Giảm cân với bánh tráng

732

Bánh tráng thường là món ăn kèm cùng rau hoặc các loại thịt cá khác hơn nữa nó còn được xem là một món ăn vặt gây nghiện với giới trẻ. Vậy thì việc giảm cân với bánh tráng liệu có khả thi hay không ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

Hàm lượng calo có trong bánh tráng

Dựa theo phân tích bạn sẽ biết được là khoảng 100g bánh tráng lượng calo tương ứng theo đó là 295 calo, chất xơ trong loại thực phẩm này thì lại chứa hàm lượng cực kì thấp nên bước đầu ta có thể khẳng định rằng việc giảm cân với bánh tráng là một việc làm không hiệu quả trái lại nó còn giúp tăng cân, dẫn đến khả năng tích trữ một lượng mỡ lớn nếu bạn ăn bánh tráng quá nhiều.

Chưa kể đến nếu bạn kết hợp bánh tráng này cùng với một số nguyên liệu ăn kèm khác hay nói đơn giản là bánh tráng trộn một món ăn vặt hết sức gần gũi và quen thuộc với giới trẻ. Thì lượng calo của món ăn này sẽ lên đến 329 calo quá là cao so với một món ăn vặt thông thường vì nó chứa nhiều chất béo, cũng như nhiều dầu ăn thì ngon nhưng ăn nhiều sẽ gây ngán và mập. 

Theo thống kê cơ thể con người trung bình có thể tiêu thụ từ 1800 – 2000 calo còn đối với những người đang trong quá trình giảm cân thì con số này cần phải giảm xuống 1500 calo.

Giảm cân với bánh tráng được không?

Giảm cân với bánh tráng là một chuyện hoàn toàn khó có thể xảy ra bởi lẽ bình thường trong món bánh tráng trộn nó chứa rất nhiều calo lẫn chất béo rồi mà ta vận dụng bánh tráng để giảm cân là một hình thức phản khoa học và không đạt được hiệu quả.

Đặc biệt việc chế biến bánh tráng theo nhiều cách biến tấu khác nhau khiến cho món ăn này dễ tăng cân nhanh chóng, đây được xem là một món ăn bất lợi ảnh hưởng đến việc giảm cân cũng như giữ gìn vóc dáng của bạn.

Hơn nữa bánh tráng là một loại thực phẩm được làm từ tinh bột đã được phơi khô nên trong bánh tráng sẽ chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, dẫn đến khi bạn nạp một lượng bánh tráng quá nhiều vào trong cơ thể sẽ dẫn đến tích tụ các chất dinh dưỡng dần dần nếu không được tiêu hóa kịp thời nó sẽ trở thành mỡ gây cảm giác phù nề, khiến cơ thể dần cảm thấy nặng trịch hơn bao giờ hết.

Cho nên bạn cần phải cân nhắc một điều rằng đây chỉ là một món ăn vặt bạn chỉ lâu lâu ăn thôi đừng có mỗi ngày ăn thường để rồi nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gây tăng cân.

Cách ăn bánh tráng sao để không tăng cân

Để có thể hạn chế bớt được việc tăng cân từ bánh tráng thì bạn nên mỗi tuần ăn từ 1 – 2 lần mà thôi. Kết hợp nhiều loại rau củ vào ăn kèm không nên ăn quá nhiều bánh tráng không. Cố gắng duy trì được chế độ ăn giảm cân lành mạnh và khoa học bạn nhé.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail