Cách thở khi chạy bền quyết định TẤT CẢ

237

Chạy bền như thế nào là đúng và cách thở khi chạy bền thì hiệu quả? Chắc chắn nhiều chị em đang có ý định giảm cân sẽ vô cùng quan tâm đến vấn đề này.

Bởi vì chạy bền là động tác giúp tiêu hao calo trong cơ thể nhanh chóng và giảm mỡ. Nhưng những thông tin xung quanh chạy bền không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết nhé!

1. Kỹ thuật chạy bền đúng 

Với những người không chạy bền đúng kỹ thuật thì hiệu quả luyện tập của bạn sẽ giảm đi và gây mệt. Nhiều người sau khi chạy bền còn cảm thấy cơ thể mất sức, tụt huyết áp và bị ói. Vì thế kỹ thuật chạy bền đúng rất quan trọng.

Mắt nhìn thẳng, tập trung nhìn vào mặt đất phía trước cách 1-2 mét. Cố gắng không nhìn vào bàn chân hoặc các vật thể đang chuyển động xung quanh. Khi chạy thì đáp cả bàn chân. Đáp đất bằng gót chân hoặc mũi chân đều không đúng. Giữ mũi chân luôn hướng về phía trước và giữ 2 tay ở thắt lưng. Trạng thái cơ thể thoải mái.

Đừng quên khi chạy bạn cần lựa chọn cho mình một đôi giày thật mềm mại và êm chân. Ngoài những kỹ thuật chạy như trên thì điều quan trọng nhất khi chạy bền đó chính là hơi thở. Những kỹ thuật trên sẽ giúp bạn không bị đau xương khớp, đau lưng khi chạy bền không đúng cách. Tuy nhiên thời gian chạy bền cũng như hiệu quả luyện tập sẽ phụ thuộc vào hơi thở của bạn.

2. Cách thở khi chạy bền

Việc điều khiển hơi thở trong quá trình tập luyện sẽ khó. Tuy nhiên khi đã luyện tập được điều này rồi thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái tinh thần và dễ dàng hơn trong quá trình tập luyện.

Bạn có thể tham khảo những nhịp thở sau:

  • Khởi động:  3 nhịp hít vào, 2 nhịp thở ra.
  • Khi chạy nhanh: 2 nhịp hít vào, 1 nhịp thở ra
  • Khi chạy nước rút: 2 vào, 1 ra, 1 vào 1 ra

Giữ nhịp thở như trên đều đặn trong các buổi luyện tập bạn sẽ nhận thấy những hiệu quả vô cùng bất ngờ. Làm chủ được cơ thể cũng như năng lượng của bản thân.

3. Lưu ý khi chạy bền

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Collagen là gì?

Khi chạy bền bạn cũng không được quên nhưng lưu ý sau

  • Luôn giữ cơ thể trong tình trạng đủ nước. Bạn cần bổ sung nước thường xuyên trong 1 ngày để cơ thể luôn trong tình trạng đủ nước. 
  • Sử dụng giày êm chân
  • Tập trung vào nhịp thở của bạn cho đến khi chúng trở thành thói quen
  • Chú ý đến dáng chạy của bản thân. Bạn phải chắc chắn cơ thể đang chạy đúng kỹ thuật
  • Không nhún nhảy khi đang chạy bền

Những thông tin về cách thở khi chạy bền và những vấn đề cần lưu ý khi chạy bền hy vọng sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm bỏ túi cho riêng mình. Hơi thở khá quan trong trong các bài tập thể thao. Vì vậy đừng quên để ý đến chúng nhé!

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!