Có Phải Dầu Dừa Ép Lạnh Tốt Hơn Dầu Dừa Thủ Công?

503

Bạn đã nghe về những  điều kỳ diệu dầu dừa, nhưng nên chọn loại nào? Đã qua tinh chế, đã qua tinh chế tự nhiên, còn nguyên, ép lạnh, ép nguyên chất, “100% nguyên chất, …?

Như thường xảy ra khi chúng ta xem xét kỹ hơn những gì chúng ta đang ăn và làm thế nào nó đến trên kệ siêu thị, các ý kiến ​​và câu trả lời phức tạp. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm một chút về nhãn trên dầu dừa để bạn có thể xác định nhãn tốt nhất cho mục đích của mình, có thể là nấu ăn và  làm bánh hoặc  làm kem chống nắng của riêng bạn.

1. Dầu dừa tinh luyện (Ép máy ép)

Hương vị sạch, trung tính thích hợp cho nấu nướng, nướng và chiên ở nhiệt độ cao. Không thô. Chọn hữu cơ. Ít tốn kém nhất.

Dầu dừa được “tinh chế” có nghĩa là nó đã trải qua một quá trình loại bỏ hương dừa, hương liệu và tạp chất.

Dừa hữu cơ được mở ra và nhanh chóng làm khô. Những trái dừa khô này sau đó được ép cơ học để loại bỏ dầu. Không sử dụng dung môi hóa học nào trong suốt quá trình. Mọi axit béo tự do trong dầu đều bị loại bỏ. Tiếp theo, dầu được chạy qua đất tảo cát và cuối cùng được chưng cất bằng hơi nước.

Dầu thu được là tinh khiết và trung tính cả về hương vị và mùi thơm. Nó thường được bán dưới dạng dầu dừa ép từ bên ngoài. Nó lý tưởng để nướng, áp chảo, chiên và nấu ăn và thường là loại dầu dừa thân thiện với ngân sách nhất.

Đó nói chung là cách sản xuất dầu dừa tinh luyện (hoặc ép ra). Wilderness Family Naturals thêm một bước lọc bổ sung để nó thậm chí còn sạch hơn và có hương vị nhẹ nhàng hơn.

Loại dầu này không phải là dầu thô (vì nó được tiếp xúc với nhiệt trong quá trình chế biến) và nó thường là lựa chọn ít tốn kém nhất. Ngoài ra, nó là linh hoạt nhất – nó có thể được lọc và tái sử dụng trong nhà bếp của bạn vì nó có độ ổn định nhiệt cao.

2. Dầu dừa nguyên chất, chưa tinh chế, ép lạnh

Vị dừa đậm đà hơn thích hợp để nấu ở lửa vừa (cộng với nướng và chăm sóc cơ thể). Nguyên. Chọn hữu cơ.

Mặc dù không sử dụng nhiệt hoặc hóa chất trong quá trình chiết xuất này, một số công ty sử dụng nhiệt cao hơn dẫn đến hương vị dừa nướng, hoặc tệ hơn – hương vị bị cháy hoặc ôi.

Đầu tiên, cơm dừa [tươi] được nạo và tách nước. Quá trình làm khô này rất quan trọng đối với hương vị và chất lượng của dầu. Sau đó, dừa khô được ép nhẹ nhàng ở các mức áp suất và nhiệt độ khác nhau. Không có nhiệt hoặc hóa chất được sử dụng trong quá trình này.

Việc ép lạnh này (nếu thực sự được thực hiện ở nhiệt độ thấp như Wilderness Family Naturals đã làm) giữ được hương vị dừa của dầu dừa. Nhiều người mô tả nó như một hương dừa nhẹ dễ chịu, mặc dù những người nhạy cảm có thể thấy nó quá mạnh.

Vì có độ ẩm thấp nên dầu dừa này có thời hạn sử dụng lâu dài.

3. Máy ly tâm chiết xuất dầu dừa (còn nguyên chất)

Hương dừa nhẹ thích hợp cho các ứng dụng thô như sinh tố, ngũ cốc, hoặc ngay từ thìa; cũng có thể được sử dụng trong nấu ăn hoặc chăm sóc cơ thể. Nguyên. Chọn hữu cơ. Không phổ biến rộng rãi; đắt nhất.

Dầu dừa chiết xuất ly tâm được tạo ra bằng cách ép phần thịt dừa tươi, trắng đầu tiên để lấy nước cốt dừa. Kem này có khoảng 40% dầu. Việc ép phải được thực hiện trên một máy đặc biệt, nơi cả đĩa ép và ống bọc đều được làm mát bằng nước lạnh.

Tiếp theo, kem được cô đặc, sử dụng máy ly tâm, để thu được tỷ lệ dầu ngày càng cao trong khi protein và các chất hòa tan trong nước được tách ra. Tất cả độ ẩm, chất xơ và protein có thể được loại bỏ mà không cần sử dụng nhiệt.

Wilderness Family Naturals theo dõi cẩn thận nhiệt độ để thấy rằng nhiệt độ không bao giờ vượt quá 104 độ F – vì vậy nó thực sự còn nguyên. Sau đó, họ thêm một bước lọc bổ sung để nó thậm chí còn sạch hơn và có hương vị nhẹ nhàng hơn.

4. Chọn cái nào?

Tóm lại cho bạn…

Luôn luôn đi cho không phải trả tiền (đó là một cho bất cứ điều gì tôi liên kết ở đây).

Nếu gia đình bạn thích hương vị nhẹ nhàng hơn tất cả, hãy chọn loại ép khô (tinh chế) hoặc ép lạnh (nguyên chất).

Đối với chiên hoặc nướng ở nhiệt độ cao, hãy chọn loại được ép ngoài (tinh chế). Những cái khác không hoạt động tốt ở nhiệt độ cao.

Để ăn sống hoặc để có lợi nhất cho sức khỏe, hãy chọn chiết xuất bằng máy ly tâm hoặc ép lạnh (theo thứ tự tùy thích).

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsport, may chay bomáy chạy bộ Elipsport, máy chạy bộ

Nếu bạn muốn có một loại dầu dừa chất lượng cao cho các sản phẩm thủ công như nến, xà phòng, chất khử mùi và bơ cơ thể, hãy sử dụng chiết xuất ly tâm hoặc ép lạnh. Nhưng, nếu tiền là một vấn đề, thì mang theo loại dầu thủ công có chứa trầm tích này (vì vậy mọi người không muốn ăn nó). Nó vẫn có chất lượng siêu cao, nhưng giá thấp vì nó chưa được làm sạch và lọc.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!