99% nữ giới đều mắc phải những sai lầm khi đến phòng gym

615

Có những sai lầm khi đến phòng gym mà mọi người khó có thể tránh khỏi. Theo thống kê thì những sai lầm này có tới 99% nữ giới đều mắc phải. Vậy đó là gì ? 

Nếu bạn có thắc mắc thì hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này để có thể biết được những sai lầm mà 99% nữ giới đều mắc phải khi tập gym nhé !

Những sai lầm của nữ giới khi đến phòng gym 

Nghỉ giải lao

Một buổi tập tốt không kết thúc bằng việc kết thúc hoạt động thể chất: giai đoạn cơ bản là phục hồi. Việc không phục hồi sẽ ngăn cơ tái tạo mô và do đó, có thể làm mất đi lợi ích của việc tập luyện.

Làm các bài tập với sự phân tâm

Việc thực hiện chuyển động là cơ sở của sự tham gia của cơ bắp: sự tập trung tối đa vào cơ sinh học của cử chỉ và cảm giác tạo nên sự khác biệt trong việc đạt được kết quả mong muốn.

Mục tiêu không rõ ràng

Không có mục tiêu có thể đo lường được thì không thể đánh giá hiệu quả của một buổi tập . Những người hướng dẫn của chúng tôi sẽ đóng một vai trò cơ bản, những người cùng với bạn, sẽ phải thiết lập một mục tiêu thực tế và trên hết, đặt ra thời hạn.

Sử dụng tải quá thấp

Hãy biết rằng việc rèn luyện cơ bắp và làm hỏng nó để tái tạo nó săn chắc hơn là điều mệt mỏi. Việc chọn mức tải quá thấp khiến cho việc tập luyện gần như vô ích và do đó, theo quy luật, tốt nhất là bạn nên thử mức tạ cao hơn và có thể giảm xuống một chút trong set cuối cùng.

Chỉ rèn luyện một số cơ

Tập trung vào các cơ mà chúng ta cho là quan trọng nhất dẫn đến mất cân đối, vóc dáng kém hài hòa và nguy cơ chấn thương: hãy luôn nhìn cơ thể mình như một cỗ máy hoàn hảo, trong đó mọi bánh răng đều phải ở trên cùng để nâng đỡ toàn bộ cấu trúc.

Quá thói quen

Thỉnh thoảng, hãy ra khỏi vùng an toàn của bạn và khiến cơ thể ngạc nhiên với những kích thích mới: cơ thể có xu hướng quen với mọi thứ. Và thay đổi các bài tập của bạn là cách duy nhất để duy trì kết quả .

Đừng kéo dài

Kéo giãn làm giảm căng thẳng và giúp phục hồi cơ bắp , chưa kể đến việc kéo căng cơ một chút có thể tránh được bao nhiêu cơn đau khớp để tránh dùng đến các liệu pháp đắt tiền!

Tập liên tục

Tính nhất quán là kim chỉ nam thực sự của sự cân bằng : điều này không có nghĩa là rèn luyện mỗi ngày, nhưng nó có nghĩa là thực tế trong việc lập kế hoạch và thiết lập một nhịp độ khả thi có tính đến các cam kết và lối sống của bạn.

Lợi ích khi tập Gym đối với nữ giới 

Cơ thể săn chắc

Bằng cách tập luyện sức mạnh, bạn có được nhiều cơ bắp hơn. Cánh tay của bạn sẽ thon gọn hơn, chân săn chắc hơn, mông tròn và bụng săn chắc hơn. Không cần giảm nhiều cân, quần áo của bạn sẽ vừa vặn hơn và trông bạn sẽ thon gọn hơn. Và bạn thực sự không phải lo lắng về việc mất đi phong độ nữ tính của mình. Đơn giản là phụ nữ không có khuynh hướng xây dựng cơ bắp như nam giới.

Giảm cân

Hầu hết phụ nữ tham gia thể thao vì họ muốn giảm hoặc duy trì cân nặng. Tập luyện tim mạch thường được kết hợp với việc giảm cân hơn là rèn luyện sức mạnh, nhưng cơ bắp của bạn cũng đốt cháy calo. Ngay cả khi bạn không tập thể dục. Trong 24 giờ đầu tiên sau khi tập luyện sức mạnh, bạn đốt cháy thêm khoảng 100 calo. Điều này có vẻ ít, nhưng trên cơ sở hàng năm, con số này vẫn là một vài kg.

Quá trình trao đổi chất tốt hơn

Ngay sau khi bạn phát triển thêm một số cơ, bạn cũng sử dụng nhiều năng lượng hơn khi nghỉ ngơi. Điều này có nghĩa là sự trao đổi chất của bạn được tăng cường và đốt cháy nhiều chất béo hơn. Do đó, nếu bạn muốn giữ cân hoặc giảm cân, bạn nên tập luyện sức bền hàng tuần.

Ít nguy cơ mắc bệnh lão hóa

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập luyện sức bền làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, vì nó làm tăng tiêu thụ glucose trong cơ thể bạn.

Loãng xương là tình trạng mất xương. Điều gì đó chủ yếu xảy ra ở phụ nữ lớn tuổi. Với việc rèn luyện sức mạnh, bạn sẽ xây dựng được xương chắc khỏe và bạn sẽ được hưởng lợi từ đó sau này. Bạn ít có nguy cơ bị loãng xương hơn nhiều.

Tự tin hơn

Khi bạn tập luyện sức mạnh, cơ thể của bạn trở nên mạnh mẽ hơn và bạn có hình thể đẹp hơn. Hơn nữa, bạn trông thon gọn hơn. Điều này tự nhiên dẫn đến sự tự tin và lòng tự trọng hơn. Điều gì đó cũng khiến bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân.

nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail