Chạy bộ có giảm mỡ bụng không, chạy 30 phút giảm bao nhiêu calo?

836

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không, chạy 30 phút giảm bao nhiêu calo là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi có ý định giảm cân. Vậy đâu là câu trả lời chính xác nhất?

Từ lâu, chạy bộ là phương pháp tập thể rất được nhiều yêu thích bởi không những tốt cho sức khỏe mà giúp cơ thể đốt cháy calo hiệu quả. Bạn có thắc mắc rằng không biết chạy bộ có giảm mỡ bụng không, chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? hay chạy bộ như thế nào để tiêu hao được lượng calo lớn nhất. Nhằm hiểu rõ hơn về những thắc mắc này, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bomáy chạy bộ Elipsportmáy chạy bộ

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không?

Chạy bộ giảm mỡ bụng có phải là giải pháp tốt nhất? Cái bẫy mà nhiều người chạy bộ rơi vào là nghĩ rằng chạy bền bỉ sẽ giải quyết được vấn đề mỡ bụng của họ. Mặc dù chạy bền bỉ giúp tăng sức bền và đốt cháy calo, nhưng chúng không phải là cách tốt nhất để giải quyết lượng mỡ trong cơ thể. Chạy bền bỉ giúp bạn chạy lâu hơn, nhưng tốc độ ổn định của nó không có cường độ cao mà người chạy cần phải giảm bớt. Thay vào đó, những người chạy bộ nên tìm cách đào tạo chéo các biến thể của việc chạy quãng thời gian

Đào tạo chéo

Tập luyện chéo bao gồm một bài tập chính (trong trường hợp này là chạy) được bổ sung bằng các bài tập phụ vào những ngày nghỉ sẽ hỗ trợ bạn tăng bài tập chính. Vì bài tập chính là chạy và mục tiêu chính là giảm mỡ bụng, hãy chọn bơi lội, đi xe đạp và gập bụng (nếu lưng xấu, đừng tập gập bụng). Các bài tập bổ trợ này có nghĩa là ít hoặc không có tác động và chỉ được thực hiện trong 30 phút.

Khoảng thời gian chạy

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập luyện cường độ cao ngắt quãng có liên quan đến việc giảm mỡ trong cơ thể – đặc biệt là ở bụng. Mặc dù có nhiều biến thể, nhưng tất cả các lần chạy quãng thời gian đều có chung một đặc điểm: bằng cách sử dụng các tốc độ khác nhau, bạn sẽ tăng lượng oxy đến cơ bắp, giúp tăng cường trao đổi chất và thải calo nhanh hơn. 

Chạy 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Chạy trên máy chạy bộ trong 30 phút với tốc độ dễ dàng 5 dặm / giờ, người nặng 125 pound sẽ đốt cháy 240 calo trong khi người nặng 185 pound sẽ đốt cháy khoảng 355 calo. Giảm 240 calo chỉ làm giảm hơn một ounce trọng lượng. Một đốt cháy 355 calo sẽ tăng thêm khoảng 1,6 ounce, hay 1/10 pound.

Cách giảm mỡ bụng bằng chạy bộ

Thay đổi chế độ ăn uống

Cho dù bạn tập thể dục chăm chỉ đến đâu, bạn có thể không bao giờ đạt được mục tiêu giảm cân của mình nếu có thói quen ăn uống kém. Thay đổi chế độ ăn uống sẽ giúp bạn có được kết quả tốt hơn khi tập luyện.

Một số thay đổi trong chế độ ăn uống mà bạn nên thực hiện bao gồm cắt giảm thực phẩm chế biến sẵn, ăn thực phẩm giàu chất xơ , ăn nhiều protein, ăn nhiều chất béo lành mạnh và tránh đồ uống có đường.

Đừng chạy mỗi ngày

Chạy cách ngày để cho phép xương và cơ của bạn phục hồi sau các bài tập thể dục khắc nghiệt. Những người chạy không nghỉ ngơi thường bị chấn thương nhiều hơn. Nếu bạn là người mới chạy, hãy nghỉ ngơi ít nhất 2 ngày trong tuần. Những người chạy có kinh nghiệm có thể chạy tối đa 6 ngày một tuần.Đảm bảo mục tiêu tập luyện của bạn là bền vững. 

Từ bài viết trên, bạn thấy được tác dụng của chạy bộ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Hãy thử thực hiện ngay tại nhà hôm nay

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail