100g đường bao nhiêu calo?

505

Cơ thể chúng ta không thể đường nhưng nếu nạp quá nhiều đường thì lại gây ra vô số tác hại. Cách tốt nhất để ngăn ngừa điều này là chúng ta cần biết đường cung cấp bao nhiêu calo và nên bổ sung bao nhiêu đường là hợp lý. Vậy 100g đường bao nhiêu calo? Cần nào vào bao nhiêu gam đường là hợp lý?

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

100g đường bao nhiêu calo?

Đường là một dạng của carbohydrate có vị ngọt, có ba loại chính là sucrose, lactose và fructose. Đường được tìm thấy trong đa phần các loại thực phẩm. Theo ước tính trong 100g đường có chứa 386.7 calo. Chúng ta thường hấp thụ đường tự nhiên từ trái cây, thức ăn,… và đường nhân tạo từ bánh, kẹo, nước ngọt,…

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Đường được cơ thể hấp thu và nếu không cung cấp đủ đường cho cơ thể, chúng ta sẽ gặp phải tình trạng hạ đường huyết với các biểu hiện như cảm giác đói lả, bị run tay chân, vã mồ hôi, thiếu khả năng tập trung…. Ngược lại, nếu dư đường thì tăng cân, béo phì, tiểu đường… là những căn bệnh mà chúng ta có thể mắc phải.

Cơ thể cần bao nhiêu đường mỗi ngày?

Dựa vào thông tin 100g chứa bao nhiêu calo? Chúng ta cần xem xét xem lượng đường mà cơ thể cần nạp vào mỗi ngày. 

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng, chiều cao, giới tính hay tình trạng bệnh của mỗi người.

Theo các nhà nghiên cứu Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho kết quả rằng, lượng đường thêm vào tối đa dành cho cơ thể:

  • Đối với nam giới nên là 150 calo, khoảng 9 muỗng cà phê đường hoặc 37,5g đường.
  • Đối với nữ giới nên là 100 calo, khoảng 6 muỗng cà phê đường hoặc 25g đường.

Đường tự nhiên từ các thực phẩm tươi sẽ được khuyến khích hơn đường từ các sản phẩm chế biến sẵn. Nên tận dụng lượng đường tự nhiên từ trái cây vì vị ngọt không những đem lại cảm giác ngon miệng mà trái cây còn là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất. Khi ăn đầy đủ các nhóm thực phẩm như bột đường, béo, đạm, rau, trái cây thì việc sử dụng đường tinh trong bánh kẹo, nước ngọt… là không cần thiết.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Với số liệu 100g đường bao nhiêu calo? Nếu không muốn lượng đường nạp vào cơ thể bị dư thừa cần lưu ý trong những trái cây chua cũng chứa một lượng calo đường nhất định, tránh để vị giác đánh lừa trái cây chua sẽ không có đường. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường cần hết sức lưu ý điều này.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!