hãy lấy một phần nhỏ hơn. Nói chung, nó phải dày khoảng một inch.

Chia phần này thành một phần ba

Giống như cách tết tóc kiểu Pháp thông thường, bạn cần chia phần tóc bắt đầu thành ba phần đều nhau. Hướng những phần này xuống để tạo khung cho khuôn mặt của bạn, thay vì kéo chúng về phía sau đầu của bạn.

Bắt đầu tết tóc

Bắt đầu đuôi sam Pháp trong một bím tóc truyền thống. Bắt chéo sợi “bên phải” sang giữa, sau đó băng qua sợi “bên trái” về giữa.

Bắt đầu mang lại mái tóc mới

Trong bím tóc kiểu Pháp, bạn thêm tóc từ hai bên đầu. Trong bím tóc đuôi sam kiểu Pháp, bạn chỉ nên tết thêm tóc từ một bên bím.

Không quan trọng bạn thêm tóc mới từ bên nào. Điều quan trọng là tất cả tóc mới đều đến từ cùng một bên của bím tóc.

Tiếp tục tết tóc quanh đầu 

Khi bạn di chuyển xa hơn cùng với bím tóc, nó sẽ bắt đầu tạo thành hình vương miện hoặc vầng hào quang quanh đầu bạn. Bạn có thể chọn tết tóc tđuôi sam đỉnh tai hoặc tết dưới tai.

Nếu bạn chỉ tết một bím tóc, hãy quấn hết vòng quanh đầu. Bạn có thể sẽ bị rụng tóc ở gần tai ở phía bên kia đầu.

Hãy ngừng tết bím khi tết đến gáy nếu bạn đang tết 2 bím. Thắt bím tóc đầu tiên bằng dây thun, sau đó lặp lại toàn bộ quy trình ở phía bên kia đầu để tạo bím tóc thứ hai.

Hoàn thành bím tóc của bạn

Cuối cùng, bạn sẽ hết tóc để thắt bím. Lúc này, hãy tiếp tục thắt bím truyền thống cho đến khi bạn đã chạm đến đuôi của các lọn tóc. Buộc tóc bằng dây thun để cố định bím tóc bằng đuôi sam kiểu Pháp của bạn.

Tạo bím tóc kiểu Pháp cổ điển

Chuẩn bị tóc của bạn

Chải tóc để lấy hết tóc rối và tạo độ mềm, mượt và sẵn sàng để tết tóc. Đối với một bím tóc dài xuống phía sau đầu, hãy chải tóc về phía sau, tránh xa trán.

Thay vào đó, bạn có thể muốn tết một bím tóc xuống một bên đầu hoặc có thể bạn đang làm nhiều bím tóc. Trong trường hợp đó, hãy chia tóc và chải thành nhiều phần tùy thuộc vào số lượng bím bạn muốn.

Bạn có thể tết tóc khi tóc khô hoặc khi tóc ướt. Tuy nhiên, tết ​​tóc ướt sẽ cho bạn những lọn tóc mềm mại và xinh xắn khi tết tóc sau đó.

Bắt đầu tết tóc

Bắt đầu quy trình bằng cách gom một mảng lớn (rộng 3-4 inch) từ tâm trên cùng của đầu. Tất cả tóc trong phần này phải đến từ cùng một “hàng tóc”. Bạn không muốn lấy những sợi dây từ cao hơn lên hoặc xuống thấp hơn.

Để tết chúng, bạn cần túm tóc từ chính giữa đỉnh đầu, ngay trên trán.

Tách “đoạn” đầu tiên này thành ba phần

Cũng giống như bím tóc truyền thống, bím tóc kiểu Pháp sử dụng ba phần tóc để tạo kiểu cho chúng. Tách chúng ra bằng cách lướt các ngón tay của bạn qua đoạn bạn đang giữ để tạo ra ba mảnh đều nhau. Đảm bảo rằng không có mảnh nào lớn hơn hoặc nhỏ hơn hai mảnh còn lại.

Bắt đầu với một bím tóc cơ bản, truyền thống. Đầu tiên, bạn phải xác định đúng vị trí tay của mình: cầm hai sợi trong một tay, và tay kia cầm sợi thứ ba. 

Bắt đầu với bím tóc truyền thống bằng cách vắt chéo “bên phải” sang giữa 

Sau đó, băng qua sợi “bên trái” từ bên trên đến trung tâm. Lặp lại cho đến khi bạn thực hiện được một vài hàng bím tóc truyền thống.

5. Làm việc trên tóc mới

Tiếp tục với kiểu thắt bím truyền thống này nhưng bắt đầu tết những phần tóc khác. Trước khi cắt một phần sang giữa, hãy lấy một ít tóc ở bên đó của đầu và gộp nó vào phần tóc chéo.

Mỗi khi bạn bắt chéo, hãy làm việc với một phần tóc nhỏ khác. Bạn lấy bao nhiêu tóc mới mỗi lần không quan trọng, nhưng bạn lấy càng ít tóc thì bím tóc sẽ trông càng phức tạp.

Để có bím tóc kiểu Pháp đẹp nhất, hãy chọn phần tóc gần mặt và cổ của bạn. Nếu bạn chỉ nhặt các mảnh từ trung tâm (gần sợi chính), chúng sẽ bị các sợi từ bên ngoài bao phủ sau đó.

6. Đem tất cả tóc của bạn vào bím

Khi bạn cúi đầu xuống, bạn sẽ bắt đầu hết tóc để tết vào bím tóc. Khi bạn đến gáy, bạn nên kết hợp tất cả tóc của mình.

7. Kết thúc bím tóc

Khi tất cả tóc của bạn đã vào bím tóc, hãy kết thúc nó như một bím tóc truyền thống. Tiếp tục cho đến khi bạn đạt đến cuối các sợi của bạn. Sau đó, cố định bím tóc bằng kẹp tóc đuôi ngựa. Tránh sử dụng dây chun vì chúng sẽ làm đứt và gãy tóc khi bạn tháo ra.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ
  2. Máy chạy bộ
  3. Máy chạy bộ
  4. Máy chạy bộ
  5. Máy chạy bộ

Qua bài viết này hi vọng bạn sẽ tìm được cách đơn giản nhất để tết tóc đuôi sam kiểu Pháp. Nếu không bạn có thể thử sức với kiểu cơ bản trước, khi đã nhuần nhuyễn thì có thể chuyển sang tết tóc đuôi sam kiểu Pháp sau. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail