1 tuần nên ăn mấy quả trứng

646

Trứng gà là thực phẩm quá quen thuộc với mọi gia đình trên thế giới. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon với trứng gà. Tuy là món ăn phổ biến nhưng bạn không nên dùng quá thường xuyên. 1 tuần nên ăn mấy quả trứng thì sẽ tốt cho cơ thể? Tìm hiểu thông tin tại bài viết dưới đây.

1. Hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng 

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng gà. Trứng gà sẽ bao gồm lòng trắng trứng và lòng đỏ. 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Lòng đỏ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipit, canxi, sắt, kẽm, folate, vitamin A, cholesterol và rất nhiều những vitamin cùng khoáng chất khác. Đặc biệt chất đạm trong trứng gà có các acid amin hoàn thiện rất tốt cho cơ thể.

Lòng trắng của trứng có ít chất dinh dưỡng hơn chứa protein, canxi, chất đạm chủ yếu là albumin và các acid amin tương đối hoàn thiện.

Cả lòng trắng và lòng đỏ đều có chất Biotin (vitamin B8) tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng của cơ thể. Chính vì thế mà trứng gà cũng trở thành thực phẩm giảm cân lý tưởng của nhiều chị em.

2. 1 tuần nên ăn mấy quả trứng

Với hàm lượng dinh dưỡng đồi ào kể trên thì 1 tuần nên ăn mấy quả trứng gà? Mỗi lứa tuổi đều có thể ăn trứng gà, vì thế các chuyên gia sẽ giúp bạn trả lời chi tiết sau đây:

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

  • Trẻ dưới 5-6 tháng một tuần chỉ nên ăn 3 lần, mỗi lần một nửa lòng đỏ trứng gà dưới dạng nhuyễn như nấu bột hay nấu cháo.
  • Trẻ trên 7 tháng mỗi bữa ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà.
  • Trẻ từ 8 – 9 tháng tuổi, mỗi bữa ăn 1 lòng đỏ trứng gà
  • Trẻ từ 10 – 12 tháng tuổi cho ăn cả lòng đỏ và lòng trắng và mỗi bữa ăn 1 quả
  • Trẻ từ 1 – 2 tuổi ăn từ 3 – 4 quả/tuần
  • Người lớn một tuần chỉ nên ăn 3-4 lần trứng gà.
  • Người bị cao huyết áp hoặc cholesterol máu cao vẫn có thể ăn trứng. Tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 lần trong một tuần.

3. Ăn trứng có giúp tăng cường sản sinh collagen không?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Sác Ngọc Khang

Câu trả lời là có. Ăn trứng gà có thể giúp tăng sản xuất collagen trong cơ thể. Đặc biệt lòng trắng trứng có số lượng lớn protein là một trong những axit amin quan trọng giúp sản sinh collagen.

Tuy nhiên thì lượng collagen cần sản sinh nhiều hơn số lượng trứng bạn ăn 1 tuần. Mỗi tuần bạn chỉ nên ăn 3-4 quả trứng (với người trưởng thành). Chính vì thế bạn có thể kết hợp việc sử dụng trứng gà với uống collagen mỗi ngày. Lượng collagen bổ sung hằng ngày sẽ hấp thụ nhanh vào cơ thể giúp ngăn ngừa lão hóa, tóc rụng, xương khớp chắc khỏe.

Câu trả lời cho câu hỏi 1 tuần nên ăn mấy quả trứng đã được thông tin rất chi tiết tại bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ có thêm mẹo hay để chăm sóc cơ thể của mình. Các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang luôn khuyến khích bạn nên bổ sung collagen sau 25 tuổi để bù vào lượng collagen thiết hụt, cơ thể thêm khỏe mạnh và yêu bản thân nhiều hơn.

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail