Xài serum có tốt không?

721

Serum dưỡng da được rất nhiều bạn quan tâm và sử dụng cho da mặt của mình. Tùy theo loại da và mong muốn của mỗi cá nhân mà bạn sẽ lựa chọn những loại serum khác nhau. Xài serum có tốt không? Cùng trả lời câu hỏi dưới đây nhé!

1. Xài serum có tốt không?

Với câu hỏi xài serum có tốt không? Câu trả lời lại không nằm ở không tốt hay là tốt mà nó nằm ở mong muốn của mỗi cá nhân.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Trước tiên khi áp dụng bất kỳ quy trình dưỡng da nào bạn cũng cần phải xác định được loại da, tình trạng da, mong muốn cải thiện làn da như thế nào. Sau khi đã trả lời được những câu hỏi trên bạn mới bắt đầu lựa chọn các sản phẩm dưỡng da dành cho mình.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại serum và mỗi loại lại có những công dụng khác nhau: giúp phục hồi hư tổn, cấp ẩm, tái tạo da, trị mụn hoặc trắng da,… Và bạn không thể sử dụng hết tất cả những loại trên trong 1 lần đúng không? Ví dụ, làn da của bạn đang cần chữa trị mụn thì bạn cần lựa chọn những loại serum giúp trị mụn và cải thiện tình trạng của da. Hoặc làn da sau khi trị mụn cần phục hồi, tái tạo, trị thâm thì bạn nên sử dụng serum cho các mục đích trên.

Chính vì thế mà khâu chọn serum cũng vô cùng quan trọng. Sau khi đã thấu hiểu được làn da bạn cần những thông tin và kiến thức về những sản phẩm serum hiện có trên thị trường. Và cuối cùng là đưa ra lựa chọn. 

2. Những sai lầm khi xài serum

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Những sai lầm thường thấy khi xài serum khiến làn da của bạn không cải thiện:

  • Chọn serum theo phong trào, quảng cáo mà không thực sự thấu hiểu làn da của mình. Và cách hiểu được làn da sẽ mất khá nhiều thời gian, thử qua nhiều sản phẩm. Nhưng trước tiên, bạn cần biết: loại da, tình trạng da và nhu cầu.
  • Sử dụng serum không phù hợp với độ tuổi
  • Sử dụng serum nhưng không dùng kem chống nắng. Sai lầm mà rất nhiều cô gai mắc phải. Dù bạn có dùng serum hay không thì cũng đừng quên thoa kem chống nắng mỗi ngày.

3. Quy trình skincare với serum

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Quy trình skincare chuẩn với serum bao gồm những bước sau:

  • Bước 1: Làm sạch mặt với tẩy trang và sửa rửa mặt. Cũng đừng quên tẩy tế bào chết 2 lần/tuần.
  • Bước 2: Sử dụng toner cấp ẩm hoặc trị mụn tùy nhu cầu
  • Bước 3: Thoa serum cho toàn mặt
  • Bước 4: Khóa ẩm

Nếu có sử dụng thêm kem đặc trị thì bạn cần nhớ nguyên tắc lỏng trước đặc sau. Hoặc nhờ tư vấn của bác sĩ da liễu để sản phẩm phát huy hết công dụng của mình.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Xài serum có tốt không? Câu trả lời nằm ở chính bạn đấy! Yêu da thôi chưa đủ bạn cần yêu da đúng cách nữa nha.

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail