Lòng bàn chân như bị kim châm

111

Lòng bàn chân như bị kim châm là tình trạng lòng bàn chân bị mất cảm giác tạm thời, khiến cho chân không có cảm giác hay phản ứng gì khi tác động vào và đây cũng là hiện tượng phổ biến có thể gặp ở nhiều người và mọi độ tuổi. Ngoài ra hiện tượng này sẽ gây nhiều khó chịu cho người gặp phải nhưng sẽ không quá nghiêm trọng. Thế nhưng nếu tần suất hiện tượng này xuất hiện nhiều cũng sẽ có thể dẫn đến các bệnh ký mà cơ thể mắc phải. Chính vì thế để có những cách điều trị cũng như có thêm nhiều thông tin về tình trạng này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân lòng bàn chân như bị kim châm

Hiện tượng lòng bàn chân như kim châm thường xuất hiện do các hoạt động, thói quen sống thường ngày của chúng ta như đi, đứng, nằm, ngồi ở một vị trí quá lâu và không đúng cách trong một thời gian dài. Sau đây là một số nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng trên:

  • Ngồi, quỳ ở một chỗ quá lâu: Việc làm này khiến cho các áp lực chèn ép lên dây thần kinh và mạch máu khiến cho lòng bàn chân bị đau tê và bị châm chích khó chịu.
  • Nhiễm độc: các chất độc hại như thuỷ ngân, asen có thể gây ra hiện tượng tê đau lòng bàn chân. Và đây cũng chính là trường hợp vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe cần phải được phát hiện và chữa trị kịp thời.
  • Rượu: trong rượu có chứa rất nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe con người, làm suy giảm các loại vitamin tốt cho hệ thần kinh và cơ thể khiến lòng bàn chân bị đau, châm chích.
  • Các chấn thương: các chấn thương ở mắt cá chân, lưng hay bàn chân sẽ khiến lòng bàn chân ảnh hưởng một phần nào đó.

Ngoài các nguyên nhân nêu trên thì còn một số bệnh lý khác sẽ gây ra tình trạng lòng bàn chân bị đau tê, châm chích như kim châm, như: Bệnh đái tháo đường, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm,…

Cách điều trị lòng bàn chân như bị kim châm

Với các trường hợp đau lòng bàn chân như kim châm do quá trình ngồi lâu hoặc do các thói quen sinh hoạt sai cách thì các bệnh nhân có thể sử dụng các biện pháp của dân gian:

Ngâm chân với nước muối gừng: gừng có đặc tính ấm nên nó có thể giúp hỗ trợ giảm đau và chống viêm một cách hiệu quả. Chỉ cần một củ gừng đập nát sau đó cho vào nước đun khoảng 20 phút cho thêm một ít muối, đợi nước nguội là có thể sử dụng ngâm chân được rồi.

Lá lốt ngâm chân: với đặc tính tán hàn và hỗ trợ lưu thông máu cũng như làm ấm cơ thể hiệu quả. Với 30gr lá lốt tươi đã rửa sạch cho vào một lít nước, sau đó đun sôi trong khoảng 3 phút và cho thêm một ít muối. Đợi đến khi nước nguội bớt là có thể dùng để ngâm chân.

Tuy nhiên đối với các trường hợp nghiêm trọng do các bệnh lý nguy hiểm gây ra thì cần phải đến bệnh viện để khám và có những biện pháp chữa trị kịp thời và hiệu quả.

Tham khảo: serum, serum, serum, collagen, collagen, collagen,collagen, collagen

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!