Uống bia có mập không ?

217

Có thể nói việc ăn uống, tiệc tùng với các loại đồ uống có cồn đã là một hình thức giải trí xả stress cho những người lao động sau một ngày dài căng thẳng rồi. Cơ mà vấn đề quan trọng nhất là uống bia có mập không lại luôn là câu hỏi mà hầu hết ai cũng quan tâm đặc biệt là đối với cánh đàn ông khi họ thường phải tiếp đãi đối tác làm ăn thì việc uống bia nhiều là điều không phải tránh khỏi rồi.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Thậm chí theo báo cáo kết quả khảo sát mức sống dân cư thì lượng tiêu thụ rượu bịa đã tăng trưởng một cách đáng kể. Vậy thử xem trong bài viết này sẽ đề cập đến những vấn đề quan trọng nào xoay xung quanh việc uống bia liệu có khiến cho mọi người mập lên hay không. 

Hàm lượng calo trong bia 

Uống bia sẽ gây mập nếu bạn nạp với lượng calo lên đến 1000 có nghĩa là bạn phải uống từ 5 – 10 cốc bia thậm chí hơn thế. Với việc phải nạp một lượng bia như thế mỗi ngày vào trong cơ thể thì lâu dầu cơ thể sẽ hấp thu một lượng calo đáng kể, thúc đẩy quá trình tăng cân nhanh hơn đó chính là lý do vì sao mà ở nam thường mập bụng hơn là phụ nữ vì họ uống nhiều hơn và có khả năng uống mỗi ngày. Nên việc mập lên nguyên do là bia là việc không thể tránh khỏi. Cộng thêm việc ăn đồ nhắm sẽ gây nên tình trạng tích tụ khiến cho việc uống bia có mập không là vấn đề nan giải mà không phải ai cũng có thể kiêng cử khi đã quen uống rồi. 

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Thành phần nhiều chất dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng của bia sẽ tùy thuộc vào nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là hàm lượng dinh dưỡng của 1 phần bia tươi thường (355 ml), với lượng cồn khoảng 4% chứa một lượng nhỏ chất dinh dưỡng, bao gồm natri, kali và magie. Thoạt nhìn thì thấy những chỉ số này cũng thấp nhưng nếu bạn ép bản thân phải một lượng cồn lớn vào cơ thể hàng ngày thử xem thì không khéo lượng mỡ trong cơ thể sẽ làm cho bạn thấy mình tăng cân hơn gây cảm giác phù nề, cơ thể di chuyển mệt mỏi, thật sự sẽ rất khó chịu. 

Nam giới dễ bị bụng bia hơn nữ

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Một lý do chính đáng để có thể khẳng định là đàn ông có nguy cơ béo bụng cao hơn là vì ảnh hưởng của đồ uống có cồn tới nồng độ hoóc-môn giới tính nam testosterone. Uống đồ uống có cồn như bia được cho là làm giảm lượng testosterone mà hàm lượng testosterone thấp có thể góp phần làm tăng cân, đặc biệt là quanh vùng bụng. Hơn hết họ uống bia nhiều hơn phụ nữ là điều không thể bàn cãi có thể gấp tới 3 lần mà bia lại là chất cồn mạnh, lại có vị đắng nên thường đàn ông sẽ hướng đến bia là nhiều hơn còn phụ nữ thì chuộng rượu. Cho nên những nghiên cứu đã chỉ ra đàn ông dễ mắc bụng bia hơn là một điều đã được xác nhận rõ ràng, uống bia có mập không xin trả lời rằng sẽ rất mập với những người uống liên tục mỗi ngày. 

Làm sao để uống bia mà hạn chế việc bị mập lên

Cách tốt nhất vẫn là nên tập thể dục thể thao, có lối sống lành mạnh kèm theo đó là chế độ ăn uống hợp lý. Tránh nhậu nhẹt quá nhiều, nạp đồ uống có cồn trong 2,3 ngày liên tục điều này sẽ khiến lượng calo mau tích tụ lại. Hãy ý thức được việc bạn uống là vì công việc thì nên có một mức độ chừng mực đừng quá lạm dụng để rồi sẽ mau tăng cân mà tăng cân rồi thì khó vóc dáng lại ban đầu vì tập để giảm bụng bia là rất khó nói chi việc bia còn khiến bạn mập lên toàn thân. Hãy tránh xa đồ có cồn khi còn có thể. 

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!