Uống gì để nhanh hết kinh nguyệt

18

Đối với các chị em phụ nữ thì kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường và là phần không thể thiếu trong cuộc sống sau khi qua tuổi dậy thì. Thông thường một chu kỳ kinh nguyệt lý tưởng kéo dài trong vòng 3 ngày và tốt nhất là trong vòng từ 4-5 ngày. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều chị em lại có thời gian kinh nguyệt kéo dài đến tận 7 ngày và có khi hơn thế nữa. Điều này không khỏi khiến các chị em lo lắng, cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến một số sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống hằng ngày. Vậy cần phải ăn gì và uống gì để nhanh hết kinh nguyệt hiệu quả và an toàn. Vấn đề này sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Một số loại thức uống giúp nhanh hết kinh nguyệt

Khi ngày kinh nguyệt kéo dài quá lâu khiến cơ thể trở nên khó chịu và mệt mỏi thì các chị em nên sử dụng một số loại đồ uống sau đây để giúp cải thiện và nhanh hết kinh nguyệt hiệu quả:

    Nước dừa: đây luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các chị em khi được hỏi uống gì để nhanh hết kinh nguyệt, uống nước dừa sẽ giúp cơ thể kiểm soát mức độ xuất huyết đồng thời giúp cơ thể cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn. Trong nước dừa có chứa protein và các khoáng chất có lợi giúp điều trị chứng tắc kinh hiệu quả, đặc biệt uống nước dừa trước và trong khi xuất hiện kinh nguyệt sẽ giúp việc đẩy nhanh kinh nguyệt. Tuy nhiên, các chị em cũng không nên uống quá nhiều và không nên uống nước dừa ướp lạnh.

   Nước gừng: gừng là thực phẩm lành tính và tốt cho sức khoẻ, có khả năng hỗ trợ điều trị kinh nguyệt kéo dài hiệu quả. Lấy một ít gừng đã làm sạch, nghiền nhỏ rồi cho vào ly nước nóng ngâm cho gừng ra sau đó cho thêm mật ong hoặc đường phèn, khuấy đều là có thể uống được. Thường xuyên uống mỗi ngày 2 lần cho đến khi hết kỳ kinh nguyệt thì ngừng.

   Uống thuốc tránh thai: nếu thường xuyên uống thuốc tránh thai thì thời gian kinh nguyệt sẽ bị rút ngắn. Tuy nhiên cách này các chị em không nên áp dụng, chỉ nên sử dụng khi nào thật cần thiết và nên uống dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Ăn gì để nhanh hết kinh nguyệt

Ngoài việc uống gì để nhanh hết kinh nguyệt thì ăn gì để chu kỳ kinh nguyệt mau hết cũng rất quan trọng và được nhiều chị em quan tâm:

    Cần tây: trong cần tây có chứa apoil, đây là một chất tự nhiên có tác dụng kích thích co thắt tử cung để đẩy máu kinh nguyệt ra ngoài. Đồng thời cần tây còn giúp giảm triệu chứng đau tức trong thời gian hành kinh hiệu quả.

    Mùi tây và gừng: với thành phần chứa hàm lượng vitamin A, K và C dồi dào thì mùi tây và gừng là 2 loại thực phẩm giúp điều trị kinh nguyệt không điều rất hiệu quả.

    Thực phẩm giàu Vitamin C: khi đến kinh nguyệt bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C sẽ thúc đẩy quá trình kinh nguyệt diễn ra nhanh chóng và tự nhiên.

    Đu đủ:  enzyme papain trong đu đủ giúp thúc đẩy dòng chảy kinh nguyệt và giúp chúng thoát ra ngoài dễ dàng hơn. Đồng thời đu đủ giúp xoa dịu các cơn đau và giúp các chị em cảm thấy dễ chịu hơn.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!