Y tế dự phòng tiếng Anh là gì?

585

Y tế dự phòng, bạn đã từng nghe qua chưa? Ngày nay y tế dự phòng luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người.

Vậy y tế dự phòng tiếng Anh là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề và giải đáp thắc mắc từ câu hỏi qua đó cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan về y tế dự phòng nhé!

Y tế dự phòng tiếng Anh là gì?

Y tế dự phòng tiếng Anh là: preventive medicine

Y tế dự phòng là gì?

Tất cả chúng ta đều biết rất rõ: tình trạng sức khỏe của chúng ta quyết định cuộc sống của chúng ta sẽ có chất lượng cao và mãn nguyện như thế nào . Thiên nhiên ban đầu cho chúng ta sức khỏe, cung cấp cho chúng ta các chức năng phục hồi và tái tạo: cảm lạnh tự khỏi, vết thương lành. Nhưng chính chúng ta lại phơi bày sức khỏe của mình trước những yếu tố bất lợi.

Vì vậy, vai trò của y tế dự phòng là rất quan trọng, vì bệnh nào phòng bệnh hơn chữa bệnh. Điều này hợp lý hơn: một người phát hiện ra bệnh của mình ngay cả trước khi biểu hiện các triệu chứng sống động của nó có cơ hội phục hồi tốt hơn.

Phương pháp phòng ngừa trong y học có lợi ngay cả về mặt kinh tế: cho cả người lao động và người đứng đầu doanh nghiệp. Việc giữ gìn sức khỏe của mỗi chúng ta cần thận trọng hơn là tốn kém tiền bạc cho việc điều trị bệnh sau này. Và việc người đứng đầu doanh nghiệp tiến hành theo dõi tình trạng sức khỏe của người lao động hàng năm sẽ hợp lý hơn là để một người nghỉ ốm.

Để phát triển y tế dự phòng, thành phố không chỉ cần một trung tâm chẩn đoán hiện đại mà cần có các chương trình phòng bệnh xã hội.: thúc đẩy lối sống lành mạnh, thu hút người lớn và trẻ em đến với thể thao, truyền cho thế hệ trẻ tinh thần phản kháng trước các tình huống căng thẳng. Sức khỏe chỉ sung mãn khi có cả thể chất và tinh thần, vì người ta đã chứng minh rằng hầu hết các bệnh đều phát triển dựa trên nền tảng của sự bi quan và căng thẳng.

Vì vậy, một lối sống lành mạnh, một thói quen hàng ngày và dinh dưỡng đúng, một cái nhìn lạc quan về thế giới là điều kiện chính để duy trì sức khỏe.

Tầm quan trọng của y tế dự phòng – đối với con người với tư cách cá nhân và đối với xã hội

Về nguyên tắc, y tế dự phòng đối lập với y học chữa bệnh hoặc y học thay thế. Phương châm của y tế dự phòng là: “Thuốc tốt nhất là phòng bệnh”.

Nhưng bất cứ ai nghĩ rằng y tế dự phòng nên được đánh đồng với thuật ngữ chung của phòng ngừa là sai. Bởi vì y tế dự phòng có thể và làm được nhiều hơn thế. Biện pháp trọng tâm ở đây là xác định các yếu tố rủi ro, theo đó con người với tư cách là một cá nhân là trọng tâm.

Sức sống của chúng ta là chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc. Những người được bảo vệ khỏi bệnh tật có nhiều thời gian hơn trong cuộc sống cho những việc quan trọng đối với họ. Tuy nhiên, chìa khóa để có một sức khỏe tốt không chủ yếu là điều trị các bệnh hiện có mà là ngăn ngừa chúng.

Vì vậy, y tế dự phòng là một biện pháp quan trọng để có một cuộc sống hạnh phúc, lành mạnh và phù hợp. Mục tiêu chính xác mà y tế thực sự theo đuổi, biện pháp nào khả thi trong bối cảnh y tế dự phòng và tác động của chúng đến không chỉ cá nhân mà còn toàn xã hội ảnh hưởng – bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!