Uống dầu dừa trước hay sau khi ăn

635

Khi nhắc đến dừa, chắc hẳn thứ đầu tiên mà các bạn nghĩ tới chính là những ly nước dừa ngọt lịm hay những múi cơm dừa béo ngậy. Nhưng thực chất, tất cả các phần của cây dừa đều có thể được đem đi để sử dụng. Và trong đó có dầu dừa. Nhưng không phải ai cũng biết cách dùng dầu dừa sao cho đúng, nên uống dầu dừa trước hay sau khi ăn thì tốt cho sức khỏe? Câu trả lời sẽ có ở bài viết này. 

Cách uống dầu dừa như thế nào?

Có thể uống trực tiếp bằng muỗng hoặc dùng làm dầu nấu ăn trong bữa cơm gia đình. Để tạo cảm giác dễ uống, đồng thời đánh lừa vị giác, có thể hòa dầu dừa vào sinh tố, nước ép trái cây hoặc trộn vào các món ăn, salad hàng ngày.

Uống dầu dừa trước hay sau khi ăn?

Dầu dừa nguyên chất tuy có tác dụng tốt cho sức khỏe và lành tính. Nhưng đừng quá lạm dụng nên dùng với liều lượng có khoa học. 

Nên uống dầu dừa trước hay sau khi ăn là tùy thuộc vào thói quen và nhu cầu của mỗi người. Nên uống 1 muỗng cafe dầu dừa mỗi ngày. Tốt nhất là uống trước bữa ăn sáng để thanh lọc cơ thể và giúp dầu dừa thấm sâu vào niêm mạc dạ dày.

Đối với người đang muốn giảm cân, khoảng 20 phút trước bữa ăn chính là thời gian tốt nhất để dùng dầu dừa. Lúc này, khi dầu dừa đi vào bao tử, có vai trò như một chất độn khiến cơ thể không còn cảm giác thèm ăn và có khuynh hướng ăn ít hơn bình thường.

Sau một thời gian dùng dầu dừa đã quen, sau bữa ăn trưa có thể uống thêm 1 muỗng cafe dầu dừa tạo cảm thấy no lâu hơn, không còn thèm ăn vặt nữa. Vì vậy, dầu dừa còn giúp giảm cân rất đơn giản.

Nếu cảm thấy khó khăn để ăn dầu dừa, có thể pha dầu vào một cốc nước ấm hoặc trà thảo mộc để uống dễ dàng hơn.

Dầu dừa vốn được mệnh danh là thực phẩm chăm sóc sức khỏe ưu việt bởi những lợi ích chúng mang lại cho sức khỏe toàn thân. Vì vậy, uống dầu dừa trước hay sau khi ăn đều được. Quan trọng là không nên lạm dụng uống quá nhiều dầu dừa cùng một lúc (quá 4 – 5 muỗng cafe mỗi ngày – tương đương không quá không quá 50ml mỗi ngày). 

Bạn có thể uống dầu dừa trước hay sau khi ăn là tùy vào phản ứng của cơ thể mỗi người. Nếu uống trước khi ăn mà cơ thể có những dấu hiệu như đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi, buồn nôn thì hãy có thể dùng chuyển qua dùng sau khi ăn và theo dõi xem phản ứng của cơ thể.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail