Heo quay tiếng Anh là gì

1705

Món ăn heo quay chính là sở thích của nhiều người vì hương vị của nó mang lại trên cả tuyệt vời. Vậy heo quay tiếng Anh là gì?

Bạn có thể tham khảo trong bài viết này để có thể tìm được câu trả lời cùng với đó là những công thức chế biến món heo quay đẹp mắt mà ngon miệng. 

Heo quay tiếng Anh là gì?

Heo quay tiếng Anh là: roasted pork

Cách làm món heo quay cho khoảng 15 người

Thành phần: 1 con lợn sữa nguyên con 8 kg (cả đầu, tai,..), muối kosher, giấy bạc và giấy da

Sự chuẩn bị

– Làm sạch lợn và chắc chắn rằng nó được rút ruột.

– Dùng dao lam hoặc dao cạo, cắt bề mặt da của con lợn – không chạm đến thịt – bắt đầu vuông góc với xương sống và xuống bụng. Các đường thẳng phải song song, cách nhau khoảng 2 cm. Cũng cắt chân.

– Rộng rãi muối bên trong và bên ngoài của động vật bằng muối kosher.

– Bọc tai, mõm và đuôi bằng giấy da, sau đó là giấy nhôm.

– Đặt vào lò nướng trên khay nướng và nấu ở nhiệt độ 275 ° F trong 3 đến 3 giờ rưỡi. Thịt lợn phải mềm và vẫn ngon ngọt. Bạn có thể xem nó đã sẵn sàng chưa bằng cách vặn chốt. Chừng nào còn phản kháng thì không xong.

– Lấy ra khỏi lò và để yên trong 30 đến 45 phút. Loại bỏ giấy da và giấy bạc ở mõm, tai và đuôi.

– Tăng nhiệt độ lò nướng lên tối đa 450 ° F.

– Cho lợn trở lại lò nướng, liên tục theo dõi để da chín vàng. Quá trình này sẽ mất từ ​​10 đến 15 phút. Da sẽ bong bóng và sưng lên. Như vậy, nó sẽ trở nên sắc nét.

Dinh dưỡng từ món thịt heo quay có thể bạn chưa biết

Giàu protein, thịt lợn chiếm 1/3 trọng lượng trong đó những chất dinh dưỡng cần thiết cho năng lượng và cơ bắp. Với tỷ lệ carbohydrate gần như bằng không, nó là loại thịt cung cấp rất ít đường. Nếu bạn muốn đồng hành với một chế độ ăn kiêng giảm cân dựa trên protein động vật, thịt lợn quay không phải là đồng minh của bạn nếu nó là xương sống. Với 15 gam chất béo cho 100 gam thịt, hãy chọn những miếng ít giàu chất béo hơn như thịt thăn chứa ít hơn 6 gam. Giàu kẽm, selen, vitamin B và phốt pho, thịt lợn là loại thịt có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp sản xuất năng lượng và tham gia vào hoạt động thích hợp của hệ thống miễn dịch.

Khi nào nên tránh thịt heo quay?

Do hàm lượng chất béo cao, nên tránh ăn thịt lợn quay trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Thăn nội là một lựa chọn khôn ngoan, nhưng chuyển sang các loại thịt nạc hơn là lời khuyên tốt nhất. Ưu tiên thịt gà, gà tây hoặc thậm chí cá để có một lượng protein no và không có chất béo, cần thiết trong chế độ ăn kiêng. Bất chấp sự hiện diện mạnh mẽ của protein, các vận động viên hàng đầu không thể chuyển sang thịt lợn quay, món cung cấp quá nhiều chất béo. Đối với những người theo dõi mức độ cholesterol của họ, hãy cẩn thận với phần đã chọn và chọn phương pháp nấu phù hợp mà không có quá nhiều chất béo.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail