Đau đầu có nên gội đầu không

403

Những cơn đau đầu sẽ gây cho bạn nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy trong thời gian đau đầu có nên gội đầu không? Gội đầu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn không? Câu trả lời sẽ được phân tích chi tiết tại bài viết dưới đây!

1. Nguyên nhân gây ra đau đầu

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Có hai nguyên nhân chính gây ra các cơn đau đầu: Nguyên nhân đau đầu do bệnh lý và đau đầu không do bệnh lý.

Những nguyên nhân đau đầu không do bệnh lý có thể đến từ chế độ ăn uống, sinh hoạt như thức khuya, hay ngồi trước màn hình điện tử, cơ thể bị mất nước, thay đổi nội tiết tố.

Còn những nguyên nhân đau đầu do bệnh lý có thể xuất hiện khi bạn mắc các bệnh như sau: viêm xoang, đau nửa đầu, tăng nhãn áp, khối u não, thiếu máu, tai biến mạch máu não, di chứng do chấn thương để lại,…

2. Đau đầu có nên gội đầu không

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Với câu hỏi đau đầu có nên gội đầu không thì bạn cần xác định nguyên nhân dẫn đến những cơn đau đầu của mình.

Đối với đau đầu không do bệnh lý bạn hoàn toàn có thể gội đầu khi đang đau đầu. Các chuyên gia còn khuyến khích bạn gội đầu trong khoảng thời gian này. Bởi chúng sẽ giúp loại bỏ những căng thẳng, mang lại cảm giác thoải mái, mát mẻ. Động tác massage cũng sẽ giúp mạch máu lưu thông, hỗ trợ đưa oxy lên não từ đó giảm bớt những cơn đau đầu. 

Với đau đầu không do bệnh lý bạn nên tìm hiểu nguyên nhân sâu xa đằng sau những cơn đau đầu và giải quyết triệt để. Ví dụ như không xem điện thoại vào buổi đêm, điều chỉnh thời gian làm việc trong ngày,…

Cuối cùng, những cơn đau đầu do bệnh lý bạn vẫn có thể gội đầu nhưng cần lựa chọn thời điểm tốt để gội đầu. Chi tiết theo dõi tiếp theo.

3. Những thời điểm nên gội đầu khi đau đầu do bệnh lý

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Sác Ngọc Khang

Thời điểm nên gội đầu khi bạn bị đau đầu do bệnh lý gây ra là 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Đây là thời điểm tình trạng cơ thể ổn định nhất, tóc dễ khô hơn và giúp cơn đau đầu giảm bớt.

Bạn cũng cần lưu ý những thời điểm không nên gội đầu sau đây:

  • Khi đang ốm sốt
  • Sau khi ăn no
  • Gội đầu khi quá khuya (sau 10 giờ đêm)
  • Gội đầu bằng nước lạnh vào sáng sớm hoặc sau khi uống say. Đặc biệt khi thời tiết lạnh.
  • Gội đầu sau khi tập thể dục. Cần giãn cơ, ráo mồ hôi rồi mới gội đầu.

Những thông tin trên trả lời cho câu hỏi đau đầu có nên gội đầu không? Hy vọng sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho tình trạng cơ thể của mình. Sắc Ngọc Khang chúc bạn ngày càng khỏe mạnh hơn nữa.

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!