Uống nước nhiều có mập không?

774

Uống nước nhiều có mập không? Nhiều người cho rằng uống nhiều nước có gây trữ nước trong người và tăng cân. Thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Nước giúp thanh lọc cơ thể, đào thải chất độc có trong người và hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da. Chi tiết tại bài viết sẽ giải thích rõ hơn.

1. Thành phần có trong nước

Những thành phần có trong nước lọc chứa nguyên tố và ion sau: Cl-, HCO3-, SO42-, CO32-, Ca2+, Mg2+, Na+, K+, NH4+, H+. Ngoài các nguyên tố trên, trong nước còn có các muối hòa tan. Hàm lượng của các thành phần trên tùy vào hoàn cảnh khác nhau mà tồn tại với khối lượng khác nhau. Không phải nguồn nước nào cũng có thể sử dụng. Bạn cần lựa chọn và sử dụng nguồn nước sạch để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể của mình.

2. Tại sao cần bổ sung 2,5 lít nước mỗi ngày?

Các chuyên gia khuyến khích bạn bổ sung 2,5 lít nước mỗi ngày. Có khi nào bạn băn khoăn tại sao một ngày phải bổ sung đến 2,5 lít nước hay không. Câu trả lời nằm ở công dụng của nước. 

  • Một nghiên cứu của Viện Khoa Học California – Mỹ năm 2012 đã chỉ ra rằng người uống 2,5 lít nước mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim hơn so với người không uống đầy đủ nước mỗi ngày.
  • Uống đủ nước mỗi ngày giúp tăng đề kháng và hệ miễn dịch. Nước sẽ vận chuyển Vitamin và dưỡng chất nạp vào cơ thể đi đến từng tế bào.
  • Uống nước giúp phòng ngừa béo phì. Thanh lọc cơ thể, phân giải đến 200 calo nạp vào cơ thể.
  • Hỗ trợ hoạt động của cơ bắp và tăng năng lượng. Đây cũng chính là lý do tại sao bạn luôn thấy các vận động viên của chúng ta bổ sung đầy đủ nước hằng ngày.

3. Uống nước nhiều có mập hay không?

Trong số những công dụng khi uống đủ nước mỗi ngày có nhắc đến công dụng giúp hạn chế tình trạng béo phì. Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi uống nước nhiều có mập không rồi đó!

Thực chất việc uống nước sẽ không ảnh hưởng đến việc tăng cân. Ngược lại khi bổ sung nước mỗi ngày cơ thể bạn lại càng “tống khứ” được đống calo dư thừa trong cơ thể. Hỗ trợ giảm cân. Vì thế đừng ngần ngại uống nhiều nước mỗi ngày nhé!

4. Các thời điểm nên uống nước trong ngày

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Collagen là gì?

Bạn có thể tham khảo những thời điểm nên uống nước trong ngày như sau:

  • Buổi sáng sau khi thức dậy có thể uống 1 ly nước ấm. Nước ấm mật ong càng tốt. Sau đó sử dụng đồ ăn sáng.
  • Uống nước trước mỗi bữa ăn 30 phút sẽ giúp dạ dày bạn cảm thấy no hơn và nạp ít thức ăn hơn.
  • Uống nước vào các thời điểm sau: 9h, 13h30, 15h, 20h và 22h.

Phía trên là những thời điểm uống nước giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và hỗ trợ cơ thể những hoạt động cần thiết.

Những chia sẻ xung quanh thông tin uống nước nhiều có mập không hy vọng sẽ giúp bạn có được kiến thức chính xác cũng như cách uống nước giảm cân hiệu quả. Đừng bao giờ quên uống nước, chăm da và chăm sóc cơ thể toàn diện. Nếu bạn quên, Sắc Ngọc Khang sẽ nhắc bạn nhớ mỗi ngày. 

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail