Xà phòng tắm trắng chỉ là trò lừa gạt

632

Xà phòng làm trắng da là một sản phẩm có thể làm sáng và làm sáng da bằng cách ức chế sản xuất melanin. Nó thường được sử dụng để làm đều màu da, giảm sự xuất hiện của sẹo và giảm các đốm đồi mồi. Một số người cũng sử dụng xà phòng làm trắng da như một phương pháp điều trị tăng sắc tố và nám da. ĐÂY LÀ TRÒ LỪA GẠT hay SỰ THẬT. Xà phòng tắm trắng trở nên cực hot bởi những lời quảng bá hoa mỹ, văn chương nghe có vẻ khoa học. Có nhiều lời đồn rằng xà phòng tắm trắng chỉ là trò lừa gạt, có thật như vậy không? Chúng ta sẽ cùng giải đáp nó ngay bây giờ.

Xà phòng tắm trắng tốt hay xấu

Một số thành phần đã được sử dụng trong xà phòng làm trắng da có khả năng gây nguy hiểm. Tốt nhất nên tránh các sản phẩm có chứa thủy ngân hoặc hydroquinone . Thủy ngân là một kim loại lỏng có độc tính cao được sử dụng trong các vật dụng như nhiệt kế, pin và bóng đèn huỳnh quang.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hydroquinone có thể gây ung thư và các bệnh khác. Hydroquinone là một chất tự nhiên được đào thải bởi bọ hung dữ như một phần trong cơ chế bảo vệ của chúng. Một số quốc gia, bao gồm một số thành viên của Liên minh Châu Âu, đã cấm sử dụng hydroquinone như một chất làm sáng da. Nó tiếp tục có sẵn ở Hoa Kỳ mà không cần toa bác sĩ. Nhưng tại Việt Nam các sản phẩm này gắn mác là xà phòng tắm trắng, có khả năng làm bật tone da ngay lần đầu tiên sử dụng. Đó là lí do tại sao nhiều người tố cáo xà phòng tắm trắng chỉ là trò lừa gạt.

Tác dụng của xà phòng làm trắng da có xu hướng giảm dần theo thời gian nếu sản phẩm không được sử dụng thường xuyên. Giống như đến một tiệm nhuộm da , việc làm sáng da nên được lặp lại liên tục để có hiệu quả lâu dài. Sử dụng xà phòng làm trắng da cần có sự cam kết về cả thời gian và tiền bạc. Kết quả tối đa chỉ được nhìn thấy sau khi sử dụng kéo dài. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của chị em. Nghiêm trọng hơn là gây ung thư da.

Có gì có thể làm trắng da mà không phải xà phòng tắm trắng không?

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Nếu bạn sợ xà phòng tắm trắng chỉ là trò lừa đảo. Kem dưỡng trắng da là một lựa chọn khác cho những ai mong muốn có được làn da sáng hơn. Các loại kem này có tác dụng làm sáng da và giảm các khuyết điểm đồng thời làm mịn và dịu da. Không giống như xà phòng, kem làm trắng da được bào chế để lưu lại trên cơ thể trong một thời gian dài.

Vì các sản phẩm làm trắng da hoạt động bằng cách ngăn chặn việc sản xuất melanin, những người sử dụng chúng được khuyến cáo nên tránh nắng. Sử dụng kem chống nắng cũng rất quan trọng để bảo vệ da và tối đa hóa kết quả thu được từ mỹ phẩm làm trắng da. Kem chống nắng nên có khả năng bảo vệ khỏi tia UVA và UVB để đạt được lợi ích tối đa.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail